NITTO DENKO

NITTO DENKO

Sau khi áp dụng phần mềm Quản lý Nhân sự LemonHR do DigiNet cung cấp, Công ty TNHH Nitto Denko Việt Nam (NDV) nhận thấy các tính năng của phần mềm hoạt động tốt và đáp ứng được các yêu cầu của công ty trong việc quản lý nhân sự.

DigiNet có một đội ngũ nhân viên vui vẻ, chuyên nghiệp, nhiệt tình và chăm sóc khách hàng chu đáo. Dịch vụ bảo trì – bảo hành phần mềm rất tốt, kịp thời đáp ứng mọi lúc mọi nơi theo yêu cầu của (NDV). Ngoài ra, DigiNet luôn tận tình hỗ trợ tư vấn miễn phí cho các hệ thống khác có liên quan như hệ thống chấm công, phép,…NDV rất mong hợp tác với DigiNet khi Tập đoàn công ty có nhu cầu quản lý mới phát sinh trong thời gian tới.

Ms Mai Hải Vân – Trưởng phòng Nhân sự

- Ngày đăng: 05/10/2018
Chia Sẻ

CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).