Làm Thế Nào Để Xây Dựng Quy Trình On Boarding Hiệu Quả

Làm Thế Nào Để Xây Dựng Quy Trình On Boarding Hiệu Quả

Các quy trình, chính sách và thủ tục của doanh nghiệp cần được xem xét lại định kỳ để cải thiện hiệu quả, đặc biệt là quy trình on boarding. Bởi vì bạn cần đảm bảo rằng nhân viên mới đang được đào tạo đúng cách, để họ thành thạo công việc càng sớm càng tốt.

Có quy trình làm việc phù hợp, giúp việc theo dõi các hoạt động on-boarding dễ dàng, hiệu quả hơn. Hãy tham khảo những chia sẻ sau để khám phá cách xây dựng quy trình on boarding hiệu quả.

1/ Quy trình on-boarding là gì

Về cơ bản, đây là quy trình bắt từ lúc gửi lời mời làm việc cho ứng viên đến khi họ hoàn thành khóa đào tạo tại văn phòng. Quá trình này diễn ra trong vài tuần, hay thậm chí là vài tháng, phụ thuộc vào chính sách công ty của bạn và vị trí công việc. Các vị trí cấp cao có thể yêu cầu thời gian on-boarding lâu hơn.

lam the nao de xay dung quy trinh on boarding hieu qua 03
Làm thế nào để xây dựng quy trình on boarding hiệu quả

Tuy nhiên, quá trình on boarding đều được tiến hành theo các bước giống nhau mỗi khi có nhân viên mới, ứng viên nhập lời mời làm việc và bạn sắp xếp ngày đầu tiên của họ trong vai trò mới tại công ty. Ở giai đoạn này, bạn nên tổ chức chào đón họ, khuyến khích họ đặt câu hỏi và giúp họ chuẩn bị bắt đầu công việc mới.

Ngày đầu tiên trong công việc thường là để định hướng. Nhân viên mới có thể vào website công ty xem thông tin, gặp gỡ các nhân viên chủ chốt và được giới thiệu với nhóm hoặc phòng ban của họ, ngoài ra, họ cũng có thể dành thời gian để hoàn thiện một số giấy tờ cần thiết.

lam the nao de xay dung quy trinh on boarding hieu qua
Làm thế nào để xây dựng quy trình on-boarding hiệu quả

Giai đoạn tiếp theo là giai đoạn chuyển tiếp, bao gồm chương trình đào tạo, theo dõi công việc,…Mục đích của giai đoạn này là giúp nhân viên ổn định vai trò. Công ty cần có sự hỗ trợ tối đa cho nhân viên trong vài ngày đầu tiên, và sau đó giảm dần khi nhân viên trở nên độc lập hơn.

2/ Tạo danh sách kiểm tra

Bạn đã vạch ra các giai đoạn khác nhau của quá trình on-boarding. Bây giờ là thời gian để tạo ra một quy trình công việc hiệu quả.

lam the nao de xay dung quy trinh on boarding hieu qua 01
Làm thế nào để xây dựng quy trình on boarding hiệu quả

Sau khi bạn phác thảo các giai đoạn, bạn có thể xác định các bước cần phải xảy ra. Ví dụ, bạn muốn tiếp cận và chào đón nhân viên mới thì bạn cần lên lịch trình cho ngày đầu tiên của họ. Có thể là các cuộc họp gặp mặt hay danh sách giấy tờ mà nhân viên điền vào.

lam the nao de xay dung quy trinh on boarding hieu qua 02
Làm thế nào để xây dựng quy trình on-boarding hiệu quả

Tiếp theo, bạn cần tạo tài liệu liệt kê các chương trình đào tạo khác nhau mà nhân viên mới cần phải tham gia để tìm hiểu về văn hóa, cũng như các quy trình hành chính khác trong nội bộ. Một số chương trình đào tạo bắt buộc như quy định an toàn cháy nổ, đào tạo kỹ năng thao tác,….

3/ Tìm kiếm các thao tác dư thừa

Trong kế hoạch mà bạn lập có nhiệm vụ nào cần hoàn thành đến hai, ba lần hay không? Nếu có, thì bạn cần sắp xếp công việc của bạn lại sao cho hợp lý. Loại bỏ các tác vụ dư thừa và tạo ra một quy trình làm việc gắn kết, để đảm bảo các nhiệm vụ đều được hoàn thành trong cách giai đoạn thích hợp.

4/ Hỏi ý kiến ​​phản hồi

Bước cuối cùng của quy trình on boarding là xem xét hiệu suất và yêu cầu phản hồi về việc tuyển dụng. Bạn đã hoàn thành việc gì tốt? Bạn có thể cải thiện ở điểm nào?.

Xem thêm: Giải pháp đào tạo và phát triển nhân sự doanh nghiệp

Sử dụng thông tin này và kết hợp chúng vào trong quy trình on boarding của bạn. Khi bạn làm như vậy, bạn sẽ xây dựng quy trình hiệu quả hơn, hợp lý hơn, giúp nhân viên mới có thể nhanh chóng hòa nhập vào môi trường và làm việc tốt hơn.

- Ngày đăng: 03/10/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).