Đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên

Đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên

Mặc dù nhiều nhân viên làm việc trong các doanh nghiệp hiện nay vì lý do chi trả cá nhân, nhưng hầu hết ai cũng muốn mình được công nhận đánh giá trong công việc. Do đó, một quy trình quản lý đánh giá hiệu suất nhân viên chuyên nghiệp và hiệu quả được nhiều nhà quản lý quan tâm.

1/ Đánh giá hiệu suất làm việc là gì?

Việc đánh giá hiệu suất đó là được nhà quản lý chia sẻ phản hồi, cho nhân viên của mình biết rằng họ đang làm tốt ở đâu và những khía cạnh nào họ cần để cải thiện. Có các cuộc trao đổi với nhân viên theo định kỳ để hỗ trợ tạo ra văn hóa tập trung vào con người hơn, khi đó nhân viên sẽ muốn ở lại làm việc, giúp cải thiện tinh thần bằng cách gắn kết hiệu suất của từng cá nhân với mục tiêu kinh doanh.

2/ Tầm quan trọng của việc đánh giá

  • Phần thưởng và sự công nhận:

Người quản lý đảm bảo nhân viên cảm thấy có giá trị cho công việc của họ làm thông qua sự công nhận và khen thưởng. Bằng cách theo dõi hiệu suất và tiến độ, người quản lý sẽ biết được nhân viên nào mang lại giá trị lợi ích về mặt tăng trưởng của công ty, cũng như đánh giá xem có nên thưởng cho nhân viên khi tăng lương, thăng chức.

danh gia hieu suat lam viec cua nhan vien 1
Có sự công nhận đánh giá từ người quản lý.

Tuy nhiên, đôi khi phần thưởng cho bất kỳ thành công nào được nêu bật không nhất thiết phải là tài chính, mà thường là phản hồi bằng lời nói và khen ngợi.

  • Thách thức mới và mục tiêu rõ ràng:

Các cuộc thảo luận diễn ra trong cuộc họp sẽ giúp nhân viên hiểu được những gì tổ chức đang cố gắng đạt được lấy cảm hứng từ sứ mệnh và giá trị, nhận ra  mục tiêu cá nhân, đặt ra nhiệm vụ cho nhân viên đóng góp trong doanh nghiệp rộng lớn hơn kế hoạch.

danh gia hieu suat lam viec cua nhan vien 2
Tạo thách thách và mục tiêu rõ ràng cho nhân viên.

Thông qua quá trình đánh giá hiệu suất làm việc với những thách thức đang diễn ra, nhân viên có thể vẫn được thúc đẩy bởi các mục tiêu và kinh nghiệm mới.

  • Tiến bộ và phát triển:

Thường xuyên nhìn vào hiệu suất giúp nhân viên tài năng có đươc lộ trình công việc, kiểm soát lộ trình nghề nghiệp bằng cách đưa ra các cơ hội tiến triển rõ ràng. Hơn nữa, một tổ chức không chỉ có thể thu hút và giữ chân thành viên.

  • Giải tỏa việc không hài lòng:

Khi nhân viên cảm thấy không thoải mái tại nơi làm việc nhưng họ lại không muốn nói ra, hãy tưởng tượng tỷ lệ giữ chân của bạn giảm như thế nào? Thông qua các cuộc họp đánh giá, nhân viên có thể nêu ra bất kỳ lo lắng hoặc quan tâm nà10.0o, hoặc thảo luận về bất kỳ rào cản nào mà họ cảm thấy đang giữ họ lại.

danh gia hieu suat lam viec cua nhan vien 3

Sau đó, các nhà tuyển dụng sẽ có một cuộc khảo sát để đánh giá sự tham gia của từng nhân viên, lắng nghe họ và giải quyết bất kỳ mối quan tâm nào. Đối thoại hai chiều với nhân viên giúp tạo ra một lực lượng lao động hạnh phúc hơn và thúc đẩy văn hóa cởi mở và tin tưởng liên tục.

Kết luận

Nói chung, đánh giá hiệu suất làm việc là một công cụ của động lực làm tăng mức độ sức mạnh của họ và thúc đẩy họ đến mức tối đa. Bài viết tiếp theo sẽ hứa hẹn với các cách để tiến hành thẩm định.

Xem thêm: Giải Đáp Về Quy Trình Quản Lý Doanh Nghiệp

- Ngày đăng: 20/05/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).