Nguồn Nhân Lực Tại Việt Nam Hiện Nay Như Thế Nào?

Nguồn Nhân Lực Tại Việt Nam Hiện Nay Như Thế Nào?

Nguồn nhân lực tại Việt Nam được công nhận là một trong những nguồn dồi dào nhất khu vực do dân số khá trẻ. Tuy nhiên nhiều tổ chức quốc tế lớn trong nước vẫn cảm thấy khó khăn trong việc tuyển dụng đủ số lượng nhân viên giỏi. Do đó, họ thiếu các nguồn lực cần thiết để mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh.

1/ Tình trạng thiếu nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam

Trưởng phòng của nhiều doanh nghiệp cho biết mức độ kỹ năng và nhu cầu sử dụng lao động của họ không đồng nhất với nhau. Tình trạng thiếu nhân viên chất lượng là một trong những bất lợi lớn nhất của thị trường nguồn nhân lực tại Việt Nam.

Theo một nghiên cứu mới nhất từ các cổng thông tin tuyển dụng trực tuyến có uy tín, 41% chủ doanh nghiệp không được đáp ứng đủ nhu cầu tuyển dụng nhân sự chất lượng cao.

nguon nhan luc tai viet nam hien nay nhu the nao 02
Tình trạng thiếu nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam.

Trong ba tháng đầu năm 2018, số lượng ứng viên tìm kiếm việc làm đã có sự gia tăng mạnh mẽ, tăng 40% so với giai đoạn năm ngoái. Nguyên nhân của thực tế này là do việc thành lập nhiều các công ty có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

nguon nhan luc tai viet nam hien nay nhu the nao 03
Cách mạng công nghệ 4.0 đã mở ra một xu hướng chuyển đổi mới.

Cách mạng công nghệ 4.0 đã mở ra một xu hướng chuyển đổi mới trong các lĩnh vực khác nhau của thị trường nguồn nhân lực tại Việt Nam, đặc biệt là trong công nghệ và sản xuất. Do đó, nhu cầu đối với các ngành nghề mới xuất hiện trên thị trường việc làm ngày cao.

Một số ngành nghề “khát” nguồn nhân lực tại Việt Nam như phân tích dữ liệu, kỹ thuật và tự động hóa. Với tốc độ này, người Việt Nam đã bị tụt hậu so với nhu cầu của nhà tuyển dụng.

2/ Phân tích nguyên nhân từ các chuyên gia

Theo Chris Havey, nhà tuyển dụng nhân viên IT chuyên nghiệp, đang làm việc tại Việt Nam, nghiên cứu mới nhất của anh đã chứng minh rằng một trong những thách thức chính để thuê nhân viên IT là thiếu ngôn ngữ và kỹ năng giải quyết vấn đề phù hợp.

nguon nhan luc tai viet nam hien nay nhu the nao 01
Phân tích nguyên nhân từ các chuyên gia.

Nghiên cứu này cũng cho thấy các kỹ sư CNTT cũng nhận ra điểm yếu của họ, mức độ thành thạo tiếng Anh hạn chế và các kinh nghiệm làm việc trong quá khứ của họ không đủ để họ ứng tuyển vào một công việc có thù lao hấp dẫn.

# Chia sẽ từ Ông Trần Hùng 

Đại diện của Đại Học Lâm nghiệp Quốc gia Việt Nam, ông Trần Văn Hùng chia sẻ với giới truyền thông rằng, nhiều công ty trong khu vực TP.HCM vẫn đang trong tình trạng liên tục tìm kiếm các ứng viên giỏi chuyên môn, đáp ứng được điều kiện của doanh nghiệp. Do đó, nhiều chuyên gia kinh tế và nhân sự đã bày tỏ sự quan ngại về tình trạng thiếu nhân lực chất lượng cao dù một lượng tiền đầu tư lớn đã được đổ vào các ngành công nghiệp công nghệ cao.

# Chia sẽ từ giáo sư Vũ Đình Thành

Theo giáo sư Vũ Đình Thành, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ TP. HCM, nhiều trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã và đang xây dựng các chương trình đào tạo và dạy nghề đa dạng. Tuy nhiên, các khóa học này vẫn chưa được chia theo nhiều cấp độ kỹ năng khác nhau, do đó, không đáp ứng được nhu cầu của cả chủ lao động và người nhân viên.

nguon nhan luc tai viet nam hien nay nhu the nao 04
Phân bố lực lượng lao động không đồng đều.

Trưởng ban Việc làm, thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, tiến sĩ Lê Kim Dũng cũng nhấn rằng cơ sở dữ liệu đầy đủ về tình trạng nguồn nhân lực tại Việt Nam chưa được xây dựng đầy đủ, đồng thời các tỉnh và thành phố Việt Nam còn thiếu sự kết nối dẫn đến việc phân bố lực lượng lao động không đồng đều.

Xem thêm: Nên chọn lương gross lương net khi nhận việc?

Tình hình hiện tại đã dẫn đến những dự báo và phân tích không chính xác về thị trường nguồn nhân lực nói chung, và có ảnh hưởng tiêu cực đến các chính sách kinh tế xã hội Việt Nam. Không chỉ các ban ngành có trách nhiệm cải thiện chính sách đào tạo mà bản thân người lao động phải tự có ý thức nâng cao năng lực bản thân để nắm bắt các cơ hội đang ngày một mở rộng.

- Ngày đăng: 19/09/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).