Công Ty Nhỏ Có Nên Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự?

Công Ty Nhỏ Có Nên Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự?

Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Cho Công Ty Nhỏ

Phần mềm quản lý nhân sự được ứng dụng tại các công ty để quản lý một số lượng lớn nhân viên. Với số lượng nhân sự ít, việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự cho công ty nhỏ dường như là điều không cần thiết. Tuy nhiên, người quản lý cần xem xét kĩ những tiêu chí sau để quyết định xe có nên mua phần mềm quản lý nhân sự cho công ty nhỏ hay không.

Đánh giá mức độ cần thiết

Người lãnh đạo cần tìm hiểu xem phần mềm quản lý nhân sự cho công ty nhỏ có những tính năng, lợi ích nào. Sau đó, xác định xem nhu cầu của công ty mình nằm trong mức phạm vi nào, hiểu rõ quy trình nghiệp vụ, mục tiêu và tầm nhìn của doanh nghiệp.

>> Xem thêmPhần mềm tính lương

Thêm vào đó là đội ngũ nhân viên có sẵn sàng sử dụng một phần mềm hay chưa, bởi họ là những người trực tiếp sử dụng phần mềm do đó, sự tham gia của nhân viên nhân sự là yếu tố quan trọng và cần thiết cho việc ứng dụng thành công phần mềm.

An ninh và bảo mật

Dữ liệu nhân sự của công ty và thông tin hồ sơ nhân viên chi tiết là tài sản quan trọng của một công ty do đó khi lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự, yếu tố bảo mật luôn được đặt lên hàng đầu.

Công ty nhỏ có nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự?
Tính an ninh và bảo mật.

Đây cũng là một tiêu chí để doanh nghiệp xem xét có nên lựa chọn phần mềm nhân sự cho công ty nhỏ đấy.

Tạo ra các yêu cầu chi tiết

Đôi khi các doanh nghiệp đầu tư mua về một phần mềm quản lý với kỳ vọng rất cao rằng mọi bài toán khó trong việc quản lý nguồn nhân lực của công ty sẽ được giải quyết với giải pháp này.

Công ty nhỏ có nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự?
Đưa ra những yêu cầu chi tiết.

Tuy nhiên, thực tế đôi khi đi ngược lại với kỳ vọng. Phần mềm nhân sự chỉ có thể ứng dụng thành công khi doanh nghiệp thiết lập được nhu cầu và mục tiêu tổ chức của mình chi tiết, rõ ràng.

 Xác định ngân sách chi tiêu

Trước khi lựa chọn phần mềm nhân sự cho công ty nhỏ, doanh nghiệp cần xác định quỹ ngân sách ban đầu để không phải gánh thêm các mức chi phí phát sinh thêm trong quá trình sử dụng. Từ đó tìm kiếm các sản phẩm phần mềm trong phạm vi ngân sách đồng thời xử lý được các vấn đề cho công ty của bạn.

Công ty nhỏ có nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự?
Xác định được ngân sách.

Một khi doanh nghiệp phát triển, mở rộng quy mô thì số lượng nhân sự tăng lên là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Do đó phần mềm quản lý nhân sự là một ứng dụng cần thiết phải có ở mọi doanh nghiệp. Bởi vì các tính của phần mềm mang lại nhiều lợi ích khác trong mặt hành chính và cả quản trị chiến lược.

- Ngày đăng: 24/12/2018
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).