Những Lý Do Biến Google Thành Nơi Làm Việc Lý Tưởng Nhất

Những Lý Do Biến Google Thành Nơi Làm Việc Lý Tưởng Nhất

Lý Do Biến Google Thành Nơi Làm Việc Lý Tưởng

Google là một trong những công ty có môi trường làm việc tốt nhất thế giới. Ở đây, nhân viên được hưởng rất nhiều phúc lợi hấp dẫn mà vẫn không ảnh hưởng đến giá trị của công ty.

Hãy cùng chúng tôi thảo luận sâu hơn về những lý do tại sao nên làm việc cho Google và tại sao công ty này là nơi làm việc lý tưởng nhất, đồng thời thành công trong việc tạo ra môi trường làm việc vui vẻ, nâng cao tỷ lệ giữ chân nhân viên.

1/ Cách tiếp cận thân thiện với nhân viên

Google cung cấp rất nhiều phúc lợi cho nhân viên: xe đạp, xe điện để di chuyển, trung tâm trò chơi, vườn thực vật sinh học, tủ thân thiện với môi trường.

nhung ly do bien google thanh noi lam viec ly tuong nhat 03
Cách tiếp cận vô cùng thân thiện.

Họ muốn mang đến cho nhân viên của mình một môi trường làm việc không căng thẳng, cải thiện sự tự tin, sức khỏe và hạnh phúc cho nhân viên. Ngoài ra, họ còn có cách tiếp cận thân thiện với môi trường thiên nhiên.

2/ Đảm bảo chế độ chăm sóc y tế

Môi trường làm việc của Google mang đến cho nhân viên đội ngũ bác sỹ đa khoa, y tá và cơ sở y tế tại chỗ. Nhân viên Google được chăm sóc sức khỏe kỹ lưỡng đảm bảo tinh thần và thể chất của họ luôn ở mức tốt nhất.

Sự quan tâm này khiến nhân viên có động lực làm việc nhiều hơn và trung thành với công ty hơn. Nhân viên của Google có thể đi du lịch mà không cần lo lắng về sức khỏe cơ thể, đồng thời có thể làm việc với tâm trí thoải mái, thư giãn.

3/ Chế độ nghỉ thai sản tốt

Các nhân viên khi trở thành cha mẹ có thể được nghỉ có lương trong 12 tuần hoặc thậm chí lên đến 18 tuần tùy theo tình huống. Phụ nữ được nghỉ phép 22 tuần trong thời gian làm mẹ.

4/ Hỗ trợ gia đình nhân viên

Google thậm chí còn cung cấp phúc lợi cho gia đình của những nhân viên đã qua đời. Nếu một nhân viên Google qua đời tại bất kỳ thời điểm nào, vợ/chồng của người đó sẽ nhận được 50% thu nhập của người nhân viên này trong 10 năm tiếp theo sau cái chết của họ.

nhung ly do bien google thanh noi lam viec ly tuong nhat 6
Hỗ trợ cho gia đình nhân viên.

Ngoài ra, người thân gia đình còn có thể thụ hưởng phần cổ phiếu Google của người đã qua đời. Con của nhân viên này sẽ nhận được khoảng 1000USD hàng tháng từ Google cho đến khi họ 19 tuổi nếu chúng còn đi học.

5/ Hỗ trợ nhân viên học hành chuyên sâu

Google cung cấp một chương trình nghỉ phép vì mục đích đi học toàn cầu cho mọi nhân viên muốn học cao hơn ở cùng một quốc gia hoặc một quốc gia khác. Họ cho phép nhân viên nghỉ việc trong thời gian cụ thể để theo đuổi việc học nâng cao.

nhung ly do bien google thanh noi lam viec ly tuong nhat 04
Hỗ trợ học tập chuyên sâu.

Điều thú vị nhất là tất cả các chi phí cho việc giáo dục nâng cao được chi trả bởi chính Google. Họ trả tiền cho bất kỳ nhân viên nào muốn theo đuổi chương trình giáo dục Thạc sỹ để có thêm kiến thức kinh doanh, trí tuệ có thể hữu ích cho tổ chức.

6/ Tự do đưa ra ý tưởng riêng

Google chỉ tìm kiếm những bộ óc thông minh và sáng tạo nhất. Họ cung cấp cho nhân viên môi trường làm việc tiên tiến nhất, thúc đẩy các phát minh. Các nguyên tắc làm việc tại Google đã truyền cảm hứng sâu sắc cho nhân viên, khiến họ dành 20% thời để theo dõi và thử nghiệm những suy nghĩ sáng tạo của họ.

nhung ly do bien google thanh noi lam viec ly tuong nhat05
Một góc không gian tại Google Singapore.

Các sản phẩm và ứng dụng nổi tiếng nhất của Google như Google Newsflash, Google Heads-up và Google Charts (Maps) Street View đều là sản phẩm tạo ra nhờ vào nguyên tắc này.

Google nổi tiếng là tổ chức đối xử với mọi người bằng sự tôn trọng cũng như hỗ trợ nhân viên sáng tạo trong công việc. Họ cho nhân viên của mình cơ hội phát triển, chia sẻ ý tưởng khiến nhân viên cảm thấy thoải mái khi phát biểu bất kỳ khái niệm mới nào có thể hữu ích cho doanh nghiệp và các bộ phận đối tác trên toàn cầu.

Xem thêm: Phương pháp quản trị nhân sự

Điều này truyền động lực làm việc cho những nhân viên ở đây và Google thực sự trở thành một trong những nơi làm việc lý tưởng nhất.

- Ngày đăng: 12/07/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).