Những Tính Năng Quan Trọng Trong Phần Mềm Nhân Sự

Những Tính Năng Quan Trọng Trong Phần Mềm Nhân Sự

Quản lý tiền lương dễ dàng

Việc quản lý tiền lương nhân viên là tính năng quan trọng trọng phần mềm nhân sự, hỗ trợ tiết kiệm thời gian và rắc rối, tránh lỗi do con người tạo ra. Tích hợp thời gian và phần mềm chấm công lên lịch với các chức năng tính lương, có thể giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt hơn chi phí lao động, làm thêm giờ và các vấn đề tuân thủ như số giờ làm việc của nhân viên.

nhung tinh nang quan trong trong phan mem nhan su 1
Phân tích có thể cho phép lập kế hoạch và ra quyết định theo thời gian thực tốt hơn.

Cải tiến trong tuyển dụng

Ngày nay việc tuyển dụng trở nên tập trung vào nhân viên và số hóa, vì vậy sử dụng phần mềm nhân sự tuyển dụng có thể giúp thu hút nhân tài dễ dàng hơn.

nhung tinh nang quan trong trong phan mem nhan su 2
Cải tiến trong phương pháp tuyển dụng.

Phần mềm nhân sự thường tích hợp với các mô tả công việc hàng đầu, và các trang truyền thông xã hội để đăng các công giúp ứng viên dễ dàng tìm thấy.

Chiến lược tầm nhìn khi dùng phần mềm nhân sự

Phần mềm nhân sự cung cấp cho các công ty các công cụ có thể hỗ trợ linh hoạt. Đây có thể là công cụ hoạt động với các tiêu chí sau:

  • Phát triển lấy nhân viên làm trung tâm.
  • Sử dụng phân tích để tuyển dụng chiến lược so với tuyển dụng một cách phản ứng.
  • Làm việc và kết nối từ xa.
  • Phát triển một trọng tâm bức tranh lớn tham chiếu chéo các yếu tố tài chính với HR.
  • Quản lý luôn những nhân viên bán thời gian, tạm thời, thay vì chỉ có nhân viên toàn thời gian.
  • Cung cấp thông tin phản hồi, đào tạo và công nhận nhân viên liên tục thay vì đánh giá hàng năm.
  • Thúc đẩy tính minh bạch như một phương tiện cho sự công bằng và tăng tính đa dạng.

# Làm đơn giản phân cấp tổ chức

Các hệ thống phân cấp, trong đó quản lý cấp cao chuyển các mục tiêu xuống các cấp quản lý thấp, cho đến khi các mục tiêu đó được chia thành các nhiệm vụ cụ thể.

# Phát triển dựa trên nhân viên

Các ứng dụng eLearning cung cấp cho nhân viên khả năng kiểm soát sự phát triển của chính họ. Bằng cách tận dụng các công cụ này, nhà tuyển dụng cho phép nhân viên tự học tập, rèn luyện và phát triển kỹ năng để cải thiện mình xây dựng doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

nhung tinh nang quan trong trong phan mem nhan su 3
Phát triển dựa trên nguồn nhân lực.

Bằng cách sử dụng nhiều công cụ học tập tương tác hiện đại thay vì các bài giảng kiểu lớp học, việc lưu giữ thông tin thường được cải thiện. Khi nhân viên cảm thấy có trách nhiệm với việc học của mình, họ có khả năng tham gia nhiều hơn so với khi họ cảm thấy bị ép buộc vào một khóa đào tạo.

# Chiến lược tuyển dụng

Việc tuyển dụng đã thay đổi có lẽ mạnh mẽ hơn bất kỳ lĩnh vực nhân sự nào khác trong vài năm qua. Với nền kinh tế đang trên đà phát triển và số lượng công nhân viên chức nghỉ hưu vượt xa số lượng công nhân viên mới, tuyển dụng đã ngày càng thay đổi có lợi cho nhân viên. Tuyển dụng dựa trên dữ liệu có thể giúp các công ty tìm ra các nguồn hiệu quả nhất, để tìm kiếm ứng viên và có thể hỗ trợ nhóm nhân viên xuống mức.

- Ngày đăng: 05/02/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).