Phần Mềm Quản Trị Nhân Sự Mang Lại Hiệu Quả Như Thế Nào

Phần Mềm Quản Trị Nhân Sự Mang Lại Hiệu Quả Như Thế Nào

Phần mềm quản trị nhân sự chuyên nghiệp đã trở thành một tài sản, không thể thiếu trong hầu hết các công ty. Ngay cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng đã bắt đầu nhận thức được, lợi ích lâu dài của việc sử dụng công nghệ nhân sự để phục vụ cho sự phát triển của chính mình.

Mục đích của phần mềm quản trị nhân sự chuyên nghiệp là kết hợp các quy trình quản trị và nguồn nhân sự tập trung lại với nhau, từ đó, người quản lý có thể phân công nhiệm vụ, theo dõi, đánh giá tiến độ và khen thưởng cho những người xứng đáng. Về cơ bản, phần mềm nhân sự cho phép doanh nghiệp cải thiện tốc độ ra quyết định với mức chi phí thấp.

Ngoài các tiêu chuẩn để phân chia và phân loại hệ thống nhân sự như giá cả, phương thức triển khai, phương thức phát triển sản phẩm,… thì người ta còn thường sử dụng tính năng của phần mềm quản lý nhân sự để phân loại chúng.

Phần mềm nhân sự căn bản

Các phần mềm nhân sự căn bản hợp nhất ba hoạt động căn bản của quản lý nhân sự: theo dõi nhân sự, quản trị phúc lợi và quản lý tiền lương.

phan mem quan tri nhan su mang lai hieu qua nhu the nao 1
Phần mềm nhân sự căn bản.

Tự động các chức năng trên là yêu cầu cấp thiết của tất cả mọi doanh nghiệp nhằm mục tiêu loại bỏ các công việc thủ công tốn thời gian và cải thiện năng suất lao động.

Hệ thống quản lý nhân sự chiến lược

Các hệ thống quản lý nhân sự chiến lược tập trung vào việc tuyển dụng, tăng cường công tác đào tạo, phát triển nhân viên.

phan mem quan tri nhan su mang lai hieu qua nhu the nao 2
Hệ thống quản lý nhân sự.

Các hệ thống này thường bao gồm công cụ quản lý đào tạo, công cụ theo dõi và tuyển dụng ứng viên và chủ yếu được sử dụng bởi các cơ quan tuyển dụng và các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp.

Phần mềm quản lý nhân lực

Các công cụ phần mềm này giúp lên lịch làm việc, giám sát lực lương lao động được khởi tạo dữ liệu trên hệ thống và thực hiện công việc đánh giá hiệu suất nhân viên. Một phần mềm quản trị nhân sự chuyên nghiệp sẽ theo dõi thời gian làm việc, chấm công, đánh giá năng suất lao động, áp dụng các tiêu chuẩn lao động hiện hành và tích hợp với các công cụ kế toán, BI để biến dữ liệu nhân sự thành những thông tin hữu ích cho việc ra quyết định tại doanh nghiệp.

phan mem quan tri nhan su mang lai hieu qua nhu the nao 3
Phần mềm quản trị nguồn nhân lực.

Các phần mềm quản trị nhân sự hiện tại trên thị trường được phân loại vào một trong 3 nhóm trên hoặc đôi khi có khả năng tích hợp cả 3 nhóm.

Các chức năng nhân sự cần thiết mà doanh nghiệp nên tìm kiếm ở một phần mềm nhân sự chuyên nghiệp: đánh giá hiệu suất, lập kế hoạch làm việc, chấm công, tuyển dụng, đào tạo, quản lý biên chế, phân tích báo cáo.

Ngoài những chức năng cơ bản trên, để lựa chọn phần mềm thích hợp với doanh nghiệp, bạn nên cân nhắc kĩ nhu cầu của chính doanh nghiệp mình và các đặc điểm riêng biệt từ ngành nghề hoạt động để tìm ra những yêu cầu chức năng khác.

- Ngày đăng: 14/02/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).