Những quan niệm sai lầm phổ biến về phần mềm nhân sự

Những quan niệm sai lầm phổ biến về phần mềm nhân sự

Phần mềm quản trị nguồn nhân lực, hay HRIS đang thay đổi cách thức hoạt động của phòng nhân sự. Công nghệ phát triển đang giúp nhân viên nhân sự quy trình hóa các công việc tẻ nhạt, lặp đi lặp lại và giảm bớt khối lượng công việc giấy tờ.

Tuy nhiên, nhiều công ty vẫn còn tiếp tục do dự khi áp dụng phần mềm, trong năm 2019, vẫn còn tồn tại nhiều quan niệm sai lầm về phần mềm quản trị nhân sự. Bài viết sau sẽ phân tích những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về HRIS mà các nhân viên nhân sự và doanh nghiệp đang lầm tưởng.

1/ Phần mềm nhân sự sẽ thay thế hoàn toàn phòng nhân sự

Sai lầm phổ biến nhất về phần mềm là công nghệ mới và tự động hóa sẽ khiến các vị trí nhân sự trở nên dư thừa. Thực tế là, phần mềm nhân sự hiện đại với khả năng đảm nhận tự động hóa các nhiệm vụ tốn nhiều thời gian, công sức, giúp nhân viên nhân sự dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào khía cạnh phát triển con người.

tai sao cong nghe co vai tro quan trong voi quan tri loi ich nhan su
Phần mềm nhân sự sẽ thay thế hoàn toàn phòng nhân sự.

Công nghệ HRIS hạn chế lỗi khi nhập dữ liệu, loại bỏ giấy tờ và sắp xếp thông tin của nhân viên tập trung, dễ dàng truy cập khi cần thiết. Nhờ đó, nhân viên nhân sự có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các mục tiêu như cải thiện sự tham gia, năng suất, đào tạo và phát triển chuyên môn.

2/ Phần mềm nhân sự yêu cầu người dùng cần nhiều kỹ năng công nghệ cao

Một số người cảm thấy sợ hãi khi phải tiếp cận với hệ thống phần mềm công nghệ mới và cao cấp. Chúng ta thường có xu hướng giả định sử dụng phần mềm hệ thống thông tin đòi hỏi người phải am hiểu công nghệ cao. Nhưng điều này là không đúng.

tai sao cong nghe co vai tro quan trong voi quan tri loi ich nhan su 01
Phần mềm nhân sự yêu cầu người dùng cần nhiều kỹ năng công nghệ cao.

Phần mềm nhân sự được thiết kế thân thiện với người dùng. Nhân viên ở mọi trình độ công nghệ đều có thể dễ dàng sử dụng chúng. Trên thực tế, đơn vị cung cấp phần mềm sẽ tổ chức đào tạo và hỗ trợ trong quá trình sử dụng.

3/ Chi phí phần mềm nhân sự quá cao

Tích hợp công nghệ mới vào hoạt động của doanh nghiệp dường như là một nhiệm vụ quá sức, tốn kém và mất thời gian. Vấn đề với suy nghĩ theo cách này là các doanh nghiệp đang xem phần mềm quản lý nhân sự như một khoản chi phí hơn là một giải pháp.

tai sao cong nghe co vai tro quan trong voi quan tri loi ich nhan su 02
Tại sao công nghệ có vai trò quan trọng với quản trị lợi ích nhân sự.

Phần mềm quản lý nhân sự là một khoản đầu tư đáng giá, loại bỏ nhiều nhiệm vụ hành chính lặp đi lặp lại, tiết kiệm thời gian cho phòng nhân sự. Phần mềm được thiết kế để hỗ trợ chức năng nhân sự, thúc đẩy chiến lược tổng thể, giúp tổ chức ngày một phát triển.

Khi nghiên cứu lựa chọn phần mềm nhân sự, các công ty nên xem xét cấu trúc thanh toán, để biết chi phí phần mềm bao gồm những thành phần nào. Các nhà cung cấp phần mềm HR uy tín sẽ hoạch định nguồn kinh phí ngay từ đầu và hạn chế tình trạng chi phí phát sinh thêm.

# Công nghệ là một phần quan trọng trong kinh doanh

Khi các thế hệ trẻ gia nhập lực lượng lao động, họ hy vọng các công ty sẽ có nhiều dịch vụ công nghệ hiện đại, hỗ trợ đơn giản hóa các quy trình và cải thiện sự tham gia của nhân viên.

Xem thêm: Tại sao công nghệ có vai trò quan trọng với quản trị lợi ích nhân sự

Công nghệ tiên tiến tạo cơ hội các chuyên gia nhân sự giảm bớt gánh nặng vào các công việc nhiệm vụ hành chính và tập trung nhiều hơn nữa vào việc xây dựng, thực thi chiến lược nhân sự, bao gồm cả việc xây dựng văn hóa công ty và nâng cao năng suất lao động tổng thể của toàn nhân viên. Các quan niệm sai lầm về phần mềm nhân sự mà chúng tôi đã liệu kê ở trên sẽ cản trở doanh nghiệp tiếp cận với một giải pháp công nghệ đột phá, hỗ trợ giải quyết các bài toán nhân sự và góp phần tăng trưởng lợi nhuận, doanh thu.

- Ngày đăng: 26/09/2019
Chia Sẻ