Hệ Thống Quản Lý Nhân Sự Trong Công Ty Cần Những Tính Năng Gì?

Hệ Thống Quản Lý Nhân Sự Trong Công Ty Cần Những Tính Năng Gì?

Quản Lý Nhân Sự Trong Công Ty

Hệ thống quản lý nhân sự trong công ty chuyên nghiệp là hệ thống quản lý các chính sách, quy trình và con người trong một tổ chức. Các tính năng của hệ thống phối hợp với nhau để giải quyết sự phức tạp của các quy trình nhân sự.

Tuy nhiên, chỉ có một vài trong số các tính năng hữu ích cho doanh nghiệp, hầu hết chúng chỉ là chiến thuật tiếp thị. Vì vậy, doanh nghiệp cần cẩn trọng trong việc lựa chọn tính năng của hệ thống quản trị nhân sự. Sau đây là 7 tính năng cốt lõi của một hệ thống quản lý nhân sự đáp ứng nhu cầu đầy đủ nhu cầu của tổ chức.

# Tính lương

Hệ thống quản lý nhân sự trong công ty có thể quản lý quy trình trả lương từ đầu đến cuối với nhiều tính năng:

  • Tự động hóa quy trình xuất chi
  • Tự động tính thuế
  • Đảm bảo tuân thủ luật định
  • Gửi thông báo nhắc nhở
  • Mở rộng tùy chọn tự phục vụ của nhân viên
he thong quan ly nhan su trong cong ty can nhung tinh nang gi 3
Tính lương trong doanh nghiệp.

Ngoài ra, hệ thống nhân sự cần phải đảm bảo tích hợp hoàn hảo với module kế toán và hệ thống chấm công nhằm mục đích xóa bỏ việc đối chiếu thủ công, giảm khả năng xảy ra lỗi và các vấn đề tuân thủ pháp luật/ tài chính.

# Employee Self – service (ESS)

Các doanh nghiệp thường khó cập nhật dữ liệu liên quan đến nhân viên của họ nếu phải quản lý với quy mô lớn. Chức năng ESS là một cách hiệu quả để quản lý vấn đề này, nó sẽ cho phép nhân viên truy cập để truy vấn và quản lý thông tin cá nhân (hồ sơ, thời gian nghỉ, phúc lợi hoặc bảng lương). Điều này giúp nhân viên nhân sự giảm bớt thời gian thực hiện công việc văn thư.

he thong quan ly nhan su trong cong ty can nhung tinh nang gi
Quản lý thông tin nhân viên.

Với cổng thông tin tự phục vụ, mọi quy trình nhân sự từ các thủ tục đến báo cáo sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Nếu hệ thống quản lý nhân sự trong công ty có thể truy cập từ bên ngoài, nhân viên có thể xem, chỉnh sử và truy xuất tất cả thông tin liên quan đến công việc ngay từ di động của họ.

# Chấm công

Một hệ thống quản lý nhân sự trong công ty sẽ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghỉ phép và quản lý chấm công với một bộ tính năng toàn diện như:

  • Lập kế hoạch nguồn lực lao động
  • Theo dõi và quản lý công, phép
  • Phân tích chi tiết và truy vấn ngược
  • Tích hợp với bảng lương, kế toán,…
he thong quan ly nhan su trong cong ty can nhung tinh nang gi 2
Châm công nhân viên dễ dàng.

Nếu không được xử lý đúng cách, bảng chấm công và yêu cầu nghỉ phép có khả năng gây ra nhiều rắc tối. Vì vậy, việc tự động hóa quy trình chấm công, phép với hệ thống nhân sự có thể kiểm soát các lỗi thủ công và ngăn ngừa các rủi ro có thể xảy ra.

# Quản lý nhân tài

Nhân viên là nguồn lực quý giá nhất với doanh nghiệp. Tuy nhiên để quản lý nhân tài, tức là thu hút, tuyển dụng, phát triển và giữ chân nhân viên là một quy trình phức tạp và không hề dễ dàng. Một hệ thống quản lý nhân sự với tính năng quản lý tài năng sẽ giúp tổ chức chăm sóc nhân viên tốt hơn.

# Tuyển dụng

Cung cấp hệ thống theo dõi ứng viên với công cụ báo cáo để phân tích các xu hướng và mô hình trong tích hợp. Đồng thời nó cũng tích hợp với các cổng công việc, website nội bộ và các nhà cung cấp dịch vụ việc làm để tăng nguồn dữ liệu ứng viên.

# Đào tạo

Module đào tạo cho phép doanh nghiệp cung cấp các khóa đào tạo cho nhân viên nhằm cải thiện sự hài lòng trong công việc và tăng khả năng phát triển năng lực cho nhân viên. Bộ phận nhân sự cũng có thể lập kế hoạch, theo dõi và đo lường tác động của chương trình đào tạo để đảm bảo hiệu quả chủa nó.

# Kế hoạch kế nhiệm

Module này cho phép doanh nghiệp quản lý những cá nhân tài năng trong nội bộ và tạo các kế hoạch phát triển dành riêng cho họ nhằm đào tạo thế hệ quản lý trong tương lai.

- Ngày đăng: 19/02/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).