Đánh Giá Phần Mềm Nhân Sự Phù Hợp Với Doanh Nghiệp

Đánh Giá Phần Mềm Nhân Sự Phù Hợp Với Doanh Nghiệp

Chọn lựa phần mềm quản trị nhân sự

Ngày nay, việc chọn lựa một phần mềm quản trị nhân sự cho một tổ chức doanh nghiệp, luôn là vấn đề được các nhà quản lý chú trọng, vậy phần mềm nhân sự sẽ giải quyết được vấn đề gì cho hoạt động của doanh nghiệp?. Vì sao các nhà quản lý lại phải đau đầu để dò xét tìm kiếm một hệ thống phù hợp nhất với doanh nghiệp cùa mình?.

Lợi ích mà hệ thống quản trị nhân sự mang đến cho doanh nghiệp là vô cùng thực tế về thông tin dữ lưu, xuất báo cáo, cách quản lý và đào tạo nhân viên…. Nhưng khi quyết định lựa chọn phần mềm nhân sự bạn có thể bị choáng bởi số lượng phần mềm được rao bán trên thị trường hiện nay.

Trong những năm gần đây thì thị trường cho phần mềm nhân sự thực sự bùng nổ, với hàng tấn nhà cung cấp mới  ra mắt vô số phần mềm. Nếu bạn đang phân vân chọn lựa thì hãy ghi nhớ những tiêu chí sau đây, có thể giúp bạn tìm ra hướng đi của mình.

Nhu cầu sử dụng

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn chọn phần mềm nhân sự tiết kiệm phù hợp nhu cầu của mình.

tieu chi nao danh gia phan mem nhan su phu hop 1
Phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hãy nhớ điều này trong suốt quá trình chọn có thể sẽ giúp bạn chọn lựa ưu tiên các tính năng phù hợp với nhu cầu. Không nên chọn phần mềm quá nhiều tính năng không sử dụng đến sẽ rất lãng phí.

Bảo mật phải là ưu tiên hàng đầu

Không phải tất cả các giải pháp đánh giá phần mềm nhân sự đều được xây dựng như nhau khi nói về bảo mật, do đó, điều quan trọng là phải xem xét các tính năng và chính sách bảo mật và tìm hiểu xem những giải pháp đó có đáp ứng nhu cầu của bạn hay không.

Hệ thống tốt nhất nhưng có thể không tốt với nhu cầu của bạn

Sẽ dễ dàng bị cuốn bởi các quảng cáo đánh bóng của các phần mềm luôn cho là tốt nhất trên thị trường, đưa ra những lời đánh giá có cánh về phần mềm mà mình cung cấp. Tuy nhiên, ngay cả hệ thống được biết đến là tốt nhất cũng có thể không phải là hệ thống phù hợp với nhu cầu quản lý của bạn.

tieu chi nao danh gia phan mem nhan su phu hop 2
Không tìm được đơn vị cung cấp phù hợp

Trước khi tìm kiếm một hệ thống, hãy dành thời gian để liệt kê các đơn vị cung cấp phần mềm mà bạn đang muốn chọn. Có được những thông tin cụ thể này, bạn sẽ có thể xem xét dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định.

Quá trình chọn lựa phần mềm quản lý nhân sự có thể sẽ kéo dài nếu như bạn không nắm rõ nhu cầu của doanh nghiệp mình. Và tệ hại hơn, sẽ bị lãnh phí thời gian cũng như chi phí cho một phần mềm quản lý không phù hợp với doanh nghiệp của mình.

- Ngày đăng: 28/02/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).