Phần Mềm Quản Trị Nguồn Nhân Lực Hiệu Quả Cao Trong Doanh Nghiệp

Phần Mềm Quản Trị Nguồn Nhân Lực Hiệu Quả Cao Trong Doanh Nghiệp

Nhân sự là một yếu tố quan trọng, được xem là một trong những tài sản quan trọng nhất của công ty. Theo truyền thống, tài sản là một thuật ngữ được sử dụng chủ yếu để mô tả vốn tài chính hoặc tài sản vật chất. Nhưng ngày nay, nó thường được sử dụng như một cách để thảo luận về giá trị mà nhân viên mang lại cho một tổ chức.

Là một tài sản, tài năng của con người có thể được quản lý theo cách định lượng với những kỳ vọng rõ ràng về thành công, đo lường hiệu suất liên tục, và đào tạo, huấn luyện, hỗ trợ. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về lợi ích của phần mềm quản trị nguồn nhân lực và cách phát triển hiệu quả khi triển khai.

# Sự khác biệt giữa Phần mềm quản lý nguồn nhân lực HCM và Phần mềm HRIS truyền thống

Các thuật ngữ cho phần mềm quản lý nguồn nhân lực (HCM) và hệ thống thông tin nguồn nhân lực (HRIS) đôi khi được sử dụng thay thế cho nhau. Mặc dù các hệ thống này có liên quan với nhau, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là mỗi hệ thống có một mục đích khác nhau cơ bản.

phan mem quan tri nguon nhan luc hieu qua cao trong doanh nghiep 1
Phần mềm quản trị nguồn nhân lực.

Khả năng HRIS tập trung vào quản lý vận hành: bảng lương, lợi ích, lưu trữ hồ sơ, v.v. Tuy nhiên, phần mềm quản lý nhân sự HCM được tích hợp xung quanh chức năng để tuyển dụng, giữ chân và trau dồi tài năng hàng đầu. Mỗi trong số này đóng một vai trò bổ sung trong quy trình nhân sự, nhưng mang lại giá trị chiến lược và hoạt động hiệu quả.

# Quản lý và tuyển dụng nhân lực

Một chiến lược quản lý nguồn nhân lực hiệu quả bắt đầu bằng việc tuyển dụng đúng người. Bằng cách tận dụng phần mềm quản lý nguồn nhân lcự, bạn có thể nhắm mục tiêu vào việc tìm kiếm ứng viên lý tưởng cho các vị trí cụ thể và cho văn hóa công ty của bạn.

phan mem quan tri nguon nhan luc hieu qua cao trong doanh nghiep 2
Quản lý nguồn nhân lực hiệu quả.

Các hệ thống theo dõi ứng viên ngày nay cung cấp khả năng phát triển các mô tả công việc, với đầu vào từ tất cả các bên liên quan, để đặt tiêu chí sàng lọc tối thiểu để tập trung vào những ứng viên đủ điều kiện nhất và truy cập dữ liệu cho toàn bộ quy trình tuyển dụng từ một giao diện duy nhất.

Với các hoạt động dễ dàng hơn, các công cụ sàng lọc tốt hơn và truy cập dữ liệu sâu hơn, các nhà tuyển dụng có thể thu hút một đội ngũ nhân viên có trình độ cao hơn. Bắt đầu với những nhân viên phù hợp giúp dễ dàng thành công hơn với quản lý nhân sự về sau.

phan mem quan tri nguon nhan luc hieu qua cao trong doanh nghiep 3

Thông thường, các giải pháp về thời gian và sự có mặt cho phép nhân viên báo cáo giờ của họ, người quản lý phê duyệt các yêu cầu hết giờ và cung cấp quyền truy cập, hiểu biết sâu sắc về hiệu suất và lập lịch dữ liệu. Từ lăng kính quản lý vốn nhân lực, chức năng quản lý lực lượng nguồn lao động cho phép các nhà quản lý tối ưu hóa lịch làm việc của nhân viên, theo dõi hiệu suất liên tục và kết nối thông tin.

# Quy trình đánh giá và giải pháp phần mềm của bạn

Một nền tảng của phần mềm quản lý nhân sự thành công là đo lường hiệu suất, cung cấp nền tảng cho những cải tiến liên tục. Phần mềm quản lý nhân sự thường có chức năng đánh giá tích hợp cho phép đánh giá toàn bộ, lên lịch các cuộc họp quản lý hiệu suất liên tục và chia sẻ thông tin với nhân viên.

Bằng cách hỗ trợ quy trình đánh giá của bạn với công nghệ phù hợp, các cải tiến về truyền thông và hậu cần sẽ giúp cả người quản lý và nhân viên của bạn đạt được nhiều giá trị hơn từ quy trình.

- Ngày đăng: 27/02/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).