Phần Mềm Nhân Sự Trên Cloud Có Những Ưu Điểm Gì?

Phần Mềm Nhân Sự Trên Cloud Có Những Ưu Điểm Gì?

Sau một thời gian dài sử dụng các ứng dụng nhân sự cũ đã không còn thể đáp ứng được nhu cầu quản lý ngày càng phức tạp của doanh nghiệp. Phòng HR phải quản lý nhiều quy trình hơn mà không có sự hỗ trợ thích đáng khiến mọi thứ trở nên lộn xộn, kém hiệu quả, gây ảnh hưởng đến hoạt động nhân sự nói riêng và quản lý công ty nói chung.

Do đó đã đến lúc bạn tìm kiếm một giải pháp mới cho doanh nghiệp mình. Phần mềm nhân sự Cloud đang là cái tên được nhiều người tìm hiểu, bởi nó có thể mang lại kha khá lợi ích, điển hình như:

1/ Truy cập từ bất cứ đâu

Ngày nay, lực lượng lao động có thể làm việc tại bất kỳ nơi đâu, tại nhà, quán cà phê và sân bay. Phần mềm nhân sự Cloud giúp nhân viên có thể truy cập dữ liệu cá nhân vào mọi lúc mọi nơi, bằng bất kỳ thiết bị nào như máy tính xách tay, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Điều này đồng nghĩa với việc ngay cả trong kỳ nghỉ, đội nhóm vẫn có thể giữ liên lạc và thúc đẩy dự án tiến triển thông qua môi trường đám mây.

phan mem nhan su tren cloud co nhung uu diem gi 02
Dễ dàng truy cập mọi lúc mọi nơi.

Tuy nhiên, các phần mềm nhân sự trên nền tảng Windows vẫn có thể cung cấp tính năng truy cập di động thông qua nền tảng web và app mobile.

2/ Nâng cao năng lực cạnh tranh

Công nghệ Cloud là một trong những yếu tố cần thiết để duy trì khả năng cạnh tranh, bởi nhiều công ty lớn hiện nay đã cho ra mắt nhiều sản phẩm về Cloud.

phan mem nhan su tren cloud co nhung uu diem gi 03
Tăng khả năng cạnh tranh.

Đối với các công ty đã có sẵn các dịch vụ liên quan đến máy tính, giải pháp đám mây là một lựa chọn dễ triển khai, mang lại nhiều lợi thế lớn vì họ đã có các tài nguyên cần thiết để lập kế hoạch và tích hợp giải pháp với hệ thống hiện hành.

3/ Tính bảo mật

Bảo mật là một trong những yếu tố mang nguy cơ rủi ro cao nhất của phần mềm nhân sự Cloud bởi hệ thống rất dễ bị tin tặc tấn công, nhiễm virus và các rủi ro bảo mật dữ liệu khác.

phan mem nhan su tren cloud co nhung uu diem gi
Phần bảo mật dữ liệu trên Cloud.

Do đó, các doanh nghiệp có uy tín lâu năm mới là địa chỉ đáng tin cậy về phương diện cung cấp dịch vụ đám mây, bởi họ cam kết đảm bảo sử dụng một loạt biện pháp bảo mật để bảo vệ dữ liệu của bạn.

4/ Dữ liệu thời gian thực

Một trong những lợi ích lớn nhất của phần mềm nhân sự là khả năng truy cập dữ liệu nhân sự theo thời gian thực. Điều này cho phép bạn chủ động hơn trong việc quản lý tổ chức.

Xem thêm: Những hạn chế của phần mềm quản trị nhân sự đóng gói

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phần mềm nhân sự chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp trải nghiệm sự thay đổi lớn trong quy trình quản lý và hoạt động, khiến nó trở nên hiệu quả hơn.

5/ Không có chi phí bảo trì

Chi phí cập nhật hoặc duy trì phần mềm thường rất lớn. Với phần mềm nhân sự cloud, các cập nhật thường miễn phí. Tuy nhiên việc cập nhật thường xảy ra nhiều bất cập, khiến hoạt động công ty có thể phải tạm ngừng một khoảng thời gian, hay phiên bản cập nhật không phù hợp với hoạt động hiện tại.

Tuy phần mềm nhân sự Cloud mang lại nhiều lợi ích về mặt chi phí, tính thuận tiện, công nghệ,…nhưng giải pháp này chỉ phù hợp đối với các doanh nghiệp nhỏ, không có yêu cầu cao về mặt bảo mật hay xử lý quy trình phức tạp. Các doanh nghiệp với quy mô lớn hoặc đang phát triển ngày một mạnh mẽ cần giải pháp chuyên nghiệp hơn, đảm bảo tính bảo mật và luôn sẵn sàng hỗ trợ chuyên môn. Doanh nghiệp có thể tối ưu hóa quy trình làm việc, cải thiện hiệu suất quản lý nhân sự, từ đó nâng cao kết quả kinh doanh lên thành công mới.

- Ngày đăng: 23/08/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).