Những Thách Thức Về Công Nghệ Của Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

Những Thách Thức Về Công Nghệ Của Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

Xu hướng công nghệ mới đang thay đổi mọi thứ với tốc độ nhanh chóng, các công ty đang cố gắng thích nghi nhanh nhất có thể và tận dụng nhiều lợi ích nhờ vào việc sử dụng công nghệ.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) đang tìm cách triển khai các giải pháp công nghệ mới trong doanh nghiệp, tuy nhiên gặp phải một vài thách thức trong việc ứng dụng công nghệ. Sau đây là thách thức về công nghệ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ phổ biến nhất và cách hạn chế những thử thách gặp phải.

Lập kế hoạch chiến lược hiệu quả

Lập kế hoạch chi phí để số hóa doanh nghiệp của bạn. Không kiểm soát chi tiêu của bạn chắc chắn sẽ dẫn đến bội chi ngân sách khi chi phí leo thang. Nếu không có chiến lược chi phí, SMB sẽ phải chi nhiều tiền hơn dự định, điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh chung của công ty và thành công của việc triển khai.

Làm việc với các chuyên gia phù hợp

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng việc chọn một đối tác công nghệ không hiểu (hoặc bỏ qua) nhu cầu và mục tiêu của bạn có thể dẫn đến chi phí bất ngờ và thiệt hại nghiêm trọng cho doanh nghiệp của bạn.

nhung thach thuc ve cong nghe cua doanh nghiep vua va nho 02
Tìm kiếm chuyên gia phù hợp.

Các công ty lớn hơn có thể đủ khả năng để chọn những chuyên gia giỏi nhất, nhưng các công ty nhỏ hơn thường không có nhiều chi phí cho việc đấy. Nói cách khác, việc nghiên cứu và tìm một chuyên gia phù hợp là rất quan trọng.

Chuyên gia tốt sẽ đề xuất các giải pháp nằm trong ngân sách của bạn và tương thích với cơ sở hạ tầng của bạn.

Thu thập dữ liệu quan trọng

Tập trung vào dữ liệu bạn cần để hiểu khách hàng, nhân viên và đối tác của mình để thiết kế các sản phẩm sẽ đáp ứng nhu cầu của họ.

nhung thach thuc ve cong nghe cua doanh nghiep vua va nho 03
Những thách thức về công nghệ của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hãy suy nghĩ về các API và liệu các hệ thống kinh doanh của bạn sẽ cần giao tiếp thông qua chúng. Doanh nghiệp của bạn sẽ cần hỗ trợ nếu bạn muốn triển khai thành công cho phép bạn chuyển sang dự án chuyển đổi kỹ thuật số khác.

Chọn phần mềm quản lý trong doanh nghiệp

Triển khai công nghệ phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS), cũng là một giải pháp tối ưu. Điều này sẽ tăng năng suất đáng kể mang đến lợi ích lớn cho doanh nghiệp của bạn.Thực hiện một giải pháp công nghệ kỹ thuật số có lợi rất cao là điều bắt buộc trong thế giới số hóa ngày nay.

Xem thêm: Những thách thức mới trong ngành quản lý nhân sự

Tuy nhiên, cách bạn thực hiện công nghệ của mình cũng quan trọng như công nghệ cụ thể mà bạn quyết định sử dụng. Có nhiều thách thức khi nói về chuyển đổi kỹ thuật số cho SMB, nhưng có thể dễ dàng được giải quyết bằng một chiến lược chi tiết và nhiều nghiên cứu. Bạn phải đầu tư chi phí, thời gian hoặc bất kỳ tài nguyên nào khác một cách hiệu quả, theo cách có cấu trúc tốt, để đạt được lợi ích của công nghệ kỹ thuật số.

- Ngày đăng: 02/08/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).