Những lưu ý khi sử dụng phần mềm nhân sự tiền lương cần biết

Những lưu ý khi sử dụng phần mềm nhân sự tiền lương cần biết

Phần mềm nhân sự tiền lương chuyên nghiệp có thể giảm gánh nặng hành chính, tăng hiệu quả, tăng năng suất làm việc của nhân viên. Phần mềm cho phép quản lý tất cả thông tin của nhân viên, theo dõi hồ sơ tuyển dụng, cấu hình báo cáo BI và tích hợp với nhiều hệ thống kinh doanh khác.

Nếu được triển khai tốt, phần mềm nhân sự hiệu quả sẽ góp phần giảm chi phí tổng thể thông qua việc phân bổ nguồn lực hợp lí. Do đó, nhiều doanh nghiệp quyết định sử dụng phần mềm nhân sự tiền lương tại đơn vị của mình.

Tuy nhiên, tỷ lệ thất bại khi triển khai cũng rất cao do doanh nghiệp mắc phải sai lầm. Tư vấn phần mềm nhân sự tiền lương sau đây sẽ giúp doanh nghiệp xác định được các sai lầm này và các để tránh khỏi.

Nhung luu y khi su dung phan mem nhan su tien luong can biet 1
Dùng phần mềm nhân sự tiền lương.

Các sai lầm doanh nghiệp dễ mắc phải trong cách dùng phần mềm nhân sự tiền lương

  • Không quản lý hiệu quả khi có sự thay đổi:

Khi doanh nghiệp không thể quản lý hiệu quả các sáng kiến thay đổi mới thì ngay cả hệ thống hiện đại nhất cũng triển khai thất bại tại đơn vị. Tuy nhiên đây là một lĩnh vực thiếu hụt ở nhiều tổ chức.

  • Không xác định, xác thực và hỗ trợ chất lượng dữ liệu:

Để có được quyết định chính xác, nguồn thông tin nhận được phát chất lượng. Thông tin đó cần phải hợp lệ, đáng tin cậy, kịp thời và hữu ích. Tuy nhiên, dữ liệu từ HR lại không được tham chiếu chéo về chất lượng thường xuyên.

  • Không lập kế hoạch hợp lí

Tư vấn phần mềm nhân sự cho biết trong hệ thống thông tin nguồn  nhân lực, có rất nhiều bên liên quan như nhân sự, biên chế, kế toán, giám sát viên, nhân viên, nhà cung cấp,…Do đó, nhu cầu của từng nhóm người dùng cũng sẽ khác nhau. Nếu doanh nghiệp không xác định chính xác mỗi bên liên quan cần gì từ phần mềm, kết quả sản phẩm triển khai sẽ không được như ý muốn. Do đó, doanh nghiệp cần một kế hoạch chiến lược lâu dài và hợp lí để tối ưu hóa lợi ích của phần mềm.

Nhung luu y khi su dung phan mem nhan su tien luong can biet 2
Những lưu ý cần biết khi dùng phần mềm nhân sự tiền lương.

Giải pháp khắc phục

Tăng cường giao tiếp thường xuyên trong nội bộ. Bằng cách giao tiếp thường xuyên, xác định các cơ chế cụ thể để giải quyết nhu cầu/ mối quan tâm/ ý kiến ​​của nhân viên; và kết hợp  các kênh truyền thông khác nhau, doanh nghiệp có thể đảm bảo rằng nhân viên tiếp cận các thay đổi và chủ động xử lý các tình huống phát sinh.

  • Xác định thời điểm và cách dữ liệu sẽ được xác thực, lên kế hoạch cách khắc phục nếu xảy ra sai sót trong quá trình tư vấn phần mềm nhân sự tiền lương cũng như triển khai.
  • Xác định các đối tượng sử dụng phần mềm và nhu cầu của họ cũng như mục tiêu chiến lược và quy trình mà phần mềm nhân sự tiền lương sẽ tác động trước khi lựa chọn giải pháp.

>> Xem thêm: Ứng dụng rộng rãi trí tuệ thông minh nhân tạo trong đời sống

- Ngày đăng: 14/01/2019
Chia Sẻ