Làm sao để chọn được hệ thống quản lý nhân sự phù hợp?

Làm sao để chọn được hệ thống quản lý nhân sự phù hợp?

Hầu hết các tên tuổi lớn về cung ứng hệ thống quản lý nhân sự trên thị trường hiện tại rất đắt đỏ. Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của hằng hà sa số các phần mềm khác. Điều này khiến việc tìm được một hệ thống quản lý nhân sự  phù hợp với doanh nghiệp rất khó khăn.

Để tránh được những lời quảng cáo không mang tính xác thực cao cám dỗ doanh nghiệp chọn sai hệ thống quản lý nhân sự, doanh nghiệp cần xác định sự khác biệt về chức năng của hệ thống và hiểu rõ về thuật ngữ hệ thống quản lý nhân sự (HRMS)

# Hệ thống quản lý nhân sự là gì?

Hệ thống quản lý nhân sự hay hệ thống quản lý nguồn nhân lực là một hệ thống phần mềm bao gồm Quản lý nguồn nhân lực và Hệ thống thông tin nguồn nhân lực, giúp nhân viên nhân sự thực hiện nhiệm vụ nhân sự của mình.

Lam sao de chon duoc he thong quan ly nhan su phu hop 1
Hệ thống quản lý nguồn nhân lực trong doanh nghiệp.

Nếu không có hệ thống quản lý, bộ phận HR sẽ phải tiêu tốn rất nhiều thời gian để thực hiện của nhiệm vụ này. Với sự hỗ trợ từ hệ thống quản lý nhân sự, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, cắt giảm chi phí và quản lý nhân viên được tốt hơn.

Lam sao de chon duoc he thong quan ly nhan su phu hop 2
Tùy hệ vào nhu cầu mà chọn hệ thống quản lý cho phù hợp.

Tùy thuộc vào nhu cầu của mình, doanh nghiệp có thể chọn Hệ thống quản lý nhân sự đơn giản với các tính năng đảm nhiệm công việc hành chính như Phần mềm quản lý nhân viên, quản lý nghỉ việc,… Hoặc doanh nghiệp có thể chọn các phần mềm giải quyết các lĩnh vực chiến lược như Đào tạo & Phát triển, Quản lý hiệu suất, Tuyển dụng,…

# Các tính năng cần có của một hệ thống quản lý nhân sự hoàn chỉnh?

Chức năng chính của hệ thống quản lý nhân sự là chuẩn hóa và củng cố các quy trình cốt lõi liên quan đến hoạt động quản lý nguồn nhân lực.

Lam sao de chon duoc he thong quan ly nhan su phu hop 3
Các tính năng trong hệ thống quản lý nhân sự.

Một HRMS bao gồm các module nhân sự riêng biệt để đảm nhiệm các nhiệm vụ quản trị nhân sự cụ thể để nhân viên HR có thể tự do tập trung vào việc tạo ra một môi trường làm việc tốt hơn cho doanh nghiệp.

Sau đây là danh sách chức năng cốt lõi của một hệ thống quản lý nhân sự lý tưởng:

  • Quản lý ứng dụng
  • Quản lý nhân viên
  • Quản lý tổ chức
  • Quản lý phúc lợi
  • Quản lý tiền lương
  • Quản lý nơi làm việc
  • Quản lý hiệu suất
  • Quản lý chấm công

Một hệ thống quản lý nhân sự có thể tăng hiệu suất làm việc cho toàn bộ các phòng ban của doanh nghiệp. Khi lựa chọn phần mềm nhân sự trên thị trường, doanh nghiệp nên cẩn trọng để đưa ra quyết định hợp lý nhất có thể để ứng dụng được một giải pháp hệ thống quản lý nhanh nhạy, hiện đại nhưng tiết kiệm về chi phí, mang lại hiệu suất cao với khả năng mở rộng lớn tại doanh nghiệp của mình.

- Ngày đăng: 30/01/2019
Chia Sẻ