Định Hướng Ứng Dụng Phần Mềm ERP Việt Nam

Định Hướng Ứng Dụng Phần Mềm ERP Việt Nam

Nhu cầu phần mềm ERP Việt Nam đang ngày một gia tăng, nhiều doanh nghiệp tìm kiếm giải pháp ERP phù hợp để tối ưu hóa hiệu quả làm việc, nâng cao chất lượng quản lý, góp phần vào sự phát triển vững mạnh của đơn vị.

Mỗi hệ thống ERP cần được phát triển dựa trên nhiều yếu tố: chuyên môn, điều kiện thuận lợi và khó khăn cụ thể, cơ cấu tổ chức, phạm vi và kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

1/ Nên lựa chọn phần mềm ERP Việt Nam như thế nào

Lĩnh vực hoạt động là yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn phát triển một hệ thống ERP. Quản lý tài chính là thành phần cốt lõi trong hầu hết các phần mềm ERP Việt Nam hiện nay.

Với các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực dịch vụ tài chính điển hình như ngân hàng, bảo hiểm,…phần mềm ERP bao gồm các tính năng quản lý tài chính tích hợp với hệ thống kinh doanh cốt lõi. Đối với các doanh nghiệp thương mại như bán lẻ, sản xuất, hệ thống ERP nên có các tính năng quản lý tài chính, quản trị kho, mua hàng và quản lý bán hàng.

dinh huong ung dung phan mem erp viet nam 1
Nên chọn phần mềm như thế nào.

Đối với các doanh nghiệp theo mô hình tập đoàn mẹ – con hoặc tập đoàn đa ngành, hệ thống ERP được phát triển theo hai hướng, phục vụ hai cấp quản lý: cấp quản lý của tổng công ty và cấp quản lý của các công ty thành viên.

Lớp quản lý cấp tổng công ty phục vụ cho việc kiểm soát toàn bộ các quy trình trong doanh nghiệp, đồng hỗ trợ việc hợp nhất các báo cáo, ví dụ như: quản lý tài chính, quản lý nhân sự, BI,…Lớp quản lý công ty thành viên bao gồm những quy trình chuyên biệt để phục vụ cho từng đơn vị cụ thể như bán hàng, sản xuất, quản lý dự án, quản lý khách hàng,…

2/ Định hướng ứng dụng phần mềm ERP Việt Nam

Một hệ thống ERP bao gồm toàn bộ tất cả các quy trình kinh doanh trong doanh nghiệp. Để xây dựng được hệ thống hoàn chỉnh thì cần rất nhiều thời gian cùng một kế hoạch cụ thể. Thứ tự ưu tiên trong việc triển khai các nhóm module của ERP phụ thuộc vào tình hình thực tế, kế hoạch kinh doanh cụ thể của từng công ty.

dinh huong ung dung phan mem erp viet nam 2
Định hướng ứng dụng phần mềm ERP Việt Nam.

Hiệu quả mà phần mềm ERP Việt Nam mang lại cho doanh nghiệp phụ thuộc nhiều vào năng lực của đơn vị triển khai. Khả năng triển khai ERP bao gồm: khả năng tư vấn theo từng lĩnh vực ngành, năng lực công nghệ và khả năng hỗ trợ. Những năng lực này được tích lũy thông qua việc lịch sử triển khai thành công các dự án của nhà cung cấp. Một đơn vị triển khai có kinh nghiệm lâu năm sẽ đưa ra giải pháp triển khai tốt nhất theo đặc điểm của mỗi doanh nghiệp khách hàng.

Phần mềm ERP sẽ mang lại bước đột phá lớn cho doanh nghiệp trong việc kiểm soát, quản lý và đưa ra quyết định. Nhờ có phần mềm ERP mà hiệu suất làm việc của doanh nghiệp sẽ được tăng lên, đồng thời giải quyết được các vấn đề trong bài toán công tác quản lý. Từ đó, hiệu quả hoạt động kinh doanh sẽ ngày một nâng cao, góp phần vào sự thành công trong tương lai của doanh nghiệp.

- Ngày đăng: 11/04/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).