Dễ Dàng Quản Lý Nhân Sự Với Phần Mềm Chuyên Nghiệp

Dễ Dàng Quản Lý Nhân Sự Với Phần Mềm Chuyên Nghiệp

Quản lý nhân sự có vai trò quan trọng trong doanh nghiệp, từ việc tuyển dụng nhân viên mới đến việc theo dõi lợi ích cho nhân viên hiện có, tố chức quản lý thông tin và các vấn đề về nhân sự tiền lương. Nhưng việc quản lý quá nhiều thông tin mà không có sự hỗ trợ của bất kỳ phần mềm nào sẽ vô cùng khó khăn và xảy ra nhiều sai xót.

Dưới đây là các chiến lược có thể giúp doanh nghiệp của bạn tự động hóa thành công các quy trình quản lý nhân sự để cải thiện năng suất và đáp ứng các mục tiêu quản nguồn nhân lực.

Thiết lập chiến lược quản lý nguồn nhân lực

Tự động hóa các quy trình nhân sự có thể hoạt động tốt nhất khi đó là một phần của chiến lược quản lý nguồn nhân lực bao quát, có thể cho phép các doanh nghiệp áp dụng cách tiếp cận lấy nhân viên làm trung tâm cho các hoạt động nhân sự của họ.

de dang quan ly nhan su voi phan mem chuyen nghiep 1
Lập chiến lược quản lý nhân sự.

Phần mềm quản lý nhân sự bao gồm tất cả mọi thứ, từ tuyển dụng và giữ chân nhân viên đến các chương trình đào tạo và lập kế hoạch ưu đãi.

de dang quan ly nhan su voi phan mem chuyen nghiep 2
Quản lý nhân sự trong doanh nghiệp.

Bằng cách xác định mức độ ưu tiên và làm rõ lĩnh vực nào là quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của bạn, việc quyết định đầu tư tự động hóa nhân sự có thể trở nên dễ dàng hơn.

Cập nhật tự động cho nhân viên

Một lượng đáng kể thời gian quản lý nhân sự thường được dành để trả lời các câu hỏi thông thường và thực hiện cập nhật hành chính. Ví dụ, nhân viên có thể cần thay đổi địa chỉ, tình trạng hôn nhân hoặc số điện thoại liên lạc.

de dang quan ly nhan su voi phan mem chuyen nghiep 3
Nhân sự tự cập nhật thông tin thay đổi.

Kích hoạt cập nhật tự phục vụ cho phép nhân viên cập nhật nhanh chóng và dễ dàng thông tin cơ bản riêng.

de dang quan ly nhan su voi phan mem chuyen nghiep 4
Tự động hóa quy trình quản lý.

Các phần mềm quản lý nhân sự sẽ giúp tự động hóa nhân viên có thể tự cập nhật lại các thông tin khi thay đổi, giúp đội ngũ nhân sự của bạn để tập trung vào các nhiệm vụ có giá trị cao, và đồng thời giúp ngăn ngừa lỗi dữ liệu và sự chậm trễ trong việc cập nhật thông tin.

Đầu tư vào hệ thống đa chức năng

Thường thì cơ hội tồn tại trong các doanh nghiệp để hợp lý hóa và tự động hóa các quy trình nhân sự. Ví dụ: hệ thống theo dõi ứng viên chứa các tính năng cho phép nhà tuyển dụng sử dụng các câu hỏi được nhắm mục tiêu để sàng lọc các ứng viên không đủ tiêu chuẩn, đảm bảo họ dành thời gian cho các ứng viên khả thi.

Hệ thống theo dõi thời gian có thể giúp nhân viên dễ dàng tự động cập nhật thẻ thời gian, loại bỏ những phút lãng phí mỗi ngày với hệ thống thủ công và cho phép người quản lý truy cập vào thông tin báo cáo tốt hơn. Bằng cách xác định các cơ hội trong toàn bộ tổ chức của bạn để tự động hóa, kết quả ròng có thể là một khoản tiết kiệm đáng kể cả về thời gian và tiền bạc.

- Ngày đăng: 19/02/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).