Những Lưu Ý Cần Nắm Rõ Khi Triển Khai Phần Mềm Nhân Sự

Những Lưu Ý Cần Nắm Rõ Khi Triển Khai Phần Mềm Nhân Sự

Phần mềm nhân sự giúp các doanh nghiệp tự động hóa cách quản lý nhân viên, tuyển dụng, đào tạo, quản lý hiệu suất và đánh giá,… Với phần mềm nhân sự thì người quản lý sẽ dễ dàng hơn trong công tác quản lý và tiết kiệm được nhiều thời gian, tập trung cho việc phát triển nguồn lực tốt hơn.

Những điều cần biết về phần mềm nhân sự

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm nhân sự với các tính năng và mức độ thân thiện với người dùng khác nhau, nhưng không phải triển khai bất kỳ một phần mềm nào cũng giúp doanh nghiệp đạt đến hiệu quả cao, việc này cần người quản lý phải nắm rõ các  yếu tố hoạt động trong doanh nghiệp thật sâu rộng, để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra như mất nhiều chi phí và thời gian của doanh nghiệp.

nhung luu y can nam ro khi trien khai phan mem nhan su 3
Vì sao doanh nghiệp nên dùng phần mềm nhân sự?.

Phần mềm nhân sự giúp người quản lý có thể tự động hóa nhiều nhiệm vụ như duy trì hồ sơ nhân viên, theo dõi thời gian và chế độ, để các nhà quản lý nhân sự tập trung vào những chương trình tuyển dụng, đào tạo và đánh giá hiệu suất của nhân viên, v.v.

nhung luu y can nam ro khi trien khai phan mem nhan su 2
Cần lưu ý gì về phần mềm nhân sự

Khi bắt đầu triển khai hệ thống phần mềm nhân sự trong doanh nghiệp thì trước hết cần phải tìm hiểu rõ về đơn vị cung cấp như thế nào, và triển khai dưới dạng phần mềm trên PC hoặc trên nền tảng web.

  •  Doanh nghiệp có nên dùng phần mềm nhân sự

Hệ thống phần mềm nhân sự cung cấp cho các bộ phận nhân sự một cách tiếp cận có cấu trúc và quy trình chuẩn xác hơn.Trong khi đó, các công ty, từ các doanh nghiệp nhỏ đến các tập đoàn lớn, đều trải nghiệm những lợi ích tổng thể, dùng phần mềm sẽ tiết kiệm được thời gian, giúp bộ phận nhân sự có thêm thời gian để tập trung vào việc tuyển dụng đúng và duy trì tinh thần của nhân viên.

Tính năng cơ bản của phần mềm nhân sự

Phần mềm nhân sự được chia thành nhiều loại bao gồm các giải pháp khác nhau, từ quản trị lợi ích đến phần mềm quản lý nhân sự. Sau đây là tổng quan về các danh mục nhân sự và các danh mục con:

  • Phần mềm nhân sự lõi – các nhóm nhân sự sử dụng các giải pháp nhân sự lõi của toàn công ty để tạo ra một cơ sở dữ liệu tập trung thông qua đó dữ liệu nhân viên, bao gồm dữ liệu bảng lương và lợi ích, có thể được truy cập và duy trì.
  • Phần mềm đánh giá nhân sự – giải pháp phần mềm nhân sự này để thu thập và phân tích dữ liệu để giúp tối ưu hóa năng suất. Những giải pháp giúp tăng hiệu suất của nhân viên để giúp các công ty dự đoán năng suất và tối ưu hóa công tác quản lý.
  • Phần mềm đào tạo – các công ty sử dụng các hệ thống nhân sự này để quản lý tuyển dụng và quản lý nguồn nhân lực. Các sản phẩm này thường cung cấp các tính năng phân hệ riêng cho từng bộ phận quản lý nhân sự, bao gồm tuyển dụng, đào tạo eLearning và nhân sự lõi.
- Ngày đăng: 15/02/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).