Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả Và Tốt Nhất

Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả Và Tốt Nhất

Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự

Với cuộc sống hiện đại như ngày nay thì công việc trở nên nhiều hơn và con người thường là việc tập trung theo nhóm hoặc cá nhân tùy mức độ của công việc, nếu ở vai trò của một người quản lý thì nghệ thuật quản lý nhân sự nào sẽ mang lại hiệu quả nhất cho bạn, hãy tham khảo những thông tin sau để tìm ra câu trả lời nhé!.

Khen đúng lúc tạo động lực

Lời khen là một lời nói đẹp nếu như người quản lý biết cách khen và công nhận nhân viên của mình chắc chắn sẽ tạo nên một động lực giúp nhân viên hoàn thành nhiệm vụ tốt và trong một trạng thái thoải mái hơn.

Đừng ngần ngại đưa ra những lời khen đúng lúc để khích lệ cho nhân viên.

Đưa ra mục tiêu và những quy tắc cần có

Trong hoạt động của doanh nghiệp sự tương tác của những cá nhân là điều hiển nhiên, chính vì thế rất cần có những nguyên tắc quy định mục tiêu ngắn hạn dài hạn, vì đây được xem là một thước đo chuẩn mực để các thành viên nhìn vào và đánh giá hiệu quả công việc của mình trong doanh nghiệp.

Cách quản lý nhân viên cấp dưới
Quy định và mục tiêu hướng đến.

Phân công việc phù hợp

Quản lý nhân viên sao cho hiệu quả nhất đó là cách phân chia công việc đúng người và đúng vị trí chuyên môn, người quản lý tốt sẽ có thể nắm bắt được năng lực nhân viên của mình từ đó phân bố công việc hợp lý giúp nhân viên phát huy tối đa khả năng làm việc của  mình.

Phương pháp quản lý nhân sự hiệu quả
Phân công công việc hợp lý.

Quản lý nhân viên hiệu quả là biết phân chia công việc đúng người, đúng vị trí và đúng thời điểm. Người quản lý giỏi sẽ nắm bắt được năng lực các thành viên và phân bổ công việc để họ có thể phát huy tối đa khả năng của mình, từ đó mà hiệu quả chung của cả tổ chức cũng tăng lên.

Tấm gương chuẩn mực

Bạn mong muốn nhân viên mình có một thái độ nhiệt tình  khi tham gia vào công việc hay dự án thì trước hết bạn hãy hết mình với công việc đó, hãy bắt đầu việc giao tiếp trao đổi với từng cá nhân, nếu là một người quản lý tốt hãy luôn lắng nghe và tiếp nhận những phản hồi thì bạn sẽ có một kỹ năng quản lý rất hiệu quả.

Nghệ thuật quản lý nhân sự
Tấm gương mẫu mực cho nhân viên.

Nên tạo điều kiện làm việc tốt nhất

Hiệu quả công việc đôi khi phải phụ thuộc vào các yếu tố như thiết bị hoặc những tài liệu liên quan. Nếu là một nhà quản lý, trong trường hợp bạn không thể cung cấp cho nhân viên mình những yếu tố trên thì bạn hãy trực tiếp đề xuất với cấp trên hay những phòng ban khác. Hy vọng những chia sẽ trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn sẽ có thêm nhiều kỹ năng trong nghệ thuật quản lý nhân sự.

Xem thêm: Phần mềm quản trị nhân sự

- Ngày đăng: 25/12/2018
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).