Làm Cách Nào Để Quản Lý Nhân Sự Tăng Hiệu Quả

Làm Cách Nào Để Quản Lý Nhân Sự Tăng Hiệu Quả

Khi một doanh nghiệp bắt đầu phát triển, thì thường sẽ phải đối mặt với các vấn đề về quản lý nhân sự, tối ưu và tự động hóa quy trình. Việc quản lý nguồn nhân lực của công ty cũng trở nên ngày càng phức tạp hơn khi số lượng nhân viên ngày càng tăng lên.

Để có thể đáp ứng được tất cả các công việc về nhu cầu nhân sự và tiền lương, bạn có thể triển khai hệ thống quản lý nguồn nhân lực – phần mềm nhân sự hỗ trợ các hoạt động của nhân sự.

Xử lý các công việc nhân sự

Hầu hết các doanh nghiệp thì, bộ phận nhân sự phải đối mặt với một số vấn đề khó khăn. Người quản lý nhân sự mong muốn cải thiện môi trường làm việc cho nhân viên, nhưng hầu như thời gian cần xử lý các công việc giấy tờ và hành chính thông thường như xử lý thông tin nhân viên và trả lời các câu hỏi. Điều này sẽ làm cho bộ phận nhân sự bị chậm tiến độ trong quá trình xử lý công việc.

  • Giảm giấy tờ

Một phần mềm nhân sự sẽ loại bỏ phần lớn các giấy tờ lưu trữ liên quan đến các hoạt động nhân sự.

lam cach nao de quan ly nhan su tang hieu qua 1
Giảm hồ sơ giấy tờ.

Cụ thể hơn, phần mềm quản lý nhân sự sẽ chuẩn hóa các quy trình liên quan đến thông tin nhân viên (lịch sử việc làm, giấy phép, chứng chỉ, giáo dục, kỹ năng, hiệu suất, tuyển dụng, thay đổi mức lương, v.v.)

  • Tăng tốc độ tạo tài liệu

Người quản lý nhân sự sẽ có thể lưu dữ liệu thông tin của nhân viên bảo mật, không cần phải sắp xếp hàng đống tài liệu để tạo xếp hạng nhân viên, kế hoạch hoặc bất kỳ tài liệu nào khác.

  • Bảo mật thông tin

Phần mềm còn tiết kiệm thời gian bằng cách lưu trữ tất cả thông tin ở một nơi an toàn.

# KPI

Chỉ số hiệu suất (KPI) là một giá trị có thể đo được cho thấy mức độ hiệu quả của nhân viên. Hiện nay các doanh nghiệp đã thực sự quan tâm đến sử dụng phần mềm nhân sự chuyên nghiệp để tự động hóa quy trình.

  • Giữ chân nhân viên

Tỷ lệ duy trì đo lường mức độ giữ chân nhân viên tại một công ty và cho thấy sự ổn định công việc trong công ty.

lam cach nao de quan ly nhan su tang hieu qua 2
Khả năng giữ chân nhân viên cao.

Chi phí sẽ rất cao nếu một nhân viên nghỉ việc và công ty cần phải thuê một nhân viên mới. Với sự trợ giúp của phần mềm sẽ giúp theo dõi việc giữ chân nhân tài, giám sát các chiến lược giữ chân chính thức giúp tăng năng suất tổng thể.

  • Vắng mặt

Hệ thống quản lý nhân sự sẽ cho biết số ngày vắng mặt của nhân viên do nghỉ ốm, hoặc các lý do khác. Tránh sự thiếu xót và sai lầm.

  • Thời gian đạt được mục tiêu

KPI đo lường hiệu quả của nhân viên và thời gian để nhân viên hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định.

Quản lý nhân sự hiệu quả

Để giảm bớt các nhiệm vụ quản trị lặp đi lặp lại và tự động hóa một số quy trình trong một công ty giúp cải thiện hiệu quả tổng thể.

lam cach nao de quan ly nhan su tang hieu qua 6
Quản lý nhân viên hiệu quả.

Hầu hết các hệ thống quản lý nhân sự sẽ thu thập dữ liệu tập trung, tự động hóa quy trình công việc và thêm khả năng hiển thị bằng các biểu đồ và đồ thị.

  • Quản lý thời gian và tham dự

Tính năng này sẽ theo dõi giờ làm việc của nhân viên và đảm bảo rằng nhân viên được đền bù xứng đáng khi làm thêm giờ. Nếu như không sử dụng phần mềm quản lý công việc thì  thông tin này rất khó theo dõi.

  • Quản lý đào tạo

Tính năng này theo dõi và báo cáo các chương trình và khóa đào tạo do giáo viên hướng dẫn. Nó tổ chức chương trình đào tạo, chấm điểm, hồ sơ, lịch sử và lịch trình.

  • Lương

Lỗi về biên chế sẽ gây ra sự khó chịu cho mọi người, vì vậy bảng lương phải được quản lý tốt. Phần mềm nhân sự tiền lương sẽ có thể tính toán tiền lương, kiểm soát lịch thanh toán và đảm bảo tính chính xác.

  • Quản lý hiệu suất

Thông thường, hiệu suất của nhân viên được theo dõi trong một thời gian dài và phản hồi được đưa ra mỗi năm một lần. Nhưng phải mất rất nhiều thời gian và công sức để lưu tất cả thông tin này về tất cả các nhân viên. Với sự trợ giúp của phần mềm quản lý nhân sự tăng hiệu quả, các công ty có thể nhận được báo cáo trong thời gian chính xác.

Cải thiện khả năng tự trả lời cho nhân viên

Nhân viên thường có câu hỏi chi tiết về các điều khoản, điều kiện, tiền lương, nghỉ phép, v.v. Nhưng bộ phận nhân sự rất khó để trả lời tất cả những câu hỏi này cho hàng trăm công nhân viên.

lam cach nao de quan ly nhan su tang hieu qua 4
Cải thiện vấn đề về đào tạo

Một hệ thống quản lý nhân sự tăng hiệu quả sẽ tự động cung cấp cho nhân viên tốt hơn và làm tăng sư hài lòng cao hơn. Nếu như một nhân viên muốn kiểm tra thời gian nghỉ phép có sẵn, nghỉ ốm hoặc làm việc từ xa, họ có thể tự thực hiện việc đó. Phần mềm quản lý phép sẽ cung cấp cho nhân viên tài khoản của chính họ, nơi họ có thể tìm thấy bất kỳ thông tin cần thiết nào.

# 5 Hiệu quả về chi phí

Bằng cách thay thế các tác vụ nhập dữ liệu, tốn thời gian bằng công nghệ tự động, bạn sẽ tiết kiệm nhiều chi phí. Ví dụ như doanh nghiệp bạn từ 100 đến 300 nhân viên. Trung bình, công ty sẽ cần ít nhất một nhân viên để quản lý bảng lương hàng tháng. Theo một thống kê gần đây cho thấy, các hệ thống quản lý nhân sự tiền lương chỉ mất khoảng từ 1 đến 3 đô la mỗi nhân viên trên tháng, mức này thấp hơn nhiều so cới việc thuê một nhân viên tiền lương quản lý.

# 6 Loại bỏ lỗi của con người

Khi có một phần mềm giúp công việc được tự động hóa các nhiệm vụ nhân sự, sẽ làm giảm khả năng mắc các lỗi, điển hình như nhập kép…vv

# 7 Cung cấp sự riêng tư và bảo mật dữ liệu

Đầu tư vào một hệ thống quản trị nhân sự là một bước quan trọng để đảm bảo việc bảo vệ dữ liệu của nhân viên được bảo mật. Việc ngăn chặn dữ liệu nhân viên cá nhân tránh bị lạm dụng, và bảo vệ dữ liệu này trước các mối đe dọa bên ngoài. Một hệ thống quản lý nhân sự giúp bảo vệ thông tin cá nhân cả khỏi hacker và người dùng trái phép bằng cách mã hóa nó.

Đừng lãng phí thời gian cho công việc lặp đi lặp lại của phòng nhân sự. Hãy chọn một giải pháp hiện đại cho tất cả các nhiệm vụ liên quan đến nhân sự.

- Ngày đăng: 06/02/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).