Phần Mềm Nhân Sự Tiền Lương Có Thực Sự Cần Thiết Hay Không?

Phần Mềm Nhân Sự Tiền Lương Có Thực Sự Cần Thiết Hay Không?

Phần Mềm Nhân Sự Tiền Lương Có Cần Thiết

Phần mềm nhân sự tiền lương đang thực sự trở thành phần mềm quản lý xu hướng với nhiều công ty. Tuy nhiên, trước tình hình phần mềm nhân sự đang ngày một phổ biến, nhiều chủ doanh nghiệp thắc mắc rằng liệu rằng có cần một hệ thống nhân sự tiền lương  khi đã hoàn toàn hài lòng với cách quản lý nhân lực đồng thời không đủ tiền để đầu tư hay không?.

Thực tế, ở doanh nghiệp vẫn còn nhiều vấn đề ngầm khác về mảng nhân sự tiền lương mà ban giám đốc có thể vẫn chưa nhận ra. Doanh nghiệp nên ứng dụng phần mềm nhân sự tiền lương ngay lập tức nếu những tình huống sau đang xảy ra trong nội bộ mình.

# Giữ chân nhân tài

  • Vấn đề:

Giữ chân nhân tài là một quy trình nhân sự quan trọng ngang tầm với việc tuyển dụng nhân viên mới. Hầu hết các hoạt động do phòng nhân sự thực hiện đều tập trung vào việc tăng lòng trung thành, động lực làm việc cho nhân viên.

Phan mem nhan su tien luong co thuc su can thiet hay khong 1
Giữ chân nhân viên trong doanh nghiệp.

Tỷ lệ nghỉ việc cao là một điều không tốt đối với bất kỳ công ty nào bởi vì nó đồng nghĩa với việc nhân viên bất mãn với công ty và các công việc hiện tại đang không đạt được hiệu suất cao.

  • Giải pháp:

Chính sách nhân sự của doanh nghiệp phải tập trung cải thiện môi trường làm việc của nhân viên; cân đối giữa tiền lương, thưởng, phúc lợi, ưu đãi và tạo điều kiện để nhân viên phát triển.

Cách duy nhất để đạt được điều này là có những chính sách phù hợp cho từng đối tượng nhân viên trong công ty. Phần mềm nhân sự tiền lương lưu trữ hồ sơ thông tin chính xác về nhu cầu và năng lực của từng người, giúp đảm bảo nhân viên nhận được lương thưởng xứng đáng với những gì họ bỏ ra.

# Tuyển dụng nhân tài

  • Vấn đề:

Tìm kiến nhân sự tài năng đồng thời phù hợp với công ty là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn. Đôi khi tình huống còn phức tạp hơn bình thường khi phải khi lại tất cả dữ liệu của ứng viên để so sánh và xem xét.

  • Giải pháp:

Phần mềm nhân sự tiền lương giúp người nhân sự dễ dàng lưu trữ sơ yếu lý lịch, dữ liệu liên hệ của ứng viên.

Phan mem nhan su tien luong co thuc su can thiet hay khong 2
Tuyển dụng nhân tài.

Dữ liệu được lưu trữ vĩnh viễn trên hệ thống và có thể truy xuất sử dụng ngay lập tức. Việc lưu trữ trên phần mềm giúp nhân sự tuyển dụng nhanh chóng hơn, giảm bớt chi phí và thời gian để tìm được ứng viên phù hợp.

 # Đào tạo

  • Vấn đề: 

Việc đào tạo không đúng cách sẽ khiến nhân viên mất đi cơ hội phát triển bản thân, đồng thời doanh nghiệp bị tổn thất một nguồn nhân lực tiềm năng trong nội bộ.

Phan mem nhan su tien luong co thuc su can thiet hay khong 3
Đào tạo và huấn luyện nhân viên.

Ngoài ra, bằng cấp đào tạo và chứng nhận mà công ty yêu cầu cũng cần phải được gia hạn sau một thời gian nhất định

  • Giải pháp:

Phần mềm nhân sự tiền lương hỗ trợ theo dõi dữ liệu đào tạo của nhân viên đồng thời cung cấp công cụ để đánh giá quá trình đào tạo. Điều này giúp công ty biết rõ năng lực của từng cá nhân và xây dựng được kế hoạch nhân lực hợp lý.

# Thắc mắc của nhân viên

  • Vấn đề:

Giải quyết các tranh chấp của nhân viên, các vấn đề và câu hỏi có liên quan đến công việc của họ là trách nhiệm của bộ phận nhân sự. Tuy nhiên việc xử lý những vấn đề này chiếm dụng rất nhiều thời gian của nhân sự.

  • Giải pháp:

Hệ thống nhân sự có khả năng lưu trữ thông tin nhân viên tập trung, giúp họ dễ dàng truy cập. Điều này hỗ trợ giải quyết nhanh chóng các câu hỏi thắc mắc. Một số phần mềm nhân sự tiền lương chuyên nghiệp thậm chí còn cho phép nhân viên thực hiện việc truy cập tra cứu hay tự đăng ký các loại nghỉ phép, đề nghị,….

Với tất cả những giải pháp giải quyết các vấn đề tiềm ẩn trên của doanh nghiệp, phần mềm nhân sự tiền lương thực sự là một giải pháp toàn diện và cần thiết với bất kỳ doanh nghiệp nào đang muốn tiến xa hơn trong tương lai.

- Ngày đăng: 18/02/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).