Cùng VTV Hiểu Rõ Về Khó Khăn Trong Quản Lý Nhân Sự

Cùng VTV Hiểu Rõ Về Khó Khăn Trong Quản Lý Nhân Sự

Cùng VTV Tìm Hiểu Khó Khăn Quản Lý Nhân Sự

Ngày nay người nhân sự phải đối mặt với nhiều yếu tố thách thức đến từ cả bên trong và ngoài công ty. Hãy cùng xem bài viết chia sẻ về những khó khăn trong quản lý nhân sự và cách giải quyết từ báo VTV.

Những khó khăn phổ biến nhất hiện nay mà bất kỳ phòng nhân sự nào cũng gặp phải được phóng viên VTV đã tìm hiểu và tổng hợp:

1/ Giữ chân nhân viên

Theo phỏng vấn từ nhiều nhân viên nhân sự ở các cấp bậc khác nhau, việc giữ chân nhân viên là điều vô cùng khó khăn trong bối cảnh việc đông, thiếu người, tỷ lệ nhảy việc cao như hiện nay. Để cân bằng lợi ích giữa người nhân viên và công ty, phòng HR phải suy nghĩ nhiều chính sách, đề ra kế hoạch khéo léo.

2/ Tuyển dụng

Để nâng cao trình độ đội ngũ nhân viên đồng thời đẩy mạnh sự phát triển của doanh nghiệp thì tuyển dụng phải được chú trọng. Tuy nhiên theo chia sẻ của những người trong ngành, nhu cầu tuyển dụng thì lớn, nhân sự lại mỏng không có công cụ hỗ trợ nâng cao hiệu quả khiến doanh nghiệp tiêu tốn nhiều chi phí, công sức để tuyển được người.

3/ Năng suất

Các chính sách của công ty đề ra với mục đích cuối cùng là nâng cao năng suất, phát triển kinh doanh. PV VTV đã phỏng vấn chị M.T.Điệp, trưởng phòng nhân sự, và biết được rằng nhiệm vụ này do HR đảm nhiệm chính. Đây là một trong những công tác khiến người HR cảm thấy áp lực nhiều nhất.

4/ Lương

Chị N.T.P.Thảo đã chia sẻ với VTV rằng, công việc tính lương là cơn ác mộng với bất kỳ người nhân sự nào. Bởi mức độ phức tạp và công cụ truyền thống không hỗ trợ hiệu quả mà chị rất vất vả trong mỗi kỳ tính lương.

5/ Cổng thông tin truy vấn

Là cầu nối giữa nhân viên và công ty, bộ phận nhân sự phải xử lý nhiều công việc không tên. Điều này khiến họ cảm thấy mệt mỏi và không còn thời gian, sức lực để thực hiện các nhiệm vụ quan trọng khác.

Để giải quyết triệt để những khó khăn trong quản lý nhân sự kể trên, VTV đã giới thiệu giải pháp hệ thống phần mềm quản lý nhân sự LemonHR. LemonHR là một phần mềm quản lý nhân sự hỗ trợ tối ưu cho công tác của phòng nhân sự với nhiều tính năng đa dạng, xử lý nhanh, chính xác các quy trình nghiệp vụ công ty.

  • Mời các bạn truy cập vào liên kế bài báo để tìm hiểu rõ hơn:

https://vtv.vn/goc-doanh-nghiep/nhung-kho-khan-trong-quan-ly-nhan-su-hien-nay-2019031218400259.htm

cung vtv hieu ro ve kho khan trong quan ly nhan su 03

- Ngày đăng: 22/03/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).