Lời Khuyên Quan Trọng Khi Chọn Giải Pháp Quản Trị Nhân Sự

Lời Khuyên Quan Trọng Khi Chọn Giải Pháp Quản Trị Nhân Sự

Hầu như ở mỗi doanh nghiệp, nhân sự được xem như là yếu tố rất quan trọng. Theo Viện Quản lý nguồn nhân lực nghiên cứu, tổng chi phí của nhân sự trung bình khoảng 70% tổng chi phí hoạt động. Mức lương mỗi nhân sự sẽ tiếp tục tăng lên hàng năm. Chính vì vậy thông tin sẽ gia tăng rất nhiều, việc quản lý bằng hệ thống quản trị nhân sự đem đến lợi ích vô cùng to lớn đối với doanh nghiệp.

Hệ thống quản trị nhân sự giúp chuẩn hóa quy trình làm việc hợp lý và tăng năng suất. Tuy nhiên, khi bắt đầu tìm đến phần mềm quản lý nhân sự thì doanh nghiệp phải dựa trên nhiều khía cạnh, như chi phí tính năng phù hợp, dịch vụ chăm sóc hậu cần như thế nào của nhà cung cấp phần mềm. Sau đây là những lời khuyên để các tổ chức xem xét khi lựa chọn giải pháp quản trị nhân sự lý tưởng cho doanh nghiệp của họ.

Hệ thống quản trị nhân sự giúp chuẩn hóa quy trình

Xử lý lương là một việc rất quan trọng vì mang tính chính xác cao và mất nhiều thời gian. Đội ngũ nhân sự sẽ phải theo dõi chính xác tất cả giờ làm việc cho nhân viên. Nếu nhân viên có thêm giờ làm việc họ phải nhận được tiền lương làm thêm giờ.

loi khuyen quan trong khi chon he thong quan tri nhan su 1
Quy trình làm việc được chuẩn hóa.

Doanh nghiệp nên tìm kiếm một hệ thống có khả năng phát triển và mở rộng quy mô với doanh nghiệp của họ ngay từ đầu. Chọn một hệ thống quản lý cho phép có thể bổ sung hàng trăm hoặc hàng nghìn nhân viên, mà không làm gián đoạn chất lượng dịch vụ và quy trình làm việc hàng ngày.

loi khuyen quan trong khi chon he thong quan tri nhan su 2
Khả năng mở rộng khi tăng nhân sự trong doanh nghiệp.

Ngày nay, nhu cầu sử dụng thiết bị di động rất lớn, dựa vào tiêu chí đó doanh nghiệp nên chọn lựa hệ thống quản lý có thể làm việc tốt trên các thiết bị di động, có thể giúp người quản lý nhân sự cải thiện năng suất, giao tiếp và tinh thần làm việc.

loi khuyen quan trong khi chon he thong quan tri nhan su 3
Bộ phận HR tập trung phát triển chiến lược nhân sự.

Ngoài ra, còn cho phép doanh nghiệp phát triển các quy trình được tổ chức tốt cho tuyển dụng và đào tạo mới, tạo lịch làm việc và cung cấp phản hồi liên tục cho nhân viên.

Cung cấp giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp

Để đạt tổ chức phát triển, doanh nghiệp cần phải có một quy trình làm việc chuẩn hóa. Một hệ thống quản lý nhân sự cung cấp cho các bộ phận nhân sự tầm nhìn rõ hơn, giúp xác nhận rằng các công ty đang đi đúng hướng.

Giảm khối lượng công việc

Người quản lý nhân sự nên tập trung vào các nhiệm vụ chiến lược nhân sự như tuyển dụng, đào tạo và duy trì một đội ngũ nhân viên làm việc với hiệu suất tốt nhất có thể. Hệ thống quản lý nhân sự chuyên nghiệp cho phép nhân viên thiết lập lịch trình, cung cấp thông tin về nhiệm vụ trong ngày và đảm bảo họ được thời hạn.

Từ nâng cao tính độc lập của mỗi nhân viên giúp cấp quản lý có thể kiểm soát dễ dàng kết quả làm việc của một nhân viên bất kỳ, thông qua báo cáo trên hệ thống.

Xem thêm: Phần Mềm Giúp Gì Cho Bộ Phận HR

- Ngày đăng: 14/03/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).