Lợi Ích Của Phần Mềm Quản Lý Đào Tạo Nguồn Nhân Lực

Lợi Ích Của Phần Mềm Quản Lý Đào Tạo Nguồn Nhân Lực

Đào Tạo Nguồn Nhân Lực

Làm thế nào để doanh nghiệp có thể triển khai việc đào tạo nhân viên hiệu quả với nguồn lực và chi phí hữu hạn? Phần mềm quản lý đào tạo nguồn nhân lực chính là cứu cánh của các doanh nghiệp trong trường hợp này. Các phần mềm quản lý đào tạo nhân viên cho phép doanh nghiệp cải thiện và chuyên nghiệp hóa cách tạo điều kiện phát triển cho các nhân viên của mình.

So với hoạt động đào tạo trong các lớp học truyền thống, phần mềm quản lý đào tạo nguồn nhân lực mang lại vô số lợi thế bao gồm việc tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như tăng tính hiệu quả cho việc đào tạo. Phần mềm quản lý đào tạo nhân viên có thể tác động tích cực đến doanh nghiệp theo 3 cách sau đây:

Giảm thời gian và chi phí đào tạo

Các chương trình đào tạo trên phần mềm quản lý đào tạo nguồn nhân lực có thể được sử dụng nhiều lần thay vì bỏ ra nhiều tiền để đào tạo mỗi lần có nhân viên mới. Các chi phí đi lại, hướng dẫn khi phải thực hiện đào tạo tại một địa điểm bên ngoài doanh nghiệp cũng sẽ được cắt giảm.

loi ich khong the bo qua cua phan mem quan ly dao tao nguon nhan luc 1
Giảm chi phí cho phần đào tạo.

Việc đào tạo trực tuyến cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoảng thời gian đáng kể trong việc tạo khóa học, cập nhật và lên lịch chương trình đào tạo thực tế.

Sự phát triển của công nghệ dẫn đến sự thay đổi không ngừng của các ngành công nghiệp, do đó, việc có thể sửa đổi tài liệu khó học phù hợp với yêu cầu thực tế sẽ cho phép doanh nghiệp thích nghi nhanh chóng và giúp nhân viên luôn đáp ứng nhu cầu mới nhất của ngành.

loi ich khong the bo qua cua phan mem quan ly dao tao nguon nhan luc 2
Lợi ích của phần mềm đào tạo nguồn nhân lực.

Hơn thế nữa, nhân viên có thể truy cập vào phần mềm để học hỏi mọi lúc mọi nơi, giúp giảm đáng kể thời gian cần thiết để hoàn thành khóa đào tạo.

Thu hút nhân tài

Phần mềm đào tạo nhân viên nội bộ là một điểm thu hút nổi bật đối với các ứng viên có năng lực. Bởi những người có tài năng và kinh nghiệm thường sẽ lựa chọn làm việc tại những công ty có môi trường phát triển năng lực cá nhân tốt.

loi ich khong the bo qua cua phan mem quan ly dao tao nguon nhan luc 3
Thu hút và đào tạo nhân tài.

Họ tìm kiếm những dấu hiệu cho thấy công ty đang phát triển và tìm hiểu về văn hóa doanh  nghiệp. Phần mềm quản lý đào tạo nguồn nhân lực thể hiện rằng công ty luôn quan tâm đến việc phát triển của nhân viên mới và thúc đẩy sự thăng tiến cao hơn của nhân viên.

Giữ chân nhân viên

Việc triển khai các chương trình đào tạo chất lượng cao không những mang lại lợi ích cho nhân viên mà còn đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp. Một con số thống kê cho thấy 40% nhân viên không được đào tạo thích hợp sẽ bỏ việc ngay trong năm đầu tiên.

loi ich khong the bo qua cua phan mem quan ly dao tao nguon nhan luc 4
Giữ chân nhân viên.

Thường xuyên mất người do đào tạo nhân viên không đầy đủ và liên tục phải tìm kiếm nhân viên mới để thay thế khiến doanh nghiệp của bạn phải luôn thay đổi nhân sự và tạo ra sự căng thẳng không cần thiết. Ở một góc độ khác, nó cũng có thể làm suy giảm mức độ tin cậy của công ty.

Triển khai phần mềm đào tạo nhân viên là bước đầu tiên quan trọng để giữ tinh thần làm việc cao và thúc đẩy nhân viên của bạn tiến xa hơn. Hơn nữa, việc đào tạo thích hợp ngay từ đầu giúp tạo ra sự hài lòng trong công việc ở tất cả các cấp. Từ đó, nâng cao tỷ lệ ở lại của nhân viên công ty.

Khi ngày càng có nhiều hệ thống và quy trình được số hóa, cách tốt nhất để hỗ trợ cho sự thành công của cá nhân nhân viên và doanh nghiệp chính là thông qua các phần mềm quản lý đào tạo nguồn nhân lực.

- Ngày đăng: 20/02/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).