Doanh Nghiệp Nào Cần Dùng Phần Mềm Quản Trị Nhân Sự

Doanh Nghiệp Nào Cần Dùng Phần Mềm Quản Trị Nhân Sự

Các công ty có yêu cầu về phần mềm quản trị nhân sự không giống nhau, bởi vì sự khác biệt về quy mô, vị trí là lĩnh vực hoạt động. Đồng thời yêu cầu của mỗi công ty đối với phần mềm cũng khác nhau. Bên cạnh đó, có doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm để quản lý nhân sự, có doanh nghiệp thì lại không. Vậy rốt cuộc doanh nghiệp nào cần phải dùng phần mềm quản trị nhân sự và lựa chọn phần mềm như thế nào cho hợp lý?

Phần mềm quản trị nhân sự trong doanh nghiệp

Một số công ty lớn cần phải kiểm soát chặt chẽ về vấn đề nhân sự. Cuộc cạnh tranh về tìm kiếm nhân sự tiềm năng để bù đắp sự thiếu hụt về nhân lực quan trọng trong công ty diễn ra ngày một khốc liệt. Bên cạnh đó, công ty cần phải đối mặt với việc quản lý bảng lương nhân viên với nhiều trường hợp công – phép – lương bất thường.

Năng suất công việc của toàn công ty còn bị giảm sút do thiếu một công cụ để phân bổ và hoạch định nguồn nhân lực hợp, đồng thời đánh giá hiệu suất và đề ra những chính sách nhân sự quan trọng.

Doanh nghiep nao can dung phan mem quan tri nhan su 1
Hiệu quả cảu phần mềm quản trị nhân sự.

Ban giám đốc không có dữ liệu cần thiết để đưa ra quyết định hoặc phải chờ đợi các bộ phận tổng hợp thông tin thành báo cáo phân tích quá lâu. Dữ liệu thu nhận không có tính chính xác cao do sự chênh lệch thông tin giữa các phòng ban và không kiểm soát theo thời gian thực.

Doanh nghiep nao can dung phan mem quan tri nhan su 2
Doanh nghiệp quản lý chặt chẽ nhờ phần mềm quản lý nhân sự.

Nếu doanh nghiệp gặp phải ít nhất một trong những thực trạng trên thì đã đến bộ phận HR nên tìm kiếm một phần mềm quản trị nhân sự cho doanh nghiệp mình. Với phần mềm quản trị nhân sự, các quy trình thủ công được tự động hóa, nhờ đó mà hiệu suất công việc được cải thiện nhanh chóng đồng thời tăng tính chính xác cao trong mọi quyết định.

Lựa chọn phần mềm quản trị nhân sự thế nào cho phù hợp

Doanh nghiep nao can dung phan mem quan tri nhan su 3
Chọn phần mềm quản trị nhân sự phù hợp.

Sự phong phú về cách tiếp cận và phát triển phần mềm quản trị nhân sự của các nhà cung cấp tạo nên sự đa dạng của các sản phẩm phần mềm có mặt hiện nay trên thị trường. Điều này giúp các doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn hơn và tránh khỏi trường hợp phải trả tiền cho các tính năng không cần thiết.

Các chức năng cốt lõi của một phần mềm quản trị nhân sự bao gồm: bảng lương, phúc lợi, hồ sơ nhân viên. Doanh nghiệp cần yêu cầu tùy chỉnh và mở rộng phần mềm thêm các module khác để giải quyết các nhu cầu nội bộ.

Điều quan trọng là doanh nghiệp cần xác định được vấn đề nhân sự mà mình đang gặp phải hiện tại là gì, cần sử dụng những biện pháp nào để cải thiện tình hình đó. Điều này làm cơ sở để lập ra được một bảng yêu cầu cho nhà cung cấp. Từ đó, hai bên có thể làm việc thuận lợi vào thiết kế được một hệ thống quản trị nhân sự hoàn chỉnh, phù hợp với doanh nghiệp.

- Ngày đăng: 12/02/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).