Hoạch Định Chiến Lược Nhân Sự Trong Tương Lai

Hoạch Định Chiến Lược Nhân Sự Trong Tương Lai

Hoạch Định Chiến Lược Nhân Sự

Hầu hết tất cả doanh nghiệp đều phải đối mặt với nhiều thách thức nhân sự, khiến họ khó thể hoàn thành mục tiêu của mình: từ tuyển dụng nhân tài phù hợp đến đào tạo, giữ chân và cải thiện mức năng suất của nhân viên. Công nghệ đã sẵn sàng để biến đổi và xác định lại tương lai của bộ phận nhân sự.

Với sự tăng tốc phát triển biến đổi và tiến bộ công nghệ trong ngành nhân sự như hiện nay, tương lai của lĩnh vực này sẽ xuất hiện nhiều công nghệ thống trị hơn nữa.

1/ Quản lý nhân sự từ xa

Các ứng dụng di động đang trở thành chất xúc tác cho quản lý nhân sự. Các bộ phận nhân sự luôn tìm kiếm những phương pháp tốt nhất để giao tiếp và cộng tác với nhân viên, đặc biệt là trong môi trường làm việc từ xa, khó thể truy cập thường xuyên vào PC hoặc laptop.

hoach dinh chien luoc nhan su trong tuong lai 04
Quản lý nhân sự từ xa.

Các tổ chức đang triển khai ứng dụng di động nhân sự có nhiều chức năng như lập kế hoạch lực lượng lao động, tuyển dụng, on-boarding, đào tạo, quản lý hiệu suất,…

2/ Phân tích nhân sự là tính năng bắt buộc có

Tất cả mọi người đều biết dữ liệu là yếu tố bắt buộc đối với mọi khía cạnh của các doanh nghiệp hiện đại, và bộ phận nhân sự là phòng ban sở hữu nhiều dữ liệu quan trọng hơn bao giờ hết. Phòng HR luôn cố gắng để biến dữ liệu thành những thông tin hữu ích cho việc ra quyết định.  Để tối ưu hóa tác dụng của dữ liệu, cần có công nghệ phần mềm phù hợp để tổng hợp, xử lý và phân tích hiệu quả, chính xác.

hoach dinh chien luoc nhan su trong tuong lai
Phân tích nhân sự là tính năng bắt buộc có.

Phân tích nhân sự hay còn được gọi là phân tích lực lượng lao động, phân tích tài năng, là quy trình bắt buộc với mọi doanh nghiệp để có được những thông tin có giá trị để đưa ra quyết định tốt hơn, nhanh hơn. Những quyết định này sẽ ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của chiến lược nhân sự bao gồm phân tích năng lực, đánh giá hiệu suất nhân viên, tuyển dụng,…

Xem thêm: Phần mềm quản lý nhân sự

3/ Tự động hóa – Công cụ thay đổi quản lý 

Tự động hóa đang xâm chiếm ngành nhân sự, bởi vì, đối với các nhân viên nhân sự, việc hướng dẫn thủ tục cho nhân viên mới và gửi yêu cầu định tuyến thông qua nhiều cấp để phê duyệt là một nhiệm vụ quan trọng nhưng rất tốn thời gian. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất làm việc chung của phòng HR.

hoach dinh chien luoc nhan su trong tuong lai 04
Tự động hóa – Công cụ thay đổi quản lý.

Tự động hóa các tác vụ thủ công lặp đi lặp lại và các quy trình kinh doanh như on-boarding, theo dõi bảng chấm công, tính toán, phê duyệt phép, theo dõi và quản lý chi phí,…

hoach dinh chien luoc nhan su trong tuong lai 03
Hoạch định chiến lược nhân sự trong tương lai.

Nếu được thực hiện đúng cách, tự động hóa nhân sự có thể giúp tăng trưởng lợi nhuận theo nhiều cách bao gồm tiết kiệm thời gian, tăng hiệu suất làm việc, cải thiện trình độ nhân viên, tối ưu hóa chi phí,…

4/ Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội để tuyển dụng

Bạn cần phải làm nhiều việc trong tuyển dụng trên social media hơn là chỉ đăng quảng cáo việc làm trên các nền tảng mạng xã hội. Các kênh mạng xã hội có thể được sử dụng để tìm kiếm, thu hút, lựa chọn và thuê nhân tài mới – ví dụ như LinkedIn. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể chủ động săn lùng các ứng viên tiềm năng.

Hệ thống quản lý nguồn nhân lực tích hợp mạng xã hội giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người tài, cung cấp trải nghiệm ứng viên hấp dẫn hơn, đơn giản hóa việc đánh giá ứng viên, và hợp lý hóa kinh nghiệm hợp giữa ứng viên, nhà tuyển dụng, quản lý tuyển dụng và người phỏng vấn.

Hoạch định chiến lược nhân sự trong tương lai sẽ sử dụng công nghệ để tối ưu hóa quy trình kinh doanh, giúp họ luôn dẫn đầu xu hướng.

- Ngày đăng: 29/10/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).