Làm thế nào để quản trị nhân sự một cách hiệu quả nhất

Làm thế nào để quản trị nhân sự một cách hiệu quả nhất

Quản trị nhân sự là một hoạt động diễn ra ở mọi doanh nghiệp bởi nó chính là yếu tố tác động mạnh mẽ đến sự thành công của chính doanh nghiệp đó. Tuy nhiên, không nhiều doanh nghiệp quản trị nhân sự hiệu quả, mang lại lợi ích tối ưu cho mình. Do đó, các dịch vụ tư vấn phần mềm quản lý nhân sự của nhà cung cấp phần mềm trở thành một địa chỉ uy tín để doanh nghiệp tìm đến.

Quản lý nhân sự thường hay gặp những khó khăn nào?

Thủ công, không chuyên nghiệp: Doanh nghiệp không có chiến lược rõ ràng để hoạch định nguồn nhân lực mà chỉ thi hành các chính sách riêng lẻ, không liên kết. Điều này dẫn tới sự giảm sút trong hiệu quả công việc.

Lam the nao de quan tri nhan su mot cach hieu qua nhat 1
Những khó khăn trong vấn đề nhân sự.

Không dung hòa lợi ích của nhân viên và công ty: Nhân viên không rõ ràng về các chính sách lương, thưởng, phúc lợi hay career path cá nhân khiến nội bộ đội nhóm bất hòa lẫn nhau và thậm chí là bất mãn với người quản lý. Chính sách của công ty không nhận được nhiều sự đồng thuận từ phía nhân viên khiến sự phát triển bị kìm hãm. Không phân bổ nguồn lực hợp lý dẫn đến tình trạng người thì bị quá tải công việc kẻ thì nhàn rỗi.

Lam the nao de quan tri nhan su mot cach hieu qua nhat 2
Những khó khăn thường thấy trong quản trị nhân sự.

Đây là thực tế chung xảy ra ở nhiều doanh nghiệp và là vấn đề khiến người quản lý đau đầu.  Họ mong muốn có một giải pháp khoa học, giải quyết được các vấn đề trên. Phần mềm nhân sự chính là đáp án họ cần tìm, tuy nhiên, nếu chưa có kinh nghiệm thì họ sẽ rất dễ bối rối bởi thị trường phần mềm đa dạng như hiện nay. Và đây là lúc họ cần sự hỗ trợ, tư vấn phần mềm quản lý nhân sự từ những cung cấp có uy tín.

Phần mềm quản lý nhân sự giải quyết được vấn đề gì?

Tuyển dụng: Phần mềm quản lý nhân sự sẽ hỗ trợ hoạt động tuyển dụng cho bộ phận HR từ công đầu đền cuối: đăng tin, thu thập hồ sơ, gửi thông báo phỏng vấn và kết quả, ngân hàng câu hỏi tuyển dụng, theo dõi quá trình thử việc, lập hồ sơ pháp lý và hợp đồng,…Nhờ đó tuyển dụng nhanh chóng và chính xác hơn.

Lam the nao de quan tri nhan su mot cach hieu qua nhat
Phần mềm quản trị nhân sự sẽ giúp ích gì?

Quản lý nhân sự, đánh giá hiệu suất làm việc, quản lý chấm công, tiền lương,…: Đây là những chức năng căn bản được tư vấn khi chọn phần mềm quản lý nhân sự. Bởi nó phục vụ, hỗ trợ cho cho các hoạt động hành chính – nhân sự của bất kì doanh nghiệp nào.

>> Bài viết liên quan: Phương pháp tuyệt vời giải quyết vấn đề quản trị nhân sự

Một chức năng khác của phần mềm chuyên nghiệp đó là hệ thống báo cáo thông minh, công cụ cung cấp dữ liệu, thông tin để ra quyết định của doanh nghiệp. Với chức năng này, ban giám đốc không cần phải lo lắng về tính chính xác, kịp thời của các quyết định, ngoài ra còn đo lường được các chỉ số tình hình thực tế đang xảy ra trong doanh nghiệp.

- Ngày đăng: 02/01/2019
Chia Sẻ