Hệ Thống Quản Lý Nhân Sự, Một Giải Pháp Quan Trọng

Hệ Thống Quản Lý Nhân Sự, Một Giải Pháp Quan Trọng

Giải Pháp Quản Lý Nhân Sự

Chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên của những thay đổi kỹ thuật số nhanh chóng. Các doanh nghiệp luôn mong muốn có một quy trình tích hợp đơn giản để quản lý nhân sự tốt hơn. Hệ thống quản lý nhân sự là một trong những giải pháp quan trọng nhằm tăng cường tính hiệu quả các quy trình nhân sự.

Người quản lý nhân sự cần một phần mềm tùy chỉnh theo nhu cầu, có thể thực hiện một số công việc mang tính chất lặp lại. Cổng thông tin mạng nội bộ tùy chỉnh để giải quyết các thách thức hiện đại phải đối mặt trong hoạt động quản lý của doanh nghiệp.

Và hầu hết các công ty sử dụng hệ thống phần mềm để quản lý thông tin nhân sự và một số tính năng khác. Hệ thống phần mềm nhân sự hiện nay có các tính năng như: tuyển dụng, đào tạo, đánh giá, quản lý phép, chính sách chế độ, chấm công, bảo hiểm…

# Những thách thức doanh nghiệp phải đối mặt trong hoạt động nhân sự là gì?

Đối với các doanh nghiệp lớn, không thể quản lý hàng trăm nhân viên, đối tác, khách hàng theo phương pháp thủ công. Thường họ sẽ yêu cầu phần mềm nhân sự có thể tùy chỉnh để tăng hiệu quả và tự động hóa các công việc thường ngày.

he thong quan ly nhan su mot giai phap quan trong 1
Những thách thức trong cách quản lý nhân sự của doanh nghiệp.

Phần mềm nhân sự có thể trở thành một công cụ quan trọng trong việc quản lý và giảm thiểu những thách thức đa dạng. Các tính năng có thể giảm lỗi giúp công việc đạt hiệu quả hơn.

 • Tài chính:

Quản lý bảng lương: các khoản thanh toán rất quan trọng. Vì vậy, nếu không có một hệ thống quản lý nhân sự chuyên nghiệp có thể sẽ gây ra nhiều khó khăn.

 • Tính di động:

Không thể truy cập hồ sơ và dữ liệu từ xa là một trở ngại lớn. Việc đồng bộ hóa dữ liệu thời gian thực trở nên khó khăn.

 • Hiệu suất:

Mỗi nhân viên sẽ có những nhiệm vụ và KPI riêng, tính năng đánh giá hiệu suất là phân hệ không thể thiếu với bất kỳ hệ thống thông tin nhân sự nào.

 • Tuyển dụng:

Quy trình tuyển dụng từ đầu đến cuối là cơn ác mộng, đối với hầu hết các nhà tuyển dụng. Nó đòi hỏi phải sàng lọc ứng viên và làm tăng thêm sự phức tạp, cho một quy trình vốn đã nhạy cảm. Giải pháp cho các quy trình phức tạp này, là hợp lý hóa bằng phần mềm nhân sự chuyên nghiệp, có cổng thông tin tuyển dụng riêng và liên kết với các trang tuyển dụng lớn.

he thong quan ly nhan su mot giai phap quan trong 2
Tuyển dụng nhân sự theo quy trình chuyên nghiệp.

Phải nói rằng, việc tìm kiếm một hệ thống quản lý nhân sự hoàn hảo đáp ứng các quy trình và giảm tải công việc lặp lại là việc rất cần thiết.

# Các tính năng của hệ thống phần mềm quản lý chuyên nghiệp là gì?

Các doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp hoàn chỉnh phù hợp với quy mô tổ chức, phần mềm sẽ tùy chỉnh dễ dàng, tự động hóa và tăng hiệu quả trong toàn bộ doanh nghiệp.

he thong quan ly nhan su mot giai phap quan trong 3
Những tính năng trong phần mềm.

Hệ thống quản lý nhân sự phải thực tế, có tính ứng dụng cao để đảm bảo sự trải nghiệm số tuyệt vời cho người dùng.

Tính năng hàng đầu này trong giải pháp:

 • Quản lý biên chế
 • Quản lý tài liệu
 • Cổng thông tin Web
 • Ứng dụng di động thời gian thực (iOS / Android)
 • Tuyển dụng quản lý
 • Quản lý phép
 • Bảng điều khiển trung tâm thống nhất
 • Kiểm soát truy cập người dùng
 • Yêu cầu hoàn trả
 • Quản lý tuân thủ chính sách
 • Báo cáo động

Một giải pháp quản lý nhân sự quan trọng cho doanh nghiệp phù hợp giúp các công ty mới khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể phát triển một chặng đường dài. Có nhiều mô-đun và tính năng mở rộng như:

 • Cổng thông tin tuyển dụng
 • Hệ thống thông tin nhân sự
 • Cung cấp thiết bị HRMS
 • Ứng dụng di động
 • Quản lý đào tạo

Để doanh nghiệp có một quy trình quản lý nhân sự thật sự hiệu quả, thì việc triển khai một hệ thống quản lý chuyên nghiệp sẽ vô cùng cần thiết. Tính năng trong hệ thống phần mềm quản lý nhân sự sẽ là một giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp bạn.

- Ngày đăng: 26/02/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).