Dân Trí: Những Khó Khăn Về Xử Lý Lương Tại Doanh Nghiệp

Dân Trí: Những Khó Khăn Về Xử Lý Lương Tại Doanh Nghiệp

Mời bạn xem liên kết tại đây: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/phan-mem-nhan-su-tien-luong-giup-ich-gi-cho-doanh-nghiep-20190327160237415.htm

dan tri nhung kho khan ve xu ly luong tai doanh nghiep 01

 

Không phải lúc nào cũng dễ dàng lựa chọn một phần mềm nhân sự tiền lương phù hợp để đáp ứng nhu cầu quản lý phức tạp của doanh nghiệp bạn. Cùng Dân Trí tìm hiểu lợi ích thực tế mà phần mềm nhân sự tiền lương LemonHR mang lại cho các doanh nghiệp.

Anh Trần Trọng Hữu Duyên – Chuyên gia triển khai phần mềm nhân sự – tiền lương LemonHR đã chia sẽ với Dân Trí những khó khăn về xử lý lương mà doanh nghiệp đang phải đối mặt.

Nhu cầu của doanh nghiệp

Hầu hết doanh nghiệp hiện nay khi có nhu cầu sử dụng phần mềm nhân sự tiền lương đều tập trung vào các tính năng  công – ca – phép –lương cùng với khả năng mở rộng và xuất báo cáo ra quyết định.

Ở một số doanh nghiệp lớn như Gemadept, Yokohama trước khi khai hệ thống phần mềm LemonHR, thì phòng nhân sự phải làm việc rất vất vả để tổng kết chấm công và tính lương cho nhân viên, một số đơn vị khác còn thuê các tổ chức cung cấp dịch vụ C&B. Tuy nhiên, có thể xảy ra tình trạng thông tin quan trọng bị đánh cắp.

Sau khi triển khai hệ thống LemonHR thì việc tính lương được xử lý nhanh chóng, chính xác và các chính sách cũng được thay đổi kịp thời nhờ vào các báo cáo BI.

Phần mềm nhân sự tiền lương nào được dùng phổ biến

Hiện nay, thị trường phần mềm tại Việt Nam phát triển rất mạnh mẽ, có nhiều đơn vị cung cấp nhưng để tìm được một phần mềm nhân sự tiền lương uy tín chuyên nghiệp thì không dễ dàng. Nổi bật trong số đó chính là phần mềm nhân sự tiền lương LemonHR.

LemonHR có mặt trên thị trường hơn chục năm nay nhưng đã tạo được nhiều tiếng vang cũng như sự tin tưởng của nhiều doanh nghiệp lớn. Tốc độ xử lý vô cùng nhanh chóng cùng với khả năng cập nhật những chính sách mới như bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân…. Giúp doanh nghiệp có thể xử lý một cách chính xác cao nhất.

Sự đào thải của thị trường diễn ra rất nhanh chóng, với những doanh nghiệp luôn thay đổi để thích nghi thì mới có thể đứng vững. Việc ứng dụng phần mềm nhân sự tiền lương sẽ góp phần vào hoạt động hiệu quả của doanh nghiệp.

- Ngày đăng: 28/03/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).