Làm Thế Nào Để Thành Công Trong Lĩnh Vực Nhân Sự?

Làm Thế Nào Để Thành Công Trong Lĩnh Vực Nhân Sự?

Nhân sự là một trong những hoạt động nòng cốt, quyết định trực tiếp đến sự phát triển trong hiện tại và tương lai của doanh nghiệp. Do đó công tác nhân sự càng lúc càng được nhiều nhà quản lý doanh nghiệp chú trọng đầu tư.

Công việc nhân sự gồm những gì?

Công việc nhân sự gồm các hoạt động khai thác và sử dụng nguồn lực nội tại của một tổ chức/doanh nghiệp theo cách hợp lý và mang lại hiệu quả cao nhất.

Tố chất của người làm nhân sự
Những công việc của người quản lý nhân sự.

Thu hút ứng viên, giữ chân nhân tài cũng với hoạch định kế hoạch nhân lực là điều hết sức quan trọng đối với bất kỳ tổ chức hay công ty nào.

>> Xem thêm: Phần mềm nhân sự tốt nhất

Bản tiêu chuẩn công việc của chuyên viên nhân sự
Những tiêu chuẩn cần có.

Tuy nhiên, khi quy mô công ty ngày càng mở rộng và phát triển, khoảng cách giữa các cấp quản lý, lãnh đạo cùng nhân viên trong công ty sẽ càng giãn cách. Người làm nhân sự sẽ chịu nhiệm vụ làm cầu nối giữa hai bên và giải quyết vấn đề này.

Công việc nhân sự gồm những gì
Người quản lý nhân sự phải có cái nhìn bao quát.

Công việc nhân sự đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về nhiều khía cạnh của con người, con người chính là yếu tố trung tâm khi doanh nghiệp phát triển. Các kỹ thuật quản lý nhân lực đều có mục tiêu cuối cùng là tạo mức điều kiện cao nhất để nhân viên có thể phát huy hết khả năng làm việc, tăng hiệu suất lao động, giảm lãng phí nguồn nhân lực của tổ chức.

Công việc nhân sự đều được áp dụng cho mọi lĩnh vực hoạt động, không chỉ riêng gì trong các công ty sản xuất kinh doanh.

Tố chất của người làm nhân sự

Lĩnh vực quản lý nhân sự đang trở thành một trong những ngành nghề hot nhất, thu hút một lượng lớn ứng viên.

Vậy những yếu tố cần thiết để thành công trong lĩnh vực nhân sự là gì?

  • Khả năng đánh giá tình hình và sự thận trọng trước khi ra quyết định: Bộ phận nhân sự là nơi thu thập và lưu trữ thông tin về nhân viên do đó nguyên tắc bảo mật ở nơi đây luôn phải được đặt lên hàng đầu.
  • Người làm nhân sự cần phải biết cách giữ những thông tin cơ mật như tình hình biến động nhân sự trong doanh nghiệp, mức lương của nhân viên hay đánh giá hiệu suất công việc của từng người.
  • Biết cách cư xử đúng mực và lắng nghe chủ động: Tố chất của người làm nhân sự được thể hiện ngay trong những hoạt động hàng ngày bởi bộ phận nhân sự tiếp xúc với tất cả mọi người trong công ty. Nếu không có khả năng giao tiếp tốt, bạn có lẽ không thích hợp với ngành quản lý nhân sự.
  • Để thành công trong lĩnh vực nhân sự, bạn còn phải biết cách tạo dựng và duy trì tốt các mối quan hệ với người cả trong và ngoài công ty, biết cách sử dụng và điều phối nguồn lực sao cho hiệu quả.
- Ngày đăng: 25/12/2018
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).