Phần mềm quản lý sản xuất có cần thiết không?

Phần mềm quản lý sản xuất có cần thiết không?

Đối với các doanh nghiệp sản xuất có dây chuyền sản phẩm phức tạp cùng quy trình nhiều công đoạn, quản lý sản xuất sẽ là một vấn đề gây đau đầu với người quản lý. Họ sẽ phải là người chịu trách nhiệm cho toàn bộ công việc trong dây chuyền sản xuất cũng như các yếu tố khác như nguyên vật liệu, nhân công, máy móc, định mức sản xuất, đơn hàng,…Phần mềm quản lý sản xuất kết hơp một phần của phần mềm nhân sự sẽ giúp nhà quản lý nâng cao chất lượng và hiệu quả của các công việc trên.

>>> Bài viết liên quan: Những vấn đề về quản lý nhân sự trong ngành sản xuất

Tính năng hỗ trợ tối ưu của phần mềm quản lý sản xuất

Quản lý dữ liệu

Người dùng có thể cập nhật dữ liệu trên phần mềm quản lý sản xuất theo thời gian thực và lưu trữ trên hệ thống. Với những dữ liệu, doanh nghiệp có thể quản lý các yếu tố trong dây chuyền sản xuất như: nguyên vật liệu, bán thành phẩm, sản phẩm, đơn giá, số lượng nhân viên, lên kế hoạch sản xuất, phân phối sản phẩm,…

Phan mem quan ly san xuat co can thiet khong
Quản lý dữ liệu với phần mềm quản lý sản xuất.

Hỗ trợ tính toán tự động

Với các doanh nghiệp có quy mô sản xuất đồ sộ, việc thống kê và xử lý dữ liệu định kì rất phức tạp bởi số lượng công việc khổng lồ cần thực hiện. Phần mềm quản lý sản xuất hỗ trợ tính toán tự động các số liệu cụ thể liên quan như thời gian làm việc, số lượng sản xuất, nhân công,… Nhờ đó, người quản lý có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian nhưng vẫn có được kết quả dữ liệu chính xác như mong muốn.

Phan mem quan ly san xuat co can thiet khong 2
Hỗ trợ tự động tính toán dễ dàng.

Cảnh báo:

Phần mềm quản lý sản xuất sẽ gửi thông báo khi có sự thay đổi hoặc biến động trong cơ sở. Kế hoạch cân đối vật tư sau khi đã xuất kho, phân bổ; Cảnh báo mức tồn kho; Theo dõi quá trình xuất nhập kho nguyên liệu và sản phẩm,… Nhờ vào tính năng cảnh báo này mà doanh nghiệp có thể tránh được sự sai lệch thông tin giữa các cấp trong quá trình quản lý.

Phan mem quan ly san xuat co can thiet khong 3
Báo cáo chính xác. 

Báo cáo BI:

Nhà quản lý sẽ không cần mất thời gian chờ đợi các báo cáo tổng hợp để giám sát công việc, năng suất sản xuất cũng như làm việc của nhân viên. Bởi báo cáo BI do phần mềm quản lý sản xuất cung cấp.

Phần mềm nhân sự hỗ trợ như thế nào?

Nhân công là một phần quan trọng trong quá trình vận hành hiệu quả của dây chuyền sản suất. Để quản lý toàn bộ tất cả các quy trình và lên kế hoạch sử dụng nhân lực cũng như vật tư hợp lý, người quản lý cần nắm bắt được thời gian làm việc cũng như năng suất làm việc của nhân công. Phần mềm nhân sự sẽ cung cấp các thông tin này thông qua các biểu đồ báo cáo để người quản lý nhanh chóng tìm hiểu được thực trạng đang diễn ra cơ sở. Để từ đó, lên kế hoạch sản xuất cho các ngày tiếp theo.

Xem thêm: Giải quyết khó khăn dễ dàng với phần mềm nhân sự chuyên nghiệp

- Ngày đăng: 09/01/2019
Chia Sẻ