Hiểu Thế Nào Về Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Đơn Giản

Hiểu Thế Nào Về Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Đơn Giản

Phần Mềm Quản Lý Đơn Giản

Phần mềm quản lý nhân sự đơn giản là sự kết hợp giữa các hệ thống và quy trình kết nối quản lý nguồn nhân lực và công nghệ thông tin thông qua phần mềm. Một phần mềm quản lý nhân sự đơn giản có thể giúp cách mạng hóa nơi làm việc. Việc tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại và tốn thời gian của bộ phận nhân sự sẽ giải phóng nhân viên nhân sự và cho phép họ tập trung vào các hoạt động sáng tạo, phát triển văn hóa, môi trường làm việc của công ty hơn.

# Cách tiếp cận hiện đại về nhân sự

Sử dụng phần mềm quản lý nhân sự đơn giản để xử lý các hoạt động nhân sự là điều phổ biến với các công ty hiện đại. Có rất ít công ty thành công mà không áp dụng công nghệ để tự động hóa các nhiệm vụ nhân sự.

Hieu the nao ve phan mem quan ly nhan su don gian 3
Phương pháp tiếp cận dễ dàng và hiện đại.

Khả năng tiếp cận di động của phần mềm đã giúp đặt thông tin và tác vụ quản lý công việc trong tầm tay của nhân viên cũng như người quản lý. Phần mềm nhân sự đã phá vỡ sự trì trệ, ì ách ở nhiều tổ chức, nâng cao hiệu quả làm việc và tạo môi trường phẳng cho các doanh nghiệp

# Chức năng của phần mềm quản lý nhân sự hiện đại

Bộ phận nhân sự có chức năng theo dõi lịch sử hoạt động, kỹ năng, khả năng làm việc, thang bảng lương và thành tích của nhân viên. Việc thay thế các quy trình thủ công bằng phần mềm quản lý nhân sự đơn giản giúp phân phối trách nhiệm quản lý thông tin.

Hieu the nao ve phan mem quan ly nhan su don gian 2
Các chức năng của phần mềm quản lý nhân sự.

Nhân viên được cập nhật thông tin tin và thao tác các tác vụ khác. Nhờ đó, thông tin sẽ chính xác hơn và nhân viên nhân viên không phải tốn gian, công sức nữa.

Các chức năng của phần mềm quản lý nhân sự đơn giản hiện nay cơ bản bao gồm:

  • Quản lý biên chế
  • Tuyển dụng và On-boarding
  • Thu thập, lưu trữ và truy cập thông tin nhân viên
  • Chấm công, tính lương
  • Đánh giá hiệu suất
  • Quản lý đào tạo
  • Self – service
  • Hoạch định nguồn nhân lực
  • Phân tích và báo cáo BI

# Bảo mật nhân sự

Bảo mật là mối quan tâm lớn khi chọn hệ thống quản lý nhân sự. Thông tin được lưu trữ trong phần mềm nhân sự rất nhạy cảm, bao gồm dữ liệu độc quyền của công ty và khối lượng thông tin cá nhân về nhân viên. Doanh nghiệp cần lựa chọn các giải pháp phần mềm sử dụng giao thức bảo mật như SSL, mã hóa dữ liệu khi truyền qua internet.

Hieu the nao ve phan mem quan ly nhan su don gian
Tính bảo mật thông tin cao.

An ninh nội bộ cũng rất quan trọng. Mặc dù hầu hết các công ty hiện nay cho phép nhân viên truy cập vào phần mềm những nhân viên phải hiểu tầm quan trọng của việc duy trì tính toàn vẹn của hệ thống và bảo vệ tính bảo mật của thông tin chứa trong đó (tức là không chia sẻ mật khẩu). Các biện pháp bảo vệ cũng cần được áp dụng để nhanh chóng ngăn chặn sự xâm nhập từ người lạ bên ngoài vào cơ sở dữ liệu của phần mềm.

Xem thêm: Tầm Quan Trọng Của Hệ Thống Quản Trị

Với phần mềm nhân sự đơn giản giúp cho cho người quản lý nhân sự dễ dàng trong công tác quản lý, việc truy xuất dữ liệu và xuất báo cáo cũng trở nên nhanh chóng hơn. Ngoài ra, với các tính năng cung cấp linh hoạt tùy chỉnh theo từng doanh nghiệp, làm tăng hiệu quả cho công  việc và năng cao khả năng quản lý.

- Ngày đăng: 20/01/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).