Giải Quyết Khó Khăn Với Phần Mềm Nhân Sự Chuyên Nghiệp

Giải Quyết Khó Khăn Với Phần Mềm Nhân Sự Chuyên Nghiệp

Khó Khăn Phần Mềm Nhân Sự

Áp lực về khối lượng công việc, deadline dồn dập và phải kiêm nhiệm nhiều công việc, là một nguyên nhân chính dẫn đến sự căng thẳng của nhân viên. Đặc biệt, những người quản lý nhân sự rất dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những áp lực này bởi họ phải xử lý hàng chục hay hàng trăm email mỗi ngày và phải giám sát các nhiệm vụ nhân sự khác.

Làm thế nào để bộ phận HR có thể giảm tải khối lượng công việc hành chính khổng lồ mà họ phải xử lý ngày này qua ngày khác? Phương pháp kết hợp giữa email, bảng tính và tệp giấy truyền thống đã không còn hữu ích, giờ đây HR phải nhờ đến sự hỗ trợ của một phương pháp tối ưu hơn là phần mềm nhân sự chuyên nghiệp

Cho phép nhân viên công ty tương tác trực tiếp

Rất nhiều phần mềm nhân sự chuyên nghiệp bao gồm các tính năng self – service, cho phép nhân viên truy cập phần mềm và thực hiện đăng ký nghỉ phép, cập nhật thông tin liên lạc, phân công và quản lý công việc.Khi nhân viên được cấp quyền thực hiện tính năng self – service, bộ phận nhân sự sẽ được giảm bớt các gánh năng về hành chính.

Giai quyet kho khan de dang voi phan mem nhan su chuyen nghiep 1
Thao tác trực tiếp và dễ dàng với phần mềm.

Nhân viên cũng cảm thấy được trao quyền và tham gia trực tiếp vào hoạt động của công ty nhiều hơn. Tính chính xác của dữ liệu trên hồ sơ thông tin nhân viên sẽ được nâng cao bới chính họ là người sửa đổi và kiểm tra dữ liệu.

  • Phân quyền quản lý nhân sự hợp lý

Khối lượng công việc quản trị nhân sự của phòng HR sẽ được phân bố đều cho các nhà quản lý cụ thể. Phần mềm nhân sự chuyên nghiệp được cấu hình để phân quyền cho các nhà quản lý chịu trách nhiệm về một số công việc nhân sự nhất định: xét duyệt đơn nghỉ, cập nhật tình hình nhân sự, đánh giá hiệu quả công việc, đề xuất tuyển dụng,…Những người quản lý này cũng có quyền truy cập vào tất cả các biểu mẫu và tài liệu liên quan trong phần mềm, để họ có thể sử dụng hoặc phân phối chúng theo yêu cầu của nhân viên.

Giai quyet kho khan de dang voi phan mem nhan su chuyen nghiep 2
Phân quyền quản lý dễ dàng và hợp lý.

Bộ phận nhân sự chịu trách nhiệm quản lý phúc lợi cho các nhân viên trong công ty nhưng nhu cầu giảm tải công việc của họ lại ít khi được đề cập tới. Không những thế sự kiệt sức khi quản lý nhân sự còn dễ xảy ra với nhiều cấp quản lý khác.

> Bài viết liện quan: Tiêu chí để doanh nghiệp chọn lựa phần mềm phù hợp

Phần mềm quản lý nhân sự chính là giải pháp hoàn hảo với HR để thực hiện hành động kịp thời và nâng cao hiệu quả trong vấn đề quản trị. Để lựa chọn được phần mềm phù hợp thì doanh nghiệp cần phải tìm nơi tư vấn phần mềm quản trị chuyên nghiệp để được tư vấn chính xác hơn.

- Ngày đăng: 07/01/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).