Dựa tiêu chí nào để doanh nghiệp chọn lựa phần mềm phù hợp

Dựa tiêu chí nào để doanh nghiệp chọn lựa phần mềm phù hợp

Nhu cầu ứng dụng phần mềm nhân sự chuyên nghiệp đang ngày càng tăng nhanh do bài toán về quản lý nhân sự xuất hiện tại tất cả mọi doanh nghiệp. Bởi vì cùng với sự tăng trưởng của nền kinh tế, quy mô doanh nghiệp đang càng lúc mở rộng, con người không thể kiểm soát được hết công tác quản lý một lượng lớn nhân sự.

Với sự nở rộ số lượng các phần mềm nhân sự chuyên nghiệp trên thị trường từ nhiều nhà cung cấp khác nhau, doanh nghiệp ắt hẳn sẽ rất đau đầu khi cần tìm một phần mềm phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

>>  Xem thêm: Sắp xếp thời gian bằng phần mềm sao cho hiệu quả?

Để tìm ra được phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả, doanh nghiệp cần xem xét, cân nhắc các tiêu chí chính sau:

Đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp

Bởi vì tùy thuộc vào ngành nghề hoạt động cùng với tính chất, đặc điểm của riêng mình mà mỗi doanh nghiệp lựa chọn cách vận hành và quản lý nhân sự khác nhau. Do đó, phần mềm nhân sự để có ứng dụng thành công, mang lại hiệu quả trong công ty phải phù hợp với nhu cầu, khả năng sử dụng của phòng ban nhân sự.

Dua tieu chi nao de doanh nghiep chon lua phan mem phu hop 1
Đáp ứng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Bộ phận phải lựa chọn phần mềm nào phù hợp với thực trạng công ty thì mới có thể giải quyết được bài toán quản lý nhân sự. Một phần mềm nhân sự chuyên nghiệp với vô số phân hệ chức năng nhưng lại không thể giải quyết được vấn đề khó khăn của doanh nghiệp thì cũng vô dụng.

Thân thiện với người dùng

Phần mềm nhân sự chuyên nghiệp trên thị trường hiện nay rất đa dạng và phong phú. Các nhà cung cấp tập trung phát triển giao diện đáp ứng tính trải nghiệm người dùng tốt, để bộ phận nhân sự có thể nhanh chóng thích ứng, học cách sử dụng nhanh, giảm bớt thời gian đào tạo, làm quen với phần mềm.

Dua tieu chi nao de doanh nghiep chon lua phan mem phu hop 2
Thân thiện với người sử dụng được xem là tiêu chí quan trọng.

Phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả là phần mềm càng đơn giản, thân thiện với người dùng và dễ dàng sử dụng. Nếu phần mềm có thuật toán, cách thức vận hành phức tạp và giao diện rắc rối sẽ khó trở thành giải pháp để quản lý nhân sự hiệu quả.

Tính bảo mật thông tin cao

Thông tin chi tiết về hồ sơ nhân sự, tiền lương thưởng và các chế độ phúc lợi chiếm một vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp. Khi quy mô nhân sự tăng lên, việc quản lý những thông tin nhạy cảm này sẽ trở nên càng phức tạp do những người được quyền tiếp cận thông tin hay thay đổi. Phần mềm nhân sự chuyên nghiệp sẽ giúp phân quyền người dùng, giới hạn thông tin truy cập tùy theo chức danh vị trí công việc.

Trên đây là một trong những tiêu chí quan trọng nhất để xem xét lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả cho thông tin. Ngoài ra vẫn còn nhiều tiêu chí khác, do đó, doanh nghiệp nên liên hệ với một đơn vị có kinh nghiệm lâu năm để được tư vấn hỗ trợ kĩ hơn, và đưa ra quyết định nhanh chóng chuẩn xác hơn.

- Ngày đăng: 07/01/2019
Chia Sẻ