Kenh14: Lời giải cho quy trình tuyển dụng hiệu quả của doanh nghiệp

Kenh14: Lời giải cho quy trình tuyển dụng hiệu quả của doanh nghiệp

Xem trực tiếp tại liên kết sau: http://kenh14.vn/6-buoc-de-quy-trinh-tuyen-dung-tro-nen-hoan-hao-20190323134635214.chn

kenh14 loi giai cho quy trinh tuyen dung hieu qua cua doanh nghiep 1

Kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, doanh nghiệp ngày càng mở rộng quy mô. Điều này dẫn đến tình trạng “khát nhân lực” toàn diện ở mọi lĩnh vực. Một thực trạng diễn ra ở hầu hết các phòng nhân sự ở doanh nghiệp là tuyển không đủ người theo chỉ tiêu của cấp trên, người tuyển được thì đôi khi không phù hợp với văn hóa, công việc và dứt áo ra đi chỉ sau vài ngày thử việc.

Do đó, bên cạnh những hoạt động nhân sự khác thì tuyển dụng cũng là một trách nhiệm nặng nề, khiến không ít nhân viên HR thở dài, lắc đầu ngao ngán mỗi khi các phòng ban khác có nhu cầu tuyển nhân viên mới.

Lời giải cho quy trình tuyển dụng hiện nay

Để tìm lời giải cho bài toán đau đầu này, phóng viên Kenh14 đã tìm đến anh Trần Trọng Hữu Duyên, chuyên gia 15 năm trong lĩnh vực tư vấn, triển khai nhân sự. Anh Duyên đã từng hỗ trợ nhiều doanh nghiệp đa ngành tại Việt Nam cải thiện, nâng cao hiệu quả quản lý nhân sự, từ đó, góp phần giúp những đơn vị này phát triển ngày một mạnh mẽ hơn. Theo những chia sẻ của anh Duyên, để quy trình tuyển dụng đạt được hiệu quả như mong muốn thì bộ phận HR thì

Nên tuân theo 6 trong quy trình tuyển dụng:

  • Hiểu rõ nhu cầu tuyển dụng
  • Chuẩn bị mô tả công việc và yêu cầu ứng viên
  • Chọn nơi để đăng tin tuyển dụng
  • Phỏng vấn
  • Soạn thảo hợp đồng
  • Chào đón nhân viên mới:

Qua quá trình đi khảo sát và tìm hiểu sâu sát, kenh14 đã hiểu rõ tầm quan trọng của việc ứng dụng của phần mềm nhân sự vào việc nâng cao hiệu quả tuyển dụng.

Thông qua các cuộc phỏng vấn với nhiều chuyên gia trong ngành, đại diện của các doanh nghiệp khác, phóng viên được biết phần mềm LemonHR chính là công cụ hỗ trợ phòng HR tối ưu hóa hiệu quả của 6 bước trên. Nhân viên HR sẽ không cần phải tốn quá nhiều thời gian, công sức bởi phần mềm đã tự động hóa sẵn các quy trình giấy tờ, hỗ trợ lưu trữ dữ liệu, giúp xử lý thống kê, đo lường hiệu quả tuyển dụng tốt hơn.

- Ngày đăng: 28/03/2019
Chia Sẻ