Hướng Dẫn Lựa Chọn Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Hợp Lý

Hướng Dẫn Lựa Chọn Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Hợp Lý

Khi công việc kinh doanh ngày càng phát triển, bộ phận nhân sự dễ bị quá tải với các hoạt động hành chính nhân sự và không thể tập trung vào xây dựng các dự án chiến lược dài hạn cho công ty, gây thiệt hại đến năng suất làm việc. Để giảm bớt khó khăn này, các doanh nghiệp nên xem xét đầu tư vào phần mềm quản lý nhân sự.

Dưới đây là một số câu hỏi quan trọng cần xem xét trước khi lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp:

1/ Doanh nghiệp thực sự cần tính năng gì ở phần mềm

Phần mềm nhân sự hiện nay rất đa dạng về tính năng và chi phí. Doanh nghiệp phải hiểu rõ nhu cầu những tính năng mình cần, để tránh trường hợp tốn nhiều chi phí cho các tính năng không cần thiết.

huong dan lua chon phan mem quan ly nhan su hop ly
Nhu cầu thực tế của công ty.

Bằng cách lập danh sách “tính năng bắt buộc” và “tính năng có thể có”, bạn có thể lên thứ tự ưu tiên cho những tính năng mà doanh nghiệp thực sự cần và chọn sản phẩm phù hợp nhất với yêu cầu. Một phần mềm nhân sự thích ứng tốt với doanh nghiệp sẽ giảm thời gian đào tạo và tăng khả năng ứng dụng của sản phẩm.

2/ Nền tảng đám mây hay desktop

Mặc dù phần mềm dựa trên nền tảng đám may mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nhưng các giải pháp trên desktop sẽ phù hợp hơn với các doanh nghiệp có yêu cầu nghiêm ngặt về bảo mật và làm việc.

huong dan lua chon phan mem quan ly nhan su hop ly 2
Hệ thống phần mềm nhân sự được xây dựng trên nền tảng gì?.

Các hệ thống dựa trên đám mây thường triển khai nhanh hơn và có chi phí trả trước thấp hơn. Tuy nhiên, phần mềm quản lý nhân sự trên nền tảng desktop lại có thể tùy chỉnh nhiều hơn, quyền kiểm soát phần cứng và dữ liệu cao hơn.

3/ Tổng chi phí sở hữu

Khi xem xét lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự, doanh nghiệp cũng cần lưu ý đến tổng chi phí để mua, triển khai, sử dụng và bảo trì phần mềm.

huong dan lua chon phan mem quan ly nhan su hop ly
Chi phí cho phần mềm sẽ như thế nào?.

Tổng chi phí sở hữu bao gồm cả các chi phí liên quan đến nhân sự nội bộ thực hiện triển khai, tư vấn viên hoặc quản lý dự án,…Hợp đồng dịch vụ và bảo trì hàng năm cũng cần phải được xem xét khi tính toán tổng chi phí sở hữu. Nếu lựa chọn phần mềm trên nền tảng desktop, bạn cũng nên tính đến chi phí duy trì máy chủ, nhân viên IT hỗ trợ phần mềm, chi phí đào tạo nhân viên.

Phần mềm quản lý nhân sự là cánh tay đắc lực giúp các công ty đang phát triển nhanh chóng tối ưu hóa quy trình nhân sự của mình.

Đầu tư vào phần mềm phù hợp sẽ giúp bạn đáp ứng được các yêu cầu về tuân thủ luật lao động, tăng năng suất và sự hài lòng của nhân viên. Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ giải quyết được các bài toán nhân sự hiện tại đồng thời đặt nền tảng cho sự phát triển trong tương lai.

- Ngày đăng: 12/03/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).