Doanh nghiệp nên chọn phần mềm nhân sự theo tiêu chí nào?

Doanh nghiệp nên chọn phần mềm nhân sự theo tiêu chí nào?

Quản trị nhân sự luôn là vấn đề khiến bất kì người quản lý doanh nghiệp nào cũng đau đầu, bởi việc đối tượng cần quản lý không chỉ đơn giản là CEO – nhân viên mà còn có các quản lý cấp trung khác,…Khi công nghệ phát triển vượt bậc và được ứng dụng vào trong hầu hết các quy trình hoạt động của công ty thì việc sử dụng phần mềm nhân sự là một điều tất yếu và cần thiết để doanh nghiệp hội nhập với cuộc chơi 4.0.

Những tiêu chí để các doanh nghiệp có thể lựa chọn một phần mềm nhân sự phù hợp

Khả năng quản lý hiệu suất làm việc

Việc quản lý hiệu suất làm việc của nhiều người cùng lúc đôi khi là một khó khăn ở nhiều doanh nghiệp bởi không có đủ thời gian và sức lực để theo dõi tới từng người trong nhân số đông đảo. Các doanh nghiệp nên chọn phần mềm có khả năng phân quyền mạnh để  tạo dựng một hệ thống phòng ban/dự án trên phần mềm giống như ngoài đời thực. Các leader/manager sẽ có nhiệm vụ theo dõi từng nhân viên và báo cáo lên cấp trên.

Doanh nghiệp nên chọn phần mềm nhân sự theo tiêu chí nào?
Giúp quản lý hiệu suất dễ dàng hơn.

Nhân viên cần biết và hiểu rõ kế hoạch công việc của mình nhờ vào phần mềm và có thể gắn thẻ trạng thái cho các đầu việc dựa vào thời gian thực. Khi đưa một dự án/kế hoạch vào hoạt động, bạn sẽ quản lý được tiến độ công việc đã thực hiện đến đâu.

Doanh nghiệp nên chọn phần mềm nhân sự theo tiêu chí nào?
Nắm được mục tiêu và kế hoạch công việc trong tương lai.

Với dữ liệu nhân viên được lưu trữ sẵn trên phần mềm nhân sự, người quản lý có thể xác định được kế hoạch nhân sự của mình trong tương lai và thực hiện những điều chỉnh phù hợp như xếp lịch đào tạo, thuyên chuyển, bổ nhiệm.

Tăng cường giao tiếp trong nội bộ

Một doanh nghiệp cần có phần mềm hỗ trợ việc tương tác nội bộ. Phần mềm quản lý nhân sự sẽ tạo ra một không gian mở nơi nhân viên mọi cấp đều có thể trao đổi công việc, giao việc và đánh giá, chia sẻ kinh nghiệm với nhau.

Doanh nghiệp nên chọn phần mềm nhân sự theo tiêu chí nào?
Tăng cường trao đổi giao tiếp.

Với quy mô doanh nghiệp không ngừng tăng trưởng, người lãnh đạo cần chọn một phần mềm có APIs mở để có thể tích hợp với các ứng dụng chat, phần mềm khác. Điều này giúp tăng tính thống nhất trong việc quản trị nhân sự, đồng thời giảm tối đa mức chi phí bỏ ra.

Tối ưu hóa hiệu quả chi phí bỏ ra

Trên thị trường hiện nay có một số phần mềm nhân sự miễn phí nhưng tính năng lại không đầy đủ, hỗ trợ không đầy đủ, đặc biệt là giới hạn số lượng người dùng. Nếu muốn sử dụng một phần mềm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của doanh nghiệp thì doanh nghiệp đó phải bỏ vốn đầu tư ban đầu.

>> Xem thêm: Phần mềm nhân sự LemonHR giải pháp cho doanh nghiệp

Tuy nhiên, số tiền này bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng. Bởi doanh nghiệp sẽ được sử dụng một phần mềm nhân sự phát triển ngay tại Việt Nam với với giao diện và nguyên tắc sử dụng được thiết kế theo đúng chuẩn phong cách quản trị và văn hóa của doanh nghiệp Việt.

- Ngày đăng: 05/12/2018
Chia Sẻ