Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Triển Khai Phần Mềm Quản Trị Nhân Sự

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Triển Khai Phần Mềm Quản Trị Nhân Sự

Lưu Ý Triển Khai Phần Mềm Quản Trị

Không phải bất kỳ dự án phần mềm quản trị nhân sự nào cũng được triển khai và ứng dụng thành công. Bởi có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc phối hợp triển khai phần mềm. Để phần mềm có thể hoạt động tốt và mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp, bạn cần biết những lưu ý sau.

1/ Đặt mục tiêu công việc rõ ràng, thiết thực trong từng giai đoạn triển khai

Theo một khảo sát gần đây, 55 – 75% dự án phần mềm không đạt được mục tiêu đặt ra ban đầu của doanh nghiệp. Quản lý thường mong đợi phần mềm sẽ thay đổi các quy trình kinh doanh kém hiệu quả, hoặc thay đổi văn hóa doanh nghiệp.

nhung luu y quan trong khi trien khai phan mem quan tri nhan su 04
Đặt mục tiêu rõ ràng cho công việc.

Mặc dù phần mềm quản trị nhân sự có thể đặt nền tảng cho sự thành công trong tương lai của doanh nghiệp, nhưng điều quan trọng là bạn phải đặt mục tiêu dự án rõ ràng, thiết thực để nhà cung cấp dễ dàng làm việc.

2/ Cần sự tham gia trực tiếp của Ban Giám đốc

Sự tham gia trực tiếp của Ban Giám đốc là yếu tố cực kỳ quan trọng để kết nối các bên đồng thời thúc đẩy quá trình triển khai diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.

nhung luu y quan trong khi trien khai phan mem quan tri nhan su 06
Có sự tham gia của Ban giam đốc.

Nếu Ban Giám đốc không dành sự quan tâm thích đáng đến dự án phần mềm, nhân viên sẽ không nhận thức rõ tầm quan trọng của dự án. Từ đó, dẫn đến những hệ lụy không đáng có như dự án chậm trễ, các yêu cầu đưa ra không được xác thực, không theo kịp tình hình thực tế, phần mềm không ứng dụng hiệu quả,…

nhung luu y quan trong khi trien khai phan mem quan tri nhan su 02
Triển khai để nhân viên được tham gia vào kiểm soát mọi giai đoạn trong quy trình.

Ban Giám đốc còn là những người chịu trách nhiệm lấy ý kiến của nhân viên, những người làm việc trực tiếp với hệ thống trong tương lai. Nhân viên là người có quyền lựa chọn phần mềm và tính năng cần được ưu tiên.

3/ Chịu áp lực công việc gia tăng trong thời gian triển khai

Việc triển khai phần mềm quản trị nhân sự có liên quan đến hoạt động của rất nhiều bộ phận. Do đó, trong thời gian triển khai doanh nghiệp sẽ phải chịu rất nhiều áp lực để cân bằng giữa hoạt động nội bộ và thử nghiệm phần mềm.

nhung luu y quan trong khi trien khai phan mem quan tri nhan su 03
Khi doanh nghiệp đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng trước khi thực hiện thì vẫn có khả năng cao thất bại.

Điều quan trọng là doanh nghiệp phải đặt ra kỳ vọng và thời hạn hoàn thành thực tế, đặc biệt là với việc triển khai các quy trình kinh doanh nhạy cảm như bảng lương. Mỗi giai đoạn triển khai phần mềm quản trị nhân sự đòi hỏi rất nhiều sự chú ý và cần được hoàn thiện trước khi chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

nhung luu y quan trong khi trien khai phan mem quan tri nhan su 01
Những lưu ý quan trọng khi triển khai phần mềm quản trị nhân sự.

Doanh nghiệp phải có phương pháp quản lý dự án hiệu quả vừa chịu được áp lực công việc gia tăng vừa đảm bảo các cột mốc quan trọng được thiết lập và quản lý đúng cách, đặc biệt là những quy trình liên quan đến di chuyển dữ liệu, kiểm tra hệ thống, đào tạo người dùng và đưa vào ứng dụng.

Xem thêm: Nguyên nhân thất bại khi triển khai phần mềm nhân sự

Bạn phải sẵn sàng chấp nhận hoàn toàn hệ thống mới và phối hợp với nhà cung cấp để quá trình triển khai nhanh chóng, thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất.

- Ngày đăng: 25/07/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).