Tiêu Chí Nào Giúp Doanh Nghiệp Chọn Lựa Phần Mềm Phù Hợp

Tiêu Chí Nào Giúp Doanh Nghiệp Chọn Lựa Phần Mềm Phù Hợp

Tiêu Chí Chọn Phần Mềm Phù Hợp

Nhu cầu ứng dụng phần mềm nhân sự chuyên nghiệp đang ngày càng tăng nhanh do bài toán về quản lý nhân sự xuất hiện tại tất cả mọi doanh nghiệp. Bởi vì cùng với sự tăng trưởng của nền kinh tế, quy mô doanh nghiệp đang càng lúc mở rộng, con người không thể kiểm soát được hết công tác quản lý một lượng lớn nhân sự.

Với sự nở rộ số lượng các phần mềm nhân sự chuyên nghiệp trên thị trường từ nhiều nhà cung cấp khác nhau, doanh nghiệp ắt hẳn sẽ rất đau đầu khi cần lựa chọn phần mềm phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Để tìm ra được phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả, doanh nghiệp cần xem xét, cân nhắc các tiêu chí chính sau:

Đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp

Bởi vì tùy thuộc vào ngành nghề hoạt động cùng với tính chất, đặc điểm của riêng mình mà mỗi doanh nghiệp lựa chọn cách vận hành và quản lý nhân sự khác nhau. Do đó, phần mềm nhân sự để có ứng dụng thành công, mang lại hiệu quả trong công ty phải phù hợp với nhu cầu, khả năng sử dụng của phòng ban nhân sự.

Dua tieu chi nao de doanh nghiep chon lua phan mem phu hop 1
Đáp ứng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Bộ phận phải lựa chọn phần mềm nào phù hợp với thực trạng công ty thì mới có thể giải quyết được bài toán quản lý nhân sự. Một phần mềm nhân sự chuyên nghiệp với vô số phân hệ chức năng nhưng lại không thể giải quyết được vấn đề khó khăn của doanh nghiệp thì cũng vô dụng.

>>  Xem thêm: Sắp xếp thời gian bằng phần mềm sao cho hiệu quả?

Thân thiện với người dùng

Phần mềm nhân sự chuyên nghiệp trên thị trường hiện nay rất đa dạng và phong phú. Các nhà cung cấp tập trung phát triển giao diện đáp ứng tính trải nghiệm người dùng tốt, để bộ phận nhân sự có thể nhanh chóng thích ứng, học cách sử dụng nhanh, giảm bớt thời gian đào tạo, làm quen với phần mềm.

Dua tieu chi nao de doanh nghiep chon lua phan mem phu hop 2
Thân thiện với người sử dụng được xem là tiêu chí quan trọng.

Phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả là phần mềm càng đơn giản, thân thiện với người dùng và dễ dàng sử dụng. Nếu phần mềm có thuật toán, cách thức vận hành phức tạp và giao diện rắc rối sẽ khó trở thành giải pháp để quản lý nhân sự hiệu quả.

Tính bảo mật thông tin cao

Thông tin chi tiết về hồ sơ nhân sự, tiền lương thưởng và các chế độ phúc lợi chiếm một vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp. Khi quy mô nhân sự tăng lên, việc quản lý những thông tin nhạy cảm này sẽ trở nên càng phức tạp do những người được quyền tiếp cận thông tin hay thay đổi. Phần mềm nhân sự chuyên nghiệp sẽ giúp phân quyền người dùng, giới hạn thông tin truy cập tùy theo chức danh vị trí công việc.

Trên đây là một trong những tiêu chí quan trọng nhất để xem xét lựa chọn phần mềm phù hợp cho thông tin. Ngoài ra vẫn còn nhiều tiêu chí khác, do đó, doanh nghiệp nên liên hệ với một đơn vị có kinh nghiệm lâu năm để được tư vấn hỗ trợ kĩ hơn, và đưa ra quyết định nhanh chóng chuẩn xác hơn.

- Ngày đăng: 07/01/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).