Phần Mềm Nhân Sự Tiền Lương Sẽ Mang Lại Những Ưu Điểm Gì?

Phần Mềm Nhân Sự Tiền Lương Sẽ Mang Lại Những Ưu Điểm Gì?

Phần mềm nhân sự tiền lương có thể giúp bộ phận HRM quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực quý giá trong một tổ chức. Trên thực tế thì phần mềm nhân sự tiền lương sẽ có những lợi ích như thế nào?.

Phần mềm nhân sự tiền lương hữu ích cho doanh nghiệp như thế nào?

Ngày nay, cơ hội việc làm rộng mở cho tất cả mọi người nhờ vào internet. Do đó, các doanh nghiệp phải tìm các giữ chân các nhân viên có kinh nghiệm và năng lực, tạo cho họ động lực làm việc hướng tới sự phát triển của cả cá nhân và tổ chức. Bộ phận HRM cố gắng thực hiện được điều này bằng cách đánh giá hiệu suất định kỳ và xây dựng chương trình đào tạo theo nhu cầu phát triển của nhân viên thông qua phần mềm nhân sự tiền lương.

Phan mem nhan su tien luong se mang lai nhung uu diem gi 1
Ứng dụng phần mềm nhân sự tiền lương trong doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, phần mềm nhân sự tiền lương còn giúp doanh nghiệp theo dõi tiền lương chi tiết của nhân viên, giải ngân tiền lương đúng hạn, tính đúng các khoản thuế được khấu trừ và thực hiện nộp cho chính phủ định kỳ theo đúng quy định. Nếu phần mềm nhân sự có thể tích hợp với phần mềm kế toán, quy trình sẽ được đơn giản hóa đi rất nhiều.

Phan mem nhan su tien luong se mang lai nhung uu diem gi 2
Hỗ trợ tích hợp nhiều tính năng.

Mặt khác, phần mềm nhân sự tiền lương còn hỗ trợ các chức năng nhân sự khác như tuyển dụng, đào tạo, thăng chức, thuyên chuyển, chấm công, giữ chân nhân viên mà các phần mềm tiền lương khác không giải quyết được.

Phần mềm nhân sự tiền lương hữu ích cho bộ phận HRM như thế nào?

Phần mềm nhân sự tiền lương hỗ trợ lưu trữ dữ liệu nhân viên bao gồm: kỹ năng cá nhân, kinh nghiệm, các khóa đào tạo đã tham gia,… Những dữ liệu này rất có ích cho người quản lý nhân sự trong quá trình tuyển dụng, thăng chức và đánh giá hiệu suất làm việc.

Phan mem nhan su tien luong se mang lai nhung uu diem gi 4
Lợi ích từ phần mềm nhân sự tiền lương.

Khi có chỗ trống trong tổ chức, bộ phận HRM sẽ kiểm tra dữ liệu nhân viên hiện có đầu tiên để tìm xem có ai phù hợp với công việc này không. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể tiết kiệm đáng kể chi phí tuyển dụng, đồng thời, nhân viên cũng cảm thấy được đánh giá cao và được công nhận.

Phần mềm còn có chức năng gửi thông báo cho các bên liên quan khi bắt đầu đánh giá định kì để HRM sắp xếp lên lịch. Người quản lý nhân sự hoặc giám sát viên cũng có thể dễ dàng kiểm tra danh sách nhân sự của một dự án tại bất kỳ thời điểm nào thông qua phần mềm nhân sự, từ đó phân công công việc hợp lý hơn. Dữ liệu này sau đó sẽ được hợp nhất và kiểm tra đối chiếu với kế hoạch công việc đã lập trước đó. Tính năng này cho phép theo dõi xem nhân viên có hoàn thành đúng thời hạn công việc được giao hay không và có những biện pháp điều chỉnh, khắc phục.

- Ngày đăng: 28/01/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).