Genk: Trao Đổi Về Yếu Tố Quyết Định Một Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự

Genk: Trao Đổi Về Yếu Tố Quyết Định Một Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự

Xem trực tiếp tại liên kết sau: http://genk.vn/tieu-chi-chon-phan-mem-nhan-su-phu-hop-20190417150621218.chn

genk trao doi ve yeu to quyet dinh mot phan mem quan ly nhan su 1

Thực trạng nhiều doanh nghiệp đang loay hoay trong việc chọn lựa phần mềm quản lý nhân sự phù hợp đang rất phổ biến. Khi quy mô doanh nghiệp được mở rộng thì việc quản lý nhân viên nội bộ sẽ gặp nhiều khó khăn. Vậy thì giải pháp nào hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả nhất? Hãy cùng GenK theo dõi buổi phỏng vấn với chuyên gia Trần Trọng Hữu Duyên – với hơn 15 năm triển khai phần mềm nhân sự – tiền lương cho nhiều doanh nghiệp lớn, chuyên gia sẽ thông tin đến chúng ta những vấn mắt trong lĩnh vực quản lý nhân sự.

Anh Duyên cho biết hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp rất đau đầu trong quá trình tìm kiếm phần mềm, một phần là thiếu quy trình và tiêu chí chọn lựa. Theo anh Duyên việc tìm kiếm phải dựa trên một số tiêu chí sau.

Khả năng tương thích

Anh Duyên cho hay việc phần mềm có khả năng tương thích với phần mềm khác là tiêu chí mà doanh nghiệp cần xem xét, điển hình như phần mềm kế toán cũng là một phần mềm rất quan trọng nếu không tương thích thì doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với việc thông tin lưu trữ không tập trung, đôi khi xảy ra tình trạng sai lệch thông tin. Vì thế doanh nghiệp nên cẩn thận trong quá trình xem xét tiêu chí này.

Khả năng mở rộng

Một doanh nghiệp đã triển khai phần mềm thất bại chia sẽ với anh Duyên, việc chuyển đổi sang dùng một hệ thống quản lý mới là không dễ dàng, nhưng vì phần mềm cũ không thể đáp ứng hết nhu cầu quả lý của chúng tôi.

Để chuyển đổi sang một hệ thống mới thì tất cả thông tin phải được cập nhật một cách chính xác, vì thế anh Duyên nhấn mạnh tính linh hoạt mở rộng của phần mềm cũng là tiêu chí quan trọng.

Đơn vị cung cấp

Hiện nay trên thị trường phần mềm có vô số các sản phẩm, nhiều đơn vị trẻ mới thành lập và đang trong quá trính phát triển xây dựng, thiếu kinh nghiệm trong triển khai thực tế. Do đó, doanh nghiệp hãy sàng lọc thật kỹ trước khi quyết định vào một đơn vị cung cấp.

Chi phí của phần mềm

Chí phí đầu tư là yếu tố hàng đầu khi chọn lựa phần mềm, mặc dù chi phí cũng chiếm phần quan trọng nhưng doanh nghiệp cũng không nên quá chú trọng vào vấn đề này. Vì khi doanh nghiệp chọn được phần mềm phù hợp sẽ nên lợi ích vượt xa. Theo chia sẽ của anh Duyên, nhiều doanh nghiệp phải tốn chi phí cho việc triển khai lại phần mềm lần 2,3 gây thiệt hại nhiều cho doanh nghiệp. Vì vậy nên cân nhắc thật cẩn thận khi chọn phần mềm nhân sự.

- Ngày đăng: 18/04/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).