Lợi Ích Khi Quan Tâm Đến Tinh Thần Làm Việc Của Nhân Viên

Lợi Ích Khi Quan Tâm Đến Tinh Thần Làm Việc Của Nhân Viên

Tinh Thần Làm Việc Của Nhân Viên

Bạn có thể đã đọc rất nhiều về cách cải thiện tinh thần làm việc của nhân viên, các yếu tố ảnh hưởng đến tinh thần nhân viên và cách phân loại chúng. Nhưng bạn có biết tinh thần làm việc có tác động lớn hiệu quả và năng suất của nhân viên?.

Tinh thần nhân viên liên quan đến triển vọng phát triển, thái độ, sự hài lòng và sự tự tin mà nhân viên có được trong khi làm việc. Định nghĩa theo cách cơ bản hơn, nhân viên có tinh thần cao là người nhân viên hạnh phúc – và các công ty có nhân viên hạnh phúc thường có doanh thu cao và năng lực cạnh tranh mạnh. Do đó, tinh thần là một mối quan tâm rất lớn mà doanh nghiệp cần ưu tiên lên hàng đầu.

Sau đây là những lợi ích chính của việc nâng cao tinh thần nhân viên.

1/ Nâng cao tinh thần đồng đội

Tinh thần nhân viên cao sẽ cải thiện mức độ hài lòng trong công việc và cảm giác hạnh phúc chung. Do đó, các cá nhân sẽ có xu hướng làm việc cùng nhau, hợp tác như một tập thể gắn kết, có năng suất cao.

loi ich khi quan tam den tinh than lam viec cua nhan vien 02
Nâng cao tinh thần đồng đội.

Nhân viên có tinh thần tốt sẽ cảm thấy an tâm hơn trong vai trò của mình và tập trung hơn vào công việc. Họ có động lực làm việc chăm chỉ, phối hợp với đồng đội tốt hơn. Nhân viên không muốn nhảy việc, họ muốn công ty phát vững mạnh. Đồng thời, họ có tầm nhìn rộng hơn, và biết làm việc theo nhóm là cách tốt nhất để đảm bảo công ty thành công lâu dài.

2/ Giữ chân nhân viên tốt hơn

Nhân viên hạnh phúc thì sẽ muốn ở lại công ty lâu dài. Đây là lý do tại sao các công ty có mức độ tinh thần cao thường có tỷ lệ nhảy việc rất thấp. Giữ chân nhân viên là điều cực kỳ quan trọng với công ty.

loi ich khi quan tam den tinh than lam viec cua nhan vien 03
Giữ chân nhân viên tốt hơn.

Chi phí hoạt động có thể tăng cao đối với các công ty đang phát triển, đặc biệt là khi bạn liên tục cố gắng thay nhân viên mới. Sự hài lòng và tỷ lệ giữ chân nhân viên là các chỉ số hiệu suất chính ảnh hưởng đến sự thành công trong kinh doanh. Do đó, bạn cần ưu tiên cải thiện tinh thần nhân viên trong khi tìm cách giữ chân những nhân viên giỏi của mình.

3/ Cải thiện mối quan hệ văn phòng

Khi tinh thần cao, nhân viên có xu hướng thể hiện ít hành vi tiêu cực, và sự căng thẳng tại nơi làm việc được giảm bớt. Điều này khiến mối quan hệ giữa nhân viên và quản lý được cải thiện.

loi ich khi quan tam den tinh than lam viec cua nhan vien
Cải thiện mối quan hệ văn phòng.

Khi nhân viên có mối quan hệ tốt với quản lý, họ cảm thấy tự tin hơn để yêu cầu đào tạo, làm rõ về mục tiêu cá nhân và mục tiêu tổ chức. Mối quan hệ này có thể tạo ra sự khác biệt lớn về sự tham gian, hiệu quả và năng suất của nhân viên.

4/ Giảm tỷ lệ vắng mặt của nhân viên

Không phải tất những ngày nhân viên xin nghỉ phép vì bệnh đều là do bệnh thực sự. Sự thật là, đôi khi họ quyết định nghỉ một ngày chỉ vì họ cảm thấy không có động lực đi làm. Nhân viên làm điều này bởi vì họ không hài lòng với vai trò của họ, với công ty và với những gì họ đang làm.

loi ich khi quan tam den tinh than lam viec cua nhan vien 01
Giảm tỷ lệ vắng mặt của nhân viên.

Một báo cáo mới đây cho biết, trung bình mỗi nhân viên không hạnh phúc xin nghỉ 15 ngày phép mỗi năm. Sự vắng mặt này dẫn đến tình trạng lãng phí thời gian, tiền bạc và hiệu suất. Với một chút nỗ lực, các công ty có thể tạo ra các hệ thống quản lý hiệu suất hiệu quả, được thiết kế để nâng cao tinh thần, khiến nhân viên háo hức đi làm mỗi ngày.

5/ Nhân viên làm việc tập trung hơn

Tinh thần thấp khiến nhân viên ngừng quan tâm đến công việc của họ, dẫn đến nhiều sai lầm hơn. Thực tế này đúng trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là y học. Tâm trạng thấp có thể tác động tiêu cực đến cách não bộ xử lý thông tin. Trong một môi trường có tinh thần cao, nhân viên có xu hướng tập trung, để ý đến chi tiết cao hơn vì họ thực sự quan tâm đến kết quả của dự án.

Xem thêm: Quản lý nhân sự dễ dàng với phương pháp phân bổ hợp lý

Có rất nhiều cách để thúc đẩy tinh thần làm việc. Bằng cách nỗ lực và thực hiện các chiến lược khác nhau để nhân viên hạnh phúc hơn tại nơi làm việc, bạn có thể gặt hái được nhiều lợi ích không tưởng.

- Ngày đăng: 18/10/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).