Đừng Bỏ Lỡ Phương Pháp Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Đừng Bỏ Lỡ Phương Pháp Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả

Để doanh nghiệp thành công, ngoài những yếu tố như cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình, thì đội ngũ nhân viên cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Sự phát triển đột phá của công nghệ ngày nay đã dần thay đổi phương pháp quản lý nhân sự của doanh nghiệp. Bởi những sự thay đổi về nhu cầu phát triển cá nhân, kỹ năng chuyên môn, phong cách làm việc của mỗi cá nhân trong thời đại này mà hệ thống quản trị nhân sự cũng dần phải thay đổi theo.Doanh nghiệp cần nắm rõ những phương pháp quản lý nhân sự hiệu quả sau để trang bị sức mạnh đón đầu con sóng lớn, phát triển trong tương lai.

Khuyến khích tư duy sáng tạo

Trong môi trường được khuyến khích học hỏi, đương đầu thách thức, nhân viên sẽ ngày càng phát triển và có sự gắn bó với công ty. Việc đầu tư vào con người sẽ hình thành một lớp đội ngũ quản lý kế thừa có năng lực xuất sắc.

dung bo lo phuong phap quan ly nhan su hieu qua nhat hien nay 1
Phương pháp quản lý khuyến khích sáng tạo của nhân viên.

Khoảng cách về kỹ năng, hiệu suất làm việc giữa các nhân viên cũng sẽ được loại bỏ dần, góp phần vào sự thành công của doanh nghiệp.Đầu tư vào nhân tài đồng thời định hướng nhu cầu của công tu là những bước đầu tiên để kiểm soát tình hình nội bộ và bắt kịp xu thế.

Quản lý hiệu suất và đánh giá thường xuyên

Các phương pháp quản lý nhân sự truyền thống đã không còn hiệu quả bởi nó không hữu ích cho sự phát triển của công ty cũng nhân viên. Phương pháp quản lý nhân sự hiệu quả chú trọng mối kết nối giữa quản lý và nhân viên trong hoạt động đào tạo, đánh giá. Bởi vì nó giúp quản lý hiểu rõ và phát huy tối đa năng lực của nhân viên một cách hiệu quả.

dung bo lo phuong phap quan ly nhan su hieu qua nhat hien nay
Thường xuyên đánh giá khắc phục những hạn chế.

Đào tạo có thể thực hiện dưới nhiều hình thức: qua video, học trực tuyến, đào tạo 1:1, tùy theo tình hình của nhân viên và doanh nghiệp. Khi nhân viên nhận được phản hồi kịp thời và chính xác từ quản lý, họ sẽ cải thiện bản thân tốt hơn, cảm thấy có giá trị và gắn bó lâu dài.

Phát triển đội ngũ kế thừa

Doanh nghiệp cần phải có hệ thống quản trị nhân sự tốt để hoạch định nguồn nhân lực cho tương lai phát triển của mình. Doanh nghiệp được chuẩn bị nguồn nhân sự chuyên nghiệp để đương đầu với các thách thức và nhanh chóng thích nghi với sự thay đổi.

dung bo lo phuong phap quan ly nhan su hieu qua nhat hien nay 4
Xây dựng một đội ngũ kế thừa.

Phương pháp quản lý nhân sự này yêu cầu doanh nghiệp phải xác định những kỹ năng mà đội ngũ kế cận phải có và tìm các phát triển cá nhân tiềm năng. Bộ phận HR và lãnh đạo doanh nghiệp cần phải hoàn thiện kế hoạch chiến lược của doanh nghiệp cũng như vai trò cụ thể của từng cá nhân trong lai.

Hệ thống quản trị nhân sự chính là công cụ hỗ trợ tuyệt vời nhất để doanh nghiệp tiến hành những biện pháp quản lý nhân sự trên. Nhờ vào các tính năng quản lý, phân tích, báo cáo tối ưu của hệ thống mà doanh nghiệp sẽ không còn phải căng thẳng với vấn đề nhân sự như trước nữa.

- Ngày đăng: 15/01/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).