Những Vấn Đề Về Phần Mềm Nhân Sự Tiền Lương Trong Doanh Nghiệp

Những Vấn Đề Về Phần Mềm Nhân Sự Tiền Lương Trong Doanh Nghiệp

Sự phát triển của công nghệ hiện nay đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của các doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn, nếu một doanh nghiệp với quy mô từ 100 nhân sự trở lên sẽ có những vấn đề trong cách quản lý, nếu không áp dụng đúng phương pháp có thể sẽ khiến doanh nghiệp bị thiệt hại rất nhiều, bên cạnh quản lý nhân sự thì vấn đề nhân sự tiền lương cũng đang được chú trọng.

Doanh nghiệp phải là người hiểu rõ mô hình và những quy tắc hoạt động trong tổ chức, để có thể chọn lựa được một phần mềm nhân sự tiền lương phù hợp nhất tránh tình trạng lãng phí công sức thời gian.

Hệ thống quản lý nhân sự tiền lương đáp ứng tính năng cho doanh nghiệp:

 • Tính toán được thời gian làm việc khi nhân viên đó tang ca.
 • Theo dõi và quản lý được khung thời gian làm việc hàng ngày của tất cả các nhân viên, tự động, giám sát và chấm công, theo dõi nhân viên tăng ca hay xin nghỉ phép.
 • Xuất ra báo cáo việc đến hay về sớm của nhân viên.
 • Giúp thực hiện các báo cáo về thời gian làm việc trên thực tế và kế hoạch.
 • Quản lý báo cáo theo ngày tháng năm.
 • Ghi nhận lịch sử dữ liệu trên hệ thống và thực hiện sao lưu theo định kỳ.
 • Điểm nổi bật của các tính năng trong phần mềm nhân sự tiền lương là những điều mà bất kỳ ai cũng không thể phủ nhân được nó chính là giải pháp giúp bạn hỗ trợ quản lý một cách tốt nhất.
nhung van de ve phan mem nhan su tien luong trong doanh nghiep 1
Những tính năng nổi bật của hệ thống phần mềm nhân sự tiền lương.

Những ưu điểm nổi bật của phần mềm nhân sự tiền lương:

 • Giúp cho ban lãnh đạo có thể quản lý được toàn bộ các thông tin và hồ sơ quan trọng của nhân sự rất dễ nhưng lại vô cùng chuyên nghiệp.
 • Giúp người quản lý tiết kiệm được thời gian điều hành nhân sự và đưa ra các quyết định về nhân viên đúng đắn hơn.
 • Lập kế hoạch dễ dàng và thời gian biểu cho công việc phù hợp cho nhân viên cũng như cho nhà quản lý.
 • Rút ngắn đi thời gian làm việc và các ngày nhân sự nghỉ hay phải làm thêm ca.
 • Giám sát quá trình quản lý một cách hiệu quả nhất song song đó cũng giám sát về hiệu suất làm việc hàng ngày cả từng nhân viên.
 • Tích hợp cùng với công cụ tính lương để giúp cho tiến độ công việc được triển khai thật nhanh chóng và chính xác hơn.
 • Có các tính năng mở rộng như tích hợp cùng với các thiết bị khác ví dụ thẻ nhân viên có thể tự động tạo ra các thông tin quản lý.
nhung van de ve phan mem nhan su tien luong trong doanh nghiep 2
Truy xuất dữ liệu chuẩn xác.

Phần mềm nhân sự tiền lương với các tính năng và ưu điểm nổi bật sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp về công tác quản lý tiền lương của nhân viên hiệu quả nhất.

xem thêm: Xu Hướng Quản Lý Nhân Sự Cần Chú Ý

- Ngày đăng: 06/03/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).