Giải pháp đào tạo và phát triển nhân sự trong doanh nghiệp

Giải pháp đào tạo và phát triển nhân sự trong doanh nghiệp

Công tác đào tạo và phát triển nhân sự nội bộ là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, có tầm ảnh hưởng đặc biệt đến chất lượng nhân viên hiện tại của doanh nghiệp. Sự thay đổi nhanh chóng của thị trường, năng lực chuyên môn của nhân viên yêu cầu phòng HR phải tìm ra giải pháp đào tạo và phát triển nhân sự trong doanh nghiệp.

Hệ thống phần mềm đào tạo nhân sự chính là công cụ đang được rất nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn để áp dụng tại đơn vị. Đây có thực sự là giải pháp đào tạo và phát triển nhân sự hiệu quả không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua những thông tin sau.

1/ Tại sao nên sử dụng hệ thống phần mềm đào tạo nhân sự

Hệ thống phần mềm đào tạo nhân sự mang lại rất nhiều lợi ích cho cả tổ chức và nhân viên:

# Chi phí

Thay vì trả tiền để thuê giáo viên, phòng học, chi phí đi lại, hệ thống bài giảng trực tuyến trên phần mềm sẽ giúp nhân viên tiếp cận với kiến thức, tài liệu ở một mức giá rẻ hơn.

giai phap dao tao va phat trien nhan su trong doanh nghiep 04
Hệ thống phần mềm đào tạo nhân sự mang nhiều lợi ích cho nhân viên.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp không phải chịu nhiều tổn thất về thời gian và năng suất của nhân viên do họ đã tự học tại chỗ mà không cần đi xa.

# Thuận tiện

Phòng nhân sự không cần phải lên lịch các khóa đào tạo, nhân viên có thể truy cập và các khóa học trực tuyến bất cứ khi nào họ muốn từ bất cứ nơi đâu.

# Tạo sự hứng thú cho người học

Các module đào tạo ngắn hỗ trợ tương tác giữa phần mềm và người dùng có thể tăng sự hứng thú của người học, từ đó duy trì việc tham gia vào lớp học đều đặn.

giai phap dao tao va phat trien nhan su trong doanh nghiep 02
Tạo sự hứng thú học tập cho nhân viên.

Ngoài ra, việc chia nhỏ các module đào tạo cũng khiến nhân viên tham gia học mỗi ngày, kỹ năng kiến thức chuyên môn của họ sẽ được gia tăng nhờ việc thường xuyên xây dựng kiến thức mới. Các khóa học còn kết hợp nhiều yếu tố xã hội trực tuyến khác, cho phép tham gia thảo luận cùng nhau, tăng tính tương tác trong lớp học.

2/ Hệ thống phần mềm đào tạo nhân sự hoạt động như thế nào

# Số hóa mọi thứ

Doanh nghiệp có thể lưu trữ tập trung toàn bộ hồ sơ đào tạo trên hệ thống phần mềm đào tạo nhân sự. Điều này cho phép phòng HR dễ dàng truy cập hồ sơ đào tạo của bất kỳ nhân viên nào. Đồng thời bạn cũng có thể xác định xu hướng nghiệp vụ chuyên môn và khoảng cách kỹ năng trong tổ chức.

# Đặt lời nhắc và thông báo tự động

Với phần mềm đào tạo, người quản lý và bộ phận nhân sự không cần theo dõi ngày hết hạn của các chứng chỉ, bằng cấp của nhân viên.

giai phap dao tao va phat trien nhan su trong doanh nghiep 01
Thông báo tự động cho nhân viên.

Phần mềm tự động gửi thông báo đến nhân viên, người giám sát và quản lý nhân sự khi đáo hạn chứng chỉ. Điều này cho phép nhân viên sắp xếp việc gia hạn hoặc tham gia các khóa đào tạo cần thiết để chứng nhận của họ không mất hiệu lực.

# Cung cấp tầm nhìn lãnh đạo vào đào tạo

Hệ thống phần mềm đào tạo nhân sự cho phép bạn xem có bao nhiêu người đã hoàn thành một khóa đào tạo hay xác định chính xác các vấn đề đào tạo cá nhân. Bên cạnh đó, bạn còn có thể xuất các báo cáo để kiểm tra mức độ tham gia và hoàn thành các khóa đào tạo quan trọng của nhân viên. Những tính năng này giúp ban giám đốc công ty được cung cấp một bức tranh toàn cảnh về tình hình hình đào tạo tại tổ chức.

Với phần mềm đào tạo nhân sự, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và năng lượng của tổ chức cũng như cải thiện công tác đào tạo, đảm bảo mức độ tham gia và hoàn thành của nhân viên.

- Ngày đăng: 04/06/2019
Chia Sẻ