Làm sao để tránh lãng phí chi phí quản lý trong công ty

Làm sao để tránh lãng phí chi phí quản lý trong công ty

Việc cân bằng giữa các khoản chi phí vốn phải bỏ ra và tính hiệu quả trong quản lý, tăng doanh thu, đạt được các mục tiêu kế hoạch đặt ra luôn là một bài toán khó với mỗi doanh nghiệp. Người quản lý phải đưa ra được biện pháp giảm thiểu tối đa mức chi phí, đồng thời xây dựng kế hoạch và cách thức để quản lý và kiểm soát các khoản chi phí tốt nhất.

Để  giải quyết  bài toán trên, doanh nghiệp cần sử dụng những công cụ hỗ trợ như phần mềm nhân sự chuyên nghiệp. Những phần mềm nhân sự tốt nhất sẽ cung cấp cho người quản lý một cái nhìn chi tiết về các khoản chi phí cần chi tiêu trong hoạt động nhân sự như tuyển dụng, đào tạo, lương thưởng. Từ đó, người quản lý có thể đánh giá hiệu quả của những hoạt động này và lên kế hoạch tối ưu hóa hơn tránh việc chi tiêu không đúng chỗ hay không mang lại hiệu quả cao.

Những vấn đề trong quản trị doanh nghiệp

Ngoài vấn đề quản lý chi phí nhân sự, doanh nghiệp còn cần phải quan tâm đến các chi phí ẩn phát sinh khác do lỗi hay sai sót xảy ra trong các hoạt động nguồn vào, sản xuất, nguồn ra.

Giảm chi phí quan lý nhân sự
Những vấn đề trong quản trị doanh nghiệp.

Một số chi phí khác tiêu biểu như: hàng lỗi, hàng bị trả lại, hàng tồn kho, thất thoát tài sản, rắc rối về pháp luật, dây chuyền sản xuất bị lỗi không hoạt động hết công suất, nhà cung ứng nguyên liệu chậm trễ giao hàng lỗi, quy trình vận chuyển bị trục trặc không phân phối hàng kịp thời.

Chi phí như thế nào là phù hợp

Chi phí ẩn khiến giá thành sản phẩm bị đội lên rất cao, làm giảm năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp so với đối thủ trong ngắn hạn.

tránh lãng phí chi phí quản lý
Chi phí ra sao ?.

Bên cạnh đó uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường còn bị ảnh hưởng nặng nề. Do đó, việc giảm thiểu chi phí ẩn đến mức tối đa sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong cả ngắn hạn và dài hạn.

Để giảm được chi phí ẩn, doanh nghiệp cần thực hiện những thao tác sau:

  • Đổi mới công nghệ sản xuất và cải tiến quy trình sản xuất tại nhà máy theo định hướng tối giản các thao tác, hạn chế dùng sức người, nguyên nhiên liệu và có chính sách tăng năng suất lao động. Để quản lý và tăng hiệu suất làm việc tại nhà máy và kể cả trong nội bộ công ty, chủ doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm nhân sự chuyên nghiệp
  • Tinh gọn cơ cấu tổ chức trong đội ngũ sản xuất, giúp tối ưu hóa thời gian làm việc tại công xưởng của công nhân và giúp các công đoạn sản xuất ăn nhịp với nhau nhiều hơn
  • Theo dõi tình hình sản xuất để dự báo nhu cầu tiêu thụ và tình hình nguyên vật liệu, từ đó chủ động lập kế hoạch sản xuất và sử dụng nhân sự để giảm thiểu tình trạng thừa thiếu nguyên vật liệu, thành phẩm tồn kho. Chức năng theo dõi nhà xưởng và lập báo cáo tức thời là một trong những ưu điểm của những phần mềm nhân sự tốt nhất.

Đây là một số cách ứng dụng phần mềm nhân sự chuyên nghiệp để tránh lãng phí chi phí quản lý tại các doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần linh hoạt áp dụng sao cho phù hợp với thực tiễn tại công ty mình.

- Ngày đăng: 26/12/2018
Chia Sẻ