Hướng dẫn lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự hợp lý

Hướng dẫn lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự hợp lý

Khi công việc kinh doanh ngày càng phát triển, bộ phận nhân sự dễ bị quá tải với các hoạt động hành chính nhân sự và không thể tập trung vào xây dựng các dự án chiến lược dài hạn cho công ty, gây thiệt hại đến năng suất làm việc. Để giảm bớt khó khăn này, các doanh nghiệp nên xem xét đầu tư vào phần mềm quản lý nhân sự.

Dưới đây là một số câu hỏi quan trọng cần xem xét trước khi lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp:

1/ Doanh nghiệp thực sự cần tính năng gì ở phần mềm

Phần mềm nhân sự hiện nay rất đa dạng về tính năng và chi phí. Doanh nghiệp phải hiểu rõ nhu cầu những tính năng mình cần, để tránh trường hợp tốn nhiều chi phí cho các tính năng không cần thiết.

huong dan lua chon phan mem quan ly nhan su hop ly
Nhu cầu thực tế của công ty.

Bằng cách lập danh sách “tính năng bắt buộc” và “tính năng có thể có”, bạn có thể lên thứ tự ưu tiên cho những tính năng mà doanh nghiệp thực sự cần và chọn sản phẩm phù hợp nhất với yêu cầu. Một phần mềm nhân sự thích ứng tốt với doanh nghiệp sẽ giảm thời gian đào tạo và tăng khả năng ứng dụng của sản phẩm.

2/ Nền tảng đám mây hay desktop

Mặc dù phần mềm dựa trên nền tảng đám may mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nhưng các giải pháp trên desktop sẽ phù hợp hơn với các doanh nghiệp có yêu cầu nghiêm ngặt về bảo mật và làm việc.

huong dan lua chon phan mem quan ly nhan su hop ly 2
Hệ thống phần mềm nhân sự được xây dựng trên nền tảng gì?.

Các hệ thống dựa trên đám mây thường triển khai nhanh hơn và có chi phí trả trước thấp hơn. Tuy nhiên, phần mềm quản lý nhân sự trên nền tảng desktop lại có thể tùy chỉnh nhiều hơn, quyền kiểm soát phần cứng và dữ liệu cao hơn.

3/ Tổng chi phí sở hữu

Khi xem xét lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự, doanh nghiệp cũng cần lưu ý đến tổng chi phí để mua, triển khai, sử dụng và bảo trì phần mềm.

huong dan lua chon phan mem quan ly nhan su hop ly
Chi phí cho phần mềm sẽ như thế nào?.

Tổng chi phí sở hữu bao gồm cả các chi phí liên quan đến nhân sự nội bộ thực hiện triển khai, tư vấn viên hoặc quản lý dự án,…Hợp đồng dịch vụ và bảo trì hàng năm cũng cần phải được xem xét khi tính toán tổng chi phí sở hữu. Nếu lựa chọn phần mềm trên nền tảng desktop, bạn cũng nên tính đến chi phí duy trì máy chủ, nhân viên IT hỗ trợ phần mềm, chi phí đào tạo nhân viên.

Phần mềm quản lý nhân sự là cánh tay đắc lực giúp các công ty đang phát triển nhanh chóng tối ưu hóa quy trình nhân sự của mình.

Đầu tư vào phần mềm phù hợp sẽ giúp bạn đáp ứng được các yêu cầu về tuân thủ luật lao động, tăng năng suất và sự hài lòng của nhân viên. Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ giải quyết được các bài toán nhân sự hiện tại đồng thời đặt nền tảng cho sự phát triển trong tương lai.

- Ngày đăng: 12/03/2019
Chia Sẻ