Có Nên Dùng Hệ Thống Quản Lý Nhân Sự Tại Trường Đại Học

Có Nên Dùng Hệ Thống Quản Lý Nhân Sự Tại Trường Đại Học

Việc quản lý nhân sự ở các trường đại có thể gặp nhiều vấn đề khó khăn vì đối tượng quản lý ở các trường có thể có sự khác biệt giữa các giảng viên lớn tuổi và các sinh viên. Bên cạnh đó, sự kết nối giữa các đối tượng này cũng rất thấp.

Để thu hẹp khoảng cách giữa các nhóm tuổi này, nhằm thuận tiện cho việc quản lý trong trường học, cần có một hệ thống quản lý nhân sự tại trường đại học. Hệ thống này có thể nhấn mạnh tầm quan trọng của các mục tiêu trong việc quản lý. Cung cấp mục tiêu rõ ràng, có thể dễ dàng đo lường, một hệ thống quản lý nhân sự có thể theo dõi tất cả mục tiêu này là một chiến lược tuyệt vời và hữu dụng trong các trường đại học.

Nhu cầu Hệ thống quản lý nhân sự tại trường đại học đến từ đâu?

Bằng cách triển khai hệ thống quản lý nhân sự, các trường đại học được hỗ trợ trong việc thiết lập cũng như theo dõi các mục tiêu trong năm, bên cạnh đó, ban giám hiệu còn có thể gắn kết và tập trung toàn bộ lực lượng lao động của mình. Các hệ thống quản lý nhân sự tại trường đại học hiện nay đều dễ dàng sử dụng, cung cấp đào tạo đầy đủ và hỗ trợ cho các nhân viên hiểu biết ít về công nghệ.

hệ thống quản lý nhân sự tại trường đại học
Nhu cầu quản lý trong các trường đại học.

Cùng lúc đó, cả giảng viên và sinh viên đều có thể theo dõi các quá trình hoàn thành mục tiêu cá nhân, tổ chức cũng như gắn kết các thành phần độ tuổi khác biệt giữa hai nhóm đối tượng. Nhiều trường học tìm kiếm các hệ thống quản lý nhân sự giải quyết được vấn đề gắn kết nhân viên trong chính tổ chức của mình. Đương nhiên, vẫn có rất nhiều trường học vẫn chưa trải nghiệm các tính năng ưu việt của phần mềm nhân sự, từ việc quản lý  hiệu quả các hoạt động cũng như giữ lại giảng viên, từ đó gắn kết giảng viên và nhân viên.

Hệ thống quản lý nhân sự tại trường đại học có những chức năng chính gì?

Hệ thống này giúp hỗ trợ quản lý toàn diện cho trường học. Ngoài việc gắn kết giảng viên và nhân viên, thì hệ thống còn nâng cao tính chuyên nghiệp trong việc quản lý học viên, tự động hóa việc sắp xếp thời khóa biểu và cung cấp các dịch vụ học tập như E-Learning, ngân hàng đề thi,… Từ đó tạo cầu nói giữa trường học và học viên trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

hệ thống quản lý nhân sự tại trường đại học hiện nay.
Các phần chính trong quản lý  trường đại học.

Các thành phần chính của phần mềm quản lý đào tạo:

 • Quản lý chương trình học.
 • Quản lý tuyển sinh online.
 • Quản lý học viên.
 • Quản lý thời khóa biểu.
 • Phân bố thời khóa biểu tự động.
 • Quản lý học phí.
 • Quản lý kết quả học tập.
 • Quản lý giáo viên.
 • Quản lý thống kê, báo cáo cho người dùng phân cấp.
 • Phân quyền hệ thống.
 • Tra cứu.
 • Nhận dạng đầu cuối học viên.

>> Xem thêm: Giải pháp về quản trị nhân lực trong xây dựng – sản xuất

- Ngày đăng: 28/11/2018
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).