Nghệ Thuật Giữ Chân Nhân Viên Đối Với Ngành Xây Dựng

Nghệ Thuật Giữ Chân Nhân Viên Đối Với Ngành Xây Dựng

Nghệ Thuật giữ chân nhân viên đối với ngành xây dựng là nhiệm vụ khó khăn với hầu hết các nhà thầu hiện nay. Công ty phải thực hiện nhiều chính sách hơn các phương pháp cũ như trả lương cao, bảo đảm an toàn lao động, không tăng ca,… Sau đây là top các tiêu chí giúp doanh nghiệp ngành xây dựng có thể sử dụng để tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, tăng tính gắn bó của nhân viên với công ty.

1/ Tập trung đào tạo

Trong ngành công nghiệp xây dựng, kỹ năng của nhân công đang yếu dần. Bạn không thể chỉ đơn giản dựa vào các trường đại học để tìm kiếm những công nhân có trình độ cao.

nghe thuat giu chan nhan vien doi voi nganh xay dung
Tập trung phần đạo tạo.

Bạn phải tự phát triển đội ngũ trong nội bộ cho riêng mình. Các chương trình đào tạo nội bộ không những giúp trang bị cho nhân viên những kỹ năng để làm việc hiệu quả mà còn mang đến lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp so với các đối thủ khác.

2/ Quản lý hiệu quả khối lượng công việc của nhân viên

Xây dựng là một lĩnh vực cạnh tranh khốc liệt, rất dễ dàng để thuyết phục một nhân viên giỏi rời bỏ vị trí hiện tại để đến với những cơ hội mới, tốt hơn. Giữ chân nhân viên đối với ngành xây dựng sẽ trở nên khó khăn hơn nếu công ty bạn phải làm nhiều công việc thời vụ và nhân viên cảm thấy không có cơ hội để thể hiện bản thân.

 

nghe thuat giu chan nhan vien doi voi nganh xay dung 06
Quản lý nhân viên quan khối lượng công việc.

Để giải quyết vấn đề này, nhà thầu xây dựng phải nỗ lực phối hợp để giúp nhân viên luôn bận rộn với nhiều dự án. Nếu bạn có thể trả đầy đủ lương cho họ với khối lượng công việc phù hợp, họ sẽ hiếm khi rời bỏ công ty để kiếm thêm tiền ở bên ngoài.

3/ Thường xuyên bảo trì trang thiết bị

Giữ trang thiết bị sạch sẽ, an toàn và luôn hoạt động tốt là yếu tố quan trọng nâng cao hình ảnh của công ty trong mắt người lao động và cả những người xung quanh.

nghe thuat giu chan nhan vien doi voi nganh xay dung 07
Bảo quản thiết bị,

Phần lớn nhân công khi được hỏi đã trả lời rằng họ muốn làm việc tại những công ty xây dựng cung cấp trang thiết bị chất lương cao, không bị hỏng, có máy lạnh, radio và nhiều tiện nghi. Điều này tạo cho họ sự thoải mái, động lực hoàn thành công việc.

4/ Hãy minh bạch

Các nhà thầu xây dựng cần ưu tiên chia sẻ tầm nhìn, sứ mệnh; chiến lược; sáng kiến của công ty với lực lượng lao động. Để nhân viên hiểu được tất cả mọi người đều là một tổ chức, cùng hướng về một mục tiêu chung là điều cực kỳ quan trọng.

Tính minh bạch là điều bắt buộc phải luôn có và nếu nhân viên cảm thấy không chắc chắn về bất cứ điều gì, hãy khuyến khích họ lên tiếng, sau đó xử lý mọi vấn đề thật nhanh chóng và theo hướng hợp lý.

5/ Luôn cập nhật các xu hướng công nghệ mới nhất

Các công ty xây dựng đang dần bắt đầu dựa vào công nghệ nhiều hơn để cải thiện hiệu quả lao động và đáp ứng nhu cầu khách hàng tốt hơn.

Flycam là một ví dụ điển hình về công nghệ mà các công ty xây dựng đang sử dụng hiện nay. Công nghệ vệ tinh định vị toàn cầu (GPS), 3D,…cũng là những xu hướng công nghệ mới nhất trong lĩnh vực này.

6/ Tập trung phát triển năng lực cho nhân viên

Các công ty xây dựng nên phát triển một module đào tạo cho mọi vị trí công việc trong doanh nghiệp, từ lao động phổ thông đến các cấp quản lý. Khi một nhân viên mới vào làm việc, họ có thể thấy được career path của riêng mình trong một khoảng thời gian xác định.

Việc đầu tư thời gian, tiền bạc và nguồn lực để phát triển lực lượng mới là cực kỳ cần thiết để tạo ra một nguồn lao động năng động, sẵn sàng học hỏi, đóng góp vào sự phát triển của công ty.

- Ngày đăng: 19/06/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).