Làm Thế Nào Để Xác Định Giá Trị Cốt Lõi Của Công Ty Bạn

Làm Thế Nào Để Xác Định Giá Trị Cốt Lõi Của Công Ty Bạn

Khi bắt đầu thành lập hay ở giai đoạn đầu phát triển, các công ty tập trung chủ yếu vào việc xác định sứ mệnh của họ: những gì họ làm, các sản phẩm hoặc dịch vụ họ cung cấp, các khách hàng mà họ phục vụ. Nhiệm vụ này cần được ưu tiên hàng đầu, bởi vì nó quyết định đến sự thành công của công việc kinh doanh.

Đồng thời việc lý giải sứ mệnh của công ty cũng quan trọng không kém. Tại sao những người tài năng, chăm chỉ nên tham gia vào công ty của bạn và góp phần vào việc hoàn thành sứ mệnh? Tại sao các tổ chức nên hợp tác và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn? Đáp án của những câu hỏi vì sao này là văn hóa doanh nghiệp, đây cũng chính là điểm khiến bạn khác biệt so với các đối thủ khác.

Mọi công ty và tổ chức đều có văn hóa riêng, nhưng không phải ai cũng nhận thức được mức độ ảnh hưởng của văn hóa đối với năng suất làm việc và sự phát triển của doanh nghiệp. Một số doanh nghiệp nỗ lực cải thiện văn hóa của họ, trong khi những doanh nghiệp khác để văn hóa của họ tự vận hành một cách thụ động.

1/ Các xác định giá trị văn hóa công ty

Làm thế nào để xác định văn hóa công ty? Những giá trị vô hình nào sẽ có mặt trong toàn công ty? Quan trọng hơn, tại sao bạn lại ở đây, tại sao mọi người tự hào được đồng hành cùng bạn trên hành trình này?.

lam the nao de xac dinh gia tri cot loi cua cong ty ban 02
Làm thế nào để xác định văn hóa công ty?.

Bất kể bạn phục vụ trong ngành nào, bạn đã kinh doanh bao nhiêu năm, hay bạn đã phát triển lớn mạnh như thế nào, bạn nên dành thời gian để suy nghĩ nghiêm túc về các giá trị cốt lõi của công ty.
Bắt đầu bằng cách hỏi nhân viên ý nghĩa của việc đi làm tại công ty và cảm giác của họ khi làm việc mỗi ngày.

lam the nao de xac dinh gia tri cot loi cua cong ty ban
Dành thời gian để suy nghĩ nghiêm túc về các giá trị cốt lõi của công ty.

Đáp án của họ chính là cơ sở để xác định văn hóa của bạn. Sau đó, hỏi khách hàng mà bạn đang phục vụ về cảm giác khi tương tác với nhân viên của bạn, cách họ mô tả về công ty bạn để điều chỉnh văn hóa doanh nghiệp tốt hơn.

2/ Tầm quan trọng của văn hóa công ty

Nếu văn hóa doanh nghiệp không lành mạnh, mục tiêu, sứ mệnh của doanh nghiệp sẽ không được hoàn thành, nhân viên chỉ tập trung vào các mục tiêu cá nhân thay vì mục tiêu chung.

lam the nao de xac dinh gia tri cot loi cua cong ty ban 03
Tầm quan trọng của văn hóa công ty.

Văn hóa doanh nghiệp có thể được củng cố và cải thiện để ngày một tốt hơn. Để thực hiện điều này, đòi hỏi người quản lý phải đánh giá cung cũng như hiểu biết toàn diện về tổ chức, những điểm mạnh và điểm yếu hiện tại, bao gồm các giá trị doanh nghiệp và các chuẩn mực hành vi.

# Văn hóa doanh nghiệp ảnh hưởng như thế nào?

Ngoài ra, để chuyển đổi văn hóa hiệu quả đòi hỏi các nhà lãnh đạo phải hỏi ý kiến của các bên liên quan và tạo sự hứng khơi, nhiệt tình trong việc thay đổi nhằm đẩy nhân viên vượt khỏi vòng tròn an toàn của họ.

Văn hóa tổ chức là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào để đảm bảo sự thành công trong hoạt động kinh doanh. Một nền văn hóa tích cực có thể giúp thu hút và giữ chân nhân viên giỏi, trung thành và tận tụy.

lam the nao de xac dinh gia tri cot loi cua cong ty ban 04
Làm thế nào để xác định giá trị cốt lõi của công ty bạn.

Từ đó, doanh nghiệp có thể củng cố mối quan hệ với khách hàng và các đối tác khác. Cũng giống như bất kỳ tài sản nào khác, văn hóa tổ chức phải được theo dõi và nuôi dưỡng để đảm bảo rằng nó phản ánh đúng giá trị và tầm nhìn của tổ chức đó.

Xem thêm: Dự báo và lập kế hoạch nhân sự trong tương lai

Bằng cách xác định tập hợp các giá trị cốt lõi cho công ty, bạn có thể đảm bảo tất cả mọi người từ nhân viên đến khách hàng hiện tại và tương lai biết rằng bạn là ai, bạn đang làm gì và tại sao bạn lại có mặt ở đây.

- Ngày đăng: 22/10/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).