Phần Mềm Nhân Sự Chấm Công Tính Lương Trong Kỷ Nguyên Số

Phần Mềm Nhân Sự Chấm Công Tính Lương Trong Kỷ Nguyên Số

Phần Mềm Nhân Sự Chấm Công Tính Lương

Khi sử dụng phần mềm nhân sự chấm công tính lương, doanh nghiệp sẽ tiếp cận với một hệ thống tính lương và chấm công kỹ thuật số. Phần mềm giúp bộ phận nhân sự giải quyết công việc phức tạp và tốn nhiều thời gian, là quản lý bảng lương và chấm công. Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí và thời gian đáng kể khi tự động hóa các công việc này.

Sau đây là 6 lý do tại sao doanh nghiệp nên xem xét đầu tư vào phần mềm nhân sự chấm công tính lương:

Giảm chi phí để trả cho khoảng thời gian nhập liệu thủ công

Hầu như không một ai thích được giao nhiệm vụ nhập dữ liệu thủ công, đặc biệt là khi dữ liệu mang tính chất lặp đi lặp lại qua từng tháng, từng năm. Phần mềm nhân sự chấm công tính lương sẽ giải phóng cho nhân viên khỏi nhiệm vụ tẻ nhạt này và giúp họ sử dụng thời gian hiệu quả hơn, mang lại nhiều giá trị hơn cho các công việc khác!.

phan mem nhan su cham cong tinh luong trong ky nguyen so 1
Phần mềm nhân sự chấm công tính lương giúp giảm tải công việc thủ công.

Giảm thiểu lỗi do nguyên nhân con người

Nhập liệu thủ công là khâu mắc xích công việc dễ xảy ra sai sót và có lỗi nhiều nhất. Doanh nghiệp có thể tổn thất rất nhiều nếu dữ liệu bị thiếu xót. Người nhân sự có thể hạn chế khả năng xảy ra điều này bằng các sử dụng công nghệ số để phát hiện lỗi và thông báo cho bạn.

Truy cập và tìm kiếm hồ sơ dễ dàng

Theo dõi bảng lương và chấm công bằng phần mềm nhân sự chấm công tiền lương giúp HR truy cập, tìm kiếm thông qua hồ sơ nhân viên dễ dàng hơn theo nhiều tiêu chí: hàng tháng, hàng quý, hàng năm, theo tên,…Việc theo dõi hồ sơ nhân viên logic giúp việc quản lý và hoạch định nhân lực có hiệu quả hơn.

phan mem nhan su cham cong tinh luong trong ky nguyen so 2
Dễ dàng truy cấp hồ sơ với phần mềm chấm công tính lương.

Xử lý thuế dễ dàng hơn

Việc quản lý hồ sơ biên chế và theo dõi chấm công tốt sẽ giúp công việc khai thuế được thực hiện dễ dàng hơn. Tương tự như vậy, phần mềm cũng hỗ trợ khai thuế với bảng lương của nhân viên hằng tháng, giúp giảm căng thẳng cho bộ phận kế toán hằng tháng. Đầu tư vào phần mềm nhân sự tốt, doanh nghiệp sẽ lưu trữ được toàn bộ thông tin tập trung và khai thuế dễ dàng hơn.

phan mem nhan su cham cong tinh luong trong ky nguyen so 3
Công việc thuế dễ dàng hơn với phần mềm chấm công tính lương.

Cấp quyền truy cập bảng lương cho nhân viên

Nhân viên sẽ được trao quyền nhiều hơn và cảm thấy tính minh bạch khi được truy cập vào bảng lương trong phần mềm. Họ sẽ vào tài khoản, tạo hồ sơ và chọn các họ được trả tiền.

Tiết kiệm thời gian cho nhân viên

Bằng cách loại bỏ giải pháp chấm công trên máy và thực hiện quản lý bằng phần mềm nhân sự chấm công tính lương, nhân viên sẽ được tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Một giải pháp tính lương/chấm công tích hợp sẽ cung cấp công cự tự động trực tuyển hoặc dựa trên phần mềm.

Tận dụng tối đa phần mềm nhân sự chấm công tính lương sẽ giúp doanh nghiệp tìm được giải pháp phù hợp với những bài toán gặp phải tại công ty. Một hệ thống bảng lương tốt cho phép doanh nghiệp sắp xếp hợp lý các yếu tố ảnh hưởng đến quản lý kinh doanh. Đồng thời doanh nghiệp còn tiết kiệm cho mình được rất nhiều thời gian, tiền bạc cũng như giảm bớt căng thẳng vì áp lực công việc.

- Ngày đăng: 17/01/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).